บางจาก เผย ลดราคาน้ำมันเพราะต้องการคืนความสุขให้สังคม



เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
          บางจาก เผย ลดราคาน้ำมันหลังจากขึ้นไปได้เพียงวันเดียว เป็นเพราะต้องการคืนกำไรแก่สังคม และพร้อมทำให้สังคมมีความสุขอีกครั้ง เพื่อเรียกความเชื่อมั่น
 
          วันนี้ (3 มิถุนายน 2557) นายวิเชียร อุษณาโชติ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.บางจากปิโตรเลียม (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลดำเนินการของบริษัทปีนี้ น่าจะเป็นไปตามเป้าหมายที่มีกำไรก่อนหักค่าเสื่อมอื่น ๆ ประมาณ 10,000 ล้านบาท แม้ว่ายอดขายปลีกน้ำมันจะต่ำกว่าเป้าหมาย และขยายตัวไม่ต่ำกว่าร้อยละ 10 ก็ตาม ทว่า ทางบริษัทก็ได้รายได้มาจากทางอื่น เช่น กิจการไฟฟ้าแสงอาทิตย์ ขณะเดียวกัน เมื่อปัญหาทางการเมืองคลี่คลาย ก็มีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจมากขึ้น ทำให้ยอดใช้น้ำมันโดยรวมของประเทศเติบโต โดย 5 เดือนแรกของปี ขยายตัวร้อยละ 1 ส่วนยอดขายปลีกขยายตัวร้อยละ 6-7 ซึ่งมาจากการนิยมใช้น้ำมันพลังงานทดแทนเพิ่มมากขึ้น
 
          นายวิเชียร กล่าวอีกว่า ส่วนประเด็นที่บางจากลดราคาน้ำมัน หลังจากขึ้นไปได้วันเดียวเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา เป็นเพราะต้องการคืนกำไรต่อสังคม และช่วงนี้หากทำอะไรให้สังคมมีสุข เพื่อเรียกความเชื่อมั่นก็พร้อมให้ความร่วมมือ
 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บางจาก เผย ลดราคาน้ำมันเพราะต้องการคืนความสุขให้สังคม อัปเดตล่าสุด 3 มิถุนายน 2557 เวลา 15:42:17
TOP
x close