นกสกู๊ต - ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ ได้รับอนุญาตเข้า ญี่ปุ่น - เกาหลีใต้ 2 เดือน          สายการบิน นกสกู๊ต และ ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้แล้ว ในส่วนของจีนนั้น สายการบินจากไทยสามารถเดินทางได้ตามปกติ

          เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2558 สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า นายสมชาย พิพุธวัฒน์ อธิบดีกรมการบินพลเรือน เผยว่า ทางการญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ได้ผ่อนปรนให้สายการบิน นกสกู๊ต และ ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ ที่เป็นแบบเครื่องบินเช่าเหมาลำ สามารถบินเข้าประเทศได้แล้ว เพื่อลดปัญหาที่จะกระทบกับผู้โดยสารที่เดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงสงกรานต์

          ทั้งนี้ สายการบินนกสกู๊ต ซึ่งเป็นสายการบินร่วมทุนระหว่างสายการบินนกแอร์และสายการบินสกู๊ตในเครือสิงคโปร์แอร์ไลน์ส จะบินเครื่องบินเปล่ามาจากสิงคโปร์เพื่อรับผู้โดยสารจากกรุงเทพมหานคร ก่อนที่จะบินไปยังจุดหมายทางที่ประเทศญี่ปุ่นในเดือนเมษายนและพฤษภาคมนี้ ซึ่งนายพาที สารสิน ผู้บริหารของสายการบินนกแอร์ คาดว่า ทางสายการบินจะได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการจากเจ้าหน้าที่การบินของเกาหลีใต้ในอีกไม่กี่วัน

          ด้านไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ ก็จะบินเครื่องบินเปล่ามาจากมาเลเซีย เพื่อมารับผู้โดยสารในกรุงเทพมหานคร โดยคาดว่า มีผู้โดยสารกว่า 150,000 คน ที่ได้รับผลกระทบจากการที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ห้ามไม่ให้เที่ยวบินเช่าเหมาลำและเที่ยวบินใหม่ของสายการบินจากไทย บินเข้าไปในประเทศ เนื่องมาจากการที่ไทยไม่ผ่านมาตรฐานเรื่องความปลอดภัยจาก ICAO

          ก่อนหน้านี้ ทางการญี่ปุ่น ได้อนุญาตให้สายการบิน เอเชีย แอตแลนติก แอร์ไลน์ส สามารถบินเข้าประเทศในเดือนเมษายนและพฤษภาคม หลังจากที่เจ้าหน้าที่ของไทยได้ส่งรายงานเรื่องการประเมินใบอนุญาตใหม่ให้กับกรมการบินพลเรือนของญี่ปุ่น ทว่า สายการบิน เอเชีย แอตแลนติก แอร์ไลน์ส ยังถูกสั่งห้ามไม่ให้บินเข้าเกาหลีใต้

          ในส่วนของประเทศจีนนั้น ที่ก่อนหน้านี้ได้ห้ามไม่ให้สายการบินบางสายการบินจากประเทศไทยบินเข้าประเทศนั้น ยังไม่ได้กำหนดกฎเกณฑ์เพิ่มเติมเกี่ยวกับสายการบินของไทย โดยที่สายการบินของไทย จะยังคงสามารถบินเข้าสู่ประเทศจีนได้ตามปกติ การสั่งห้ามเข้าประเทศครั้งก่อนนั้นเป็นไปเพื่อต้องการลดความแออัดของนักท่องเที่ยวต่างชาติในประเทศ และเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องความกังวลด้านความปลอดภัยแต่อย่างใด


ภาพจาก conspiracyclub.coหุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 18 ต.ค. 2560 , 13:52 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,050.0020,150.00
  • ทองรูปพรรณ19,692.8420,650.00
นกสกู๊ต - ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ ได้รับอนุญาตเข้า ญี่ปุ่น - เกาหลีใต้ 2 เดือน โพสต์เมื่อ 10 เมษายน 2558 เวลา 22:11:46 135 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นกสกู๊ต - ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ ได้รับอนุญาตเข้า ญี่ปุ่น - เกาหลีใต้ 2 เดือน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP