สะเทือน ! ตลาดหุ้นป่วน ดาวโจนส์ดิ่งหนักสุดในรอบเกือบ 6 ปี-1,175 จุด ในวันเดียว           ตลาดหุ้นป่วนสะเทือนทั่วโลก ดาวโจนส์ดิ่งหนักสุดในรอบเกือบ 6 ปี-1,175 จุด ในวันเดียว คาดสาเหตุมาจากธนาคารกลางสหรัฐฯ อาจปรับขึ้นดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดการณ์

           วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 เว็บไซต์อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า สถานการณ์ตลาดหุ้นดาวโจนส์ของสหรัฐฯ เกิดปรากฏการณ์ร่วงหนักที่สุดในรอบเกือบ 6 ปี โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา (5 กุมภาพันธ์) ในการปิดตลาดพบว่า ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงมาถึง 1,175 จุด หรือ 4.6 เปอร์เซ็นต์ภายในวันเดียว ถือเป็นการตกหนักที่สุด นับตั้งแต่วิกฤตตลาดมืด หรือ แบล็กมาร์เกต เมื่อปี 2011 โดยในครั้งนั้น เป็นผลจากการที่สหรัฐฯ ถูกปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือทางเศรษฐกิจ


           สำหรับปัจจัยที่ทำให้หุ้นตกในครั้งนี้ คาดว่าเป็นผลจากความกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ เฟด จะปรับขึ้นดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดการณ์ ทำให้นักลงทุนแห่เทขายเพื่อนำเงินไปลงทุนในสินทรัพย์ชนิดอื่นที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่า เช่น พันธบัตร ซึ่งผลกระทบที่เกิดขึ้นทำให้ตลาดหุ้นทางฝั่งยุโรป ออสเตรเลีย และเอเชีย ต่างผันผวนกันถ้วนหน้า รวมถึงตลาดหุ้นไทยด้วย โดยวันนี้ปิดตลาดช่วงเช้าในแดนลบ ลดลงไป 16.89 จุด

ภาพและข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สะเทือน ! ตลาดหุ้นป่วน ดาวโจนส์ดิ่งหนักสุดในรอบเกือบ 6 ปี-1,175 จุด ในวันเดียว โพสต์เมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 22:38:57 4,635 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สะเทือน ! ตลาดหุ้นป่วน ดาวโจนส์ดิ่งหนักสุดในรอบเกือบ 6 ปี-1,175 จุด ในวันเดียว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP