5 ทริคเก็บเงินไปเที่ยว เปรี้ยวได้ทุกที่ไม่มีสะดุด

วิธีเก็บเงินไปเที่ยว
วิธีเก็บเงินไปเที่ยว สำหรับคนที่กำลังวางแผนท่องเที่ยว
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          วิธีเก็บเงินไปเที่ยว สำหรับคนที่กำลังวางแผนท่องเที่ยว และอยากได้วิธีเก็บเงินไปเที่ยวให้เยอะพอสำหรับทริปที่วางแผนไว้ ลองทำตามทริคนี้อย่างเคร่งครัด รับรองมีเงินก้อนไปท่องโลกอย่างแน่นอน

          ทำงานและตรากตรำกับตำราเรียนมานานก็นึกอยากท่องโลกกว้างไปพักผ่อนที่ไหนสักที งานนี้เลยต้องหาทริปเที่ยวชิล ๆ กันหน่อย แต่ครั้นจะเที่ยวแบบปุบปับเลยคงไม่ดี เพราะอาจกระเทือนไปถึงเงินใช้จ่ายในแต่ละวัน รวมทั้งเงินเก็บบางส่วนที่กักเอาไว้ใช้เมื่อจำเป็น เอ้า ! ถ้าต้องการเที่ยวชิล ๆ ไม่ต้องยุ่งกับเงินส่วนไหนในชีวิต ก็มาทำตามทริคเก็บเงินเพื่อเที่ยวโดยเฉพาะต่อไปนี้กันเลยจ้า

          วางแผนท่องเที่ยว

          เชื่อว่าความอยากเที่ยวของเราจะกำหนดเส้นทางการท่องเที่ยวมาให้พร้อมอยู่แล้ว ดังนั้นคุณลองวางแผนได้เลยค่ะว่า ต้องการไปเที่ยวในช่วงไหน ต้องมีงบประมาณเท่าไรสำหรับทริปนี้ ลองสำรวจราคาที่พักคร่าว ๆ ไว้ก่อนก็ได้ จากนั้นก็คอยเล็งโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินเอาไว้ให้ดี หากในช่วงที่เราจะเดินทางแล้วมีโปรโมชั่นลดแหลกจากสายการบินออกมาเมื่อไรก็รีบจองโดยด่วน แค่นี้ก็เซฟงบได้อื้อแล้ว

         อดเปรี้ยวไว้กินหวาน

          เราจะเก็บเงินได้มากหรือน้อยไม่ได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นใด นอกจากพฤติกรรมการใช้เงินของคุณเองล้วน ๆ โดยเริ่มแรกของการเก็บเงิน คุณควรตั้งเป้างบประมาณเอาไว้คร่าว ๆ ก่อน และทางที่ดีควรกำหนดงบประมาณแบบเผื่อเอาไว้เยอะ ๆ หน่อย จากนั้นก็ต่อด้วยการตัดรายจ่ายฟุ่มเฟือยทั้งหลาย เหล่าค่ากาแฟแบรนด์ดัง อาหารบุฟเฟต์ทุกสุดสัปดาห์ เสื้อผ้าชุดใหม่ กระเป๋า รองเท้า หากยังไม่จำเป็นก็อดใจไว้ก่อน อย่าลืมว่าเงินซื้อของเหล่านี้ถ้าเก็บเอาไว้ได้ก็เท่ากับจำนวนเงินสำหรับทริปเที่ยวจะเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว         หยอดกระปุกทุกวัน

          ถ้าอยากเก็บเงินไปเที่ยวให้ได้มาก ๆ อยากให้ลองนำวิธีออมเงินสมัยเด็กมาใช้ดูค่ะ เพราะได้ผลมากับหลายคนแล้ว เพียงแค่คุณหยอดกระปุกทุกวันโดยกำหนดจำนวนเงินที่ต้องหยอดลงไปตามแต่ที่ต้องการ แต่ที่สำคัญต้องมีวินัยและความซื่อสัตย์กับตัวเอง ห้ามเบี้ยวและห้ามขโมยเงินในกระปุกออกไปใช้ในเรื่องอื่นเด็ดขาด

         รวบรวมเงินจากทุกแหล่งเท่าที่จะหาได้

          สำหรับคนที่ใช้บัตรเครดิต อาจเก็บเงินได้มากขึ้นจาก % เงินคืนที่ได้จากการรูดซื้อสินค้าตามโปรโมชั่นที่บัตรเครดิตมีให้ ทว่าก็ควรใช้จ่ายบัตรเครดิตอย่างมีวินัยโดยไม่รูดซื้อสินค้าเกินกำลังจ่ายด้วยนะคะ นอกจากนี้หากเป็นช่วงที่ใกล้วันเกิดของคุณ อาจลองเกริ่นกับคนรอบข้างว่าอยากเปลี่ยนของขวัญเป็นเงินค่าขนมไปเที่ยวก็ได้ ไม่แน่ว่าอาจจะมีสปอนเซอร์ใจดีมาร่วมสบทบทุนพาคุณไปเที่ยวแบบที่มีเงินตุงกระเป๋าก็ได้นะ

         ชวนเพื่อนร่วมแชร์

          ไปเที่ยวยิ่งมากคนก็ยิ่งมีคนช่วยแชร์ค่าใช้จ่ายมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้ทริปเที่ยวคึกคักมากกว่าไปคนเดียวเป็นไหน ๆ ดังนั้นหากชวนเพื่อนไปเที่ยวด้วยกันได้ก็คงดีเนอะ

          จะไปเที่ยวให้สนุกและสบายใจก็ควรมีความพร้อมในทุกด้าน โดยเฉพาะความพร้อมในเรื่องค่าใช้จ่าย ฉะนั้นหากคุณวางแผนไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งอยู่ตอนนี้ ก็เตรียมตัวหยอดกระปุกตั้งแต่เนิ่น ๆ เลยดีกว่า

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 18 ต.ค. 2560 , 13:52 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,050.0020,150.00
  • ทองรูปพรรณ19,692.8420,650.00
5 ทริคเก็บเงินไปเที่ยว เปรี้ยวได้ทุกที่ไม่มีสะดุด โพสต์เมื่อ 18 สิงหาคม 2557 เวลา 15:13:58 49 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 ทริคเก็บเงินไปเที่ยว เปรี้ยวได้ทุกที่ไม่มีสะดุด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP