10 หนทางสู่การเป็นเจ้าของกิจการผู้ประสบความสำเร็จ

เจ้าของกิจการผู้ประสบความสำเร็จ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          อยากเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จต้องทำอย่างไร คำถามที่เจ้าของกิจการส่วนตัวต่างอยากรู้ ถ้าอย่างนั้นมาลองปูทางสู่การเป็นนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จกันดีกว่า

          เชื่อว่าหลายคนอยากเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว เป็นเจ้านายตัวเองโดยที่ไม่ต้องเป็นลูกน้องใครให้เหนื่อยใจอีก ทว่าเราต่างก็รู้ว่าทุกการลงทุนมีความเสี่ยง ยิ่งสมัยนี้การแข่งขันค่อนข้างสูงมากด้วยแล้ว เจ้าของธุรกิจส่วนตัวก็ต้องพยายามให้มากขึ้น เอาล่ะ ! ในเมื่อจับธุรกิจส่วนตัวทั้งที และเป้าหมายก็คือต้องประสบความสำเร็จให้ได้ ถ้าอย่างนั้นมาเดินตามเส้นทางสู่การเป็นเจ้าของกิจการผู้ประสบความสำเร็จกันเลยค่ะ

  ดึงมืออาชีพมาร่วมงาน

          คำว่ามืออาชีพช่วยยืนยันได้ว่าศักยภาพของคนผู้นั้นต้องสูงมาก ผ่อนเบาภาระคุณได้ค่อนข้างเยอะ แต่ในฐานะที่เป็นนักธุรกิจมือใหม่ บุคลากรเปี่ยมประสบการณ์ที่คุณควรต้องมี คือ นักกฎหมายและฝ่ายบัญชีมือโปร เพื่อที่คุณจะได้ปูพื้นฐานธุรกิจของตัวเองได้อย่างรัดกุมและแน่นหนา

          โดยฝ่ายกฎหมายประสบการณ์สูงจะช่วยคุณในเรื่องการเซ็นสัญญา ดูแลผลประโยชน์ในส่วนที่ต้องเกี่ยวข้องกับหุ้นส่วน บุคคลภายนอก และเรื่องที่เกี่ยวข้องกับราชการและกฎหมายทุกชนิดส่วนในฝ่ายของบัญชีจะช่วยวางระบบการเงินและบัญชีของบริษัทให้เข้าที่เข้าทาง ง่ายต่อการตรวจสอบ เพิ่มความรอบคอบในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ และผลประโยชน์ของบริษัท เสริมความมั่นใจให้เจ้าของกิจการมากขึ้น

วางแผนธุรกิจ

          ความสำเร็จจะอยู่ใกล้ขึ้นหากคุณมีแผนธุรกิจไว้ให้เดินตาม และไม่ต้องกลัวว่าแผนธุรกิจที่วางไว้จะต้องปรับเปลี่ยนระหว่างทาง เพราะอย่างน้อย ๆ การวางแผนธุรกิจก็ไม่ทำให้คุณเคว้งคว้าง อีกทั้งหากมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่เราจะได้พัฒนา แสดงให้เห็นว่าเราเริ่มมองเห็นทางเดินสู่เส้นชัยมากขึ้นเรื่อย ๆ

หาเงินทุนที่เพียงพอต่อความต้องการ

          เพราะธุรกิจกับการลงทุนเป็นเรื่องเดียวกัน ฉะนั้นเรื่องเงินลงทุนจึงเป็นประเด็นใหญ่และสำคัญมากที่สุดอย่างหนึ่ง โดยก่อนเริ่มธุรกิจคุณควรคำนวณเงินทุนที่จำเป็นต้องใช้ขับเคลื่อนกิจการ และหากต้องการผู้ร่วมลงทุน หุ้นส่วน หรือต้องการขอสินเชื่อจากธนาคาร คุณควรเตรียมแผนงานธุรกิจของตัวเองให้สมบูรณ์แบบมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้ง่ายต่อการยื่นพิจารณาเป็นหุ้นส่วนและการอนุมัติเงินลงทุน

เก็บบันทึกหลักฐานให้ครบถ้วน

          ในส่วนนี้อาจจะต้องเป็นความรับผิดชอบของแผนกบัญชี ที่ต้องจัดการเก็บบันทึกหลักฐานการใช้จ่าย การเสียภาษี และธุรกรรมการเงินทุกชนิด เพื่อส่งเสริมให้เราสามารถขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างราบรื่น ช่วยให้ตัดสินใจลงทุนหรือขยายธุรกิจได้อย่างรวดเร็วและมั่นใจ อีกทั้งยังเอื้อให้ได้ประโยชน์ทางการเงินบางอย่าง เช่น ลดทอนต้นทุนได้

โลเคชั่นดีได้เปรียบไปกว่าครึ่ง

          ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอะไรก็ตาม ก็ควรเลือกโลเคชั่นหรือสถานที่ตั้งของกิจการให้เหมาะสม เพื่อให้การทำธุรกิจง่ายขึ้น ลูกค้าก็เข้ามาหาได้อย่างสะดวก โดยเฉพาะหากเป็นธุรกิจร้านอาหารหรือร้านค้าชนิดอื่น ๆ ต้องคำนึงถึงบรรยากาศที่ดี ตั้งอยู่บนพื้นที่ไป-มาสะดวก ที่จอดรถหาง่าย และหากเป็นไปได้ควรตั้งอยู่ในแหล่งชุมชน มีคนพลุกพล่านหรือย่านการค้า

ยินดีรับบัตรเครดิต

          บัตรเครดิตและบัตรเดบิตกลายเป็นความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคในยุคนี้ไปแล้ว ฉะนั้นหากธุรกิจของคุณเปิดช่องทางการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้ ก็ต้องถือว่าเป็นข้อได้เปรียบอย่างหนึ่งเลยทีเดียว

จ้างคนอยากทำงาน

          แม้คุณอยากจะลุยเดี่ยวกับธุรกิจของตัวเองแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า การดูแลธุรกิจแบบบินเดี่ยวเป็นภาระที่หนักหนาสาหัสเอาการ แถมยังสุ่มเสี่ยงต่อการเปิดช่องโหว่และเผลอพลาดในหลายเรื่อง ฉะนั้นอย่างน้อย ๆ ก็ควรต้องมีผู้ช่วยดำเนินงานสักคนหนึ่งเป็นอย่างต่ำ เพื่อให้เข้ามาช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของคุณให้ราบรื่นไม่ติดขัด เพียงแต่อาจจะต้องคัดคุณสมบัติพนักงานที่ต้องการทำงานจริง ๆ และมีศักยภาพเพียงพอกับความต้องการของคุณมากที่สุดเท่านั้นเอง

โฆษณา ประชาสัมพันธ์

          เป็นธรรมดาที่การเริ่มต้นธุรกิจในช่วงแรก ๆ อาจจะต้องเหนื่อยกับการเปิดตัวสู่ตลาด ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ดังนั้นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ธุรกิจของตัวเองจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม โดยอาจจะเริ่มประชาสัมพันธ์ผ่านโซเซียลเน็ตเวิร์ก ตั้งบิลบอร์ดตามแหล่งชุมชน ซื้อช่วงเวลาวิทยุกระจายเสียง หรือหากมีทุนหนาหน่อยอาจซื้อช่วงเวลาทีวีไปเลยก็ดี

มองหาความแปลกใหม่อยู่ตลอด

          เห็นได้ชัดว่ายุคสมัยนี้ใครก็มีธุรกิจเป็นของตัวเอง ฉะนั้นหากคุณอยากโดดเด่นและเป็นที่หนึ่ง ก็จำเป็นต้องงัดกลยุทธ์การขายแบบแปลกใหม่ออกมานำเสนอ เพื่อให้เกิดความแตกต่างและดูน่าสนใจ หรืออาจจะจัดโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้าหน้าใหม่ ๆ เป็นการขยายฐานลูกค้าให้กว้างขวางมากขึ้น

อย่าท้อถอย

          ช่วงเริ่มต้นธุรกิจอาจจะเหนื่อยหนักเอาการ ฉะนั้นกำลังใจของเจ้าของกิจการต้องเต็มเปี่ยมอยู่เสมอ และไม่ว่าจะเจอปัญหาและอุปสรรคใด ๆ โถมเข้ามาก็อย่าไปท้อ คิดซะว่าความลำบากตอนนี้เป็นบทเรียนให้คุณได้เติบโตอย่างมั่นคงยิ่งขึ้น และอย่ากลัวที่จะลงทุนต่อยอด เพียงแต่การลงทุนในแต่ละอย่างอาจต้องไตร่ตรองผลประโยชน์ที่น่าจะเป็นไปได้อย่างรอบคอบให้มากที่สุดเท่านั้น

          ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะเล็กหรือใหญ่ การมีแบบอย่างของความสำเร็จไว้เป็นพื้นฐานความรู้ก็น่าจะช่วยให้คุณดำเนินกิจการไปอย่างรู้ทิศทางมากขึ้นนะคะติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 23 ก.ย. 2560 , 09:12 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
10 หนทางสู่การเป็นเจ้าของกิจการผู้ประสบความสำเร็จ โพสต์เมื่อ 25 กรกฎาคม 2557 เวลา 10:22:47 243 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 หนทางสู่การเป็นเจ้าของกิจการผู้ประสบความสำเร็จ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP