เลือกบัตรเครดิตแบบนี้ เชื่อเลยมีแต่ได้กับได้

เลือกบัตรเครดิตแบบนี้ เชื่อเลยมีแต่ได้กับได้

เลือกบัตรเครดิตแบบนี้ เชื่อเลยมีแต่ได้กับได้ (Lisa)

          บางคนอาจจะมองว่าการใช้บัตรเครดิตที่ทำให้การเงินกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ จะทำให้การเป็นหนี้อยู่แค่ปลายนิ้ว แต่ Lisa ขอบอกเลยว่าถ้าคุณใช้เป็นละก็ ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรจะคืนกำไรให้กับคุณได้แน่นอน

          ปัจจุบันสถาบันการเงินผู้ออกบัตรเครดิตต่าง ๆ มักจะจัดโปรโมชั่นร่วมกับผู้ขายสินค้าหรือให้บริการ เพื่อกระตุ้นให้คุณจับจ่ายใช้สอยผ่านบัตรเครดิตของตน นี่แหละคือสิ่งที่คุณต้องศึกษาให้ถ้วนถี่ก่อนเลือกสมัครจะได้ดูว่าสิทธิ ประโยชน์ของบัตรไหนตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของคุณได้มากที่สุด รวมทั้งอย่าลืมอัพเดตข้อมูลโปรโมชั่นพิเศษของแต่ละบัตรจากเว็บไซต์รวมถึงจดหมายที่แนบมากับสลิปเป็นประจำ


          ถ้าคุณเป็นคนชอบ "กิน"

          ลองสังเกตร้านที่คุณไปกินบ่อย ๆ ว่าทำโปรโมชั่นกับบัตรเครดิตอะไรหรือไม่ ซึ่งก็อาจจะมีบอกตั้งแต่คัตเอาต์หน้าร้านแผ่นพับที่วางบนโต๊ะ หรือบนเคาน์เตอร์แคชเชียร์ และก่อนชำระเงินก็อย่าลืมถามพนักงานสักนิดว่า "มีโปรโมชั่นกับบัตรอะไรหรือเปล่า ?" เพราะบางทีคุณอาจจะไม่ทันสังเกตก็ได้ ซึ่งโปรโมชั่นกับร้านอาหารส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบของส่วนลดพิเศษทันที คะแนนสะสมที่มากกว่าปกติ หรืออาจจะมีเมนูพิเศษแถมฟรีให้กับผู้ถือบัตรบางใบอีกด้วย

          ถ้าคุณเป็นคนชอบ "เที่ยว"

          หรือต้องเดินทางไปไหนมาไหนบ่อย ๆ ควรมองหาบัตรเครดิตที่สามารถสะสมไมล์ได้จากการยอดการใช้บัตร หรือสามารถนำคะแนนสะสมมาใช้แลกซื้อหรือเป็นส่วนลดตั๋วเครื่องบินของสายการบินที่เป็นพันธมิตรของผู้ออกบัตรได้ แถมในบางบัตรยังมอบสิทธิในการเข้าใช้เลานจ์ของบางสายการบินให้ด้วย

          ถ้าคุณเป็นคนชอบ "ช้อป"

          แทนที่จะต้องจ่ายเต็มไปเลยรวดเดียว เดี๋ยวนี้บัตรเครดิตหลายเจ้าจะมีข้อเสนอผ่อนชำระด้วยดอกเบี้ย 0% แต่ข้อควรระวังก็คือ หากคุณเลือกผ่อนชำระกับบัตรเครดิตแล้ว ต้องชำระหนี้บัตรใบนั้นแบบเต็มจำนวน อย่าชำระแค่ขั้นต่ำ เพราะมิฉะนั้นจะเท่ากับคุณผ่อนสินค้าดอกเบี้ยเท่ากับที่จ่ายบัตรเครดิตทันที


ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

Vol.15 No.6 26 มีนาคม 2557


หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ก.ย. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
เลือกบัตรเครดิตแบบนี้ เชื่อเลยมีแต่ได้กับได้ โพสต์เมื่อ 6 พฤษภาคม 2557 เวลา 13:31:33 205 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เลือกบัตรเครดิตแบบนี้ เชื่อเลยมีแต่ได้กับได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP