เปิดช่องแบงก์พาณิชย์ โทร. ขายประกันให้ลูกค้าได้แล้ว !

          ธนาคารพาณิชย์ ขายประกันผ่านโทรศัพท์-ไปรษณีย์ ให้ลูกค้าได้แล้ว หลัง คปภ. ไฟเขียว ปรับปรุงร่างประกาศการเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัย แต่ยังคงห้ามพนักงานเดินขายประกันนอกสาขา

โทรขายประกัน

          วันที่ 4 มิถุนายน 2561 เว็บไซต์เดลินิวส์ รายงานว่า นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กล่าวในที่ประชุมคณะกรรมการ คปภ. ว่า ได้อนุญาตให้ธนาคารพาณิชย์สามารถขายประกันภัย ผ่านทางไปรษณีย์และทางโทรศัพท์ได้เลย จากเดิมที่ขายได้ผ่านสาขาธนาคารและช่องทางออนไลน์เท่านั้น หลังจากที่ประชุมได้เห็นชอบปรับปรุงร่างประกาศ คปภ. เรื่องกำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการออก การเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยฯ เพื่อเพิ่มความเข้มข้นในการกำกับพฤติกรรมทางตลาด ของทั้งบริษัทประกันภัย และคนกลางประกันภัย

          ทั้งนี้ นายสุทธิพล ให้เหตุผลว่า การเห็นชอบร่างประกาศดังกล่าว เพื่อต้องการยกระดับการกำกับพฤติกรรมทางการตลาดของการเสนอขายประกัน ให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นและไว้วางใจ รวมถึงได้รับการปฏิบัติที่เป็นธรรมจากระบบประกันภัยมากขึ้น โดยหลังจากคณะกรรมการเห็นชอบแล้ว จะต้องเสนอประธาน คปภ. ลงนามในประกาศเพื่อบังคับใช้ต่อไป

          อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการ คปภ. ยังไม่อนุญาตให้พนักงานธนาคาร ขายผลิตภัณฑ์ประกันภัยนอกที่ตั้งสาขาธนาคารแก่ประชาชนได้โดยตรง เนื่องจากหลายฝ่ายยังมีความเห็นที่ไม่ตรงกัน จึงจำเป็นต้องศึกษาข้อดี-ข้อเสีย อย่างรอบคอบ ก่อนนำมาพิจารณาอีกครั้ง


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดช่องแบงก์พาณิชย์ โทร. ขายประกันให้ลูกค้าได้แล้ว ! โพสต์เมื่อ 5 มิถุนายน 2561 เวลา 10:46:45 10,217 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP