คู่แต่งงานใหม่จะใช้เงินก้นถุง อย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด

บทความ ความรัก

คู่แต่งงานใหม่จะใช้เงินก้นถุง อย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด (Lisa)

          ในฐานะคู่แต่งงานใหม่ คุณน่าจะได้รับเงินเป็นของขวัญมากพอ ๆ กับของขวัญแต่งงาน ซึ่งคุณอาจอยากมานั่งคิดก่อนว่าจะทำอย่างไรกับเงินจำนวนนี้ดี อย่างเช่น นำไปลงทุนให้ออกผลเพื่อชีวิตในภายภาคหน้า ดีกว่ามานั่งเช็ดเหงื่อหลังพิธีวิวาห์เสร็จ

       ใช้หนี้

          ในเมื่อคู่แต่งงานมักจะใช้งบจัดงานของตัวเอง งานแต่งงานอาจสร้างหนี้ได้ หรือไม่ต่างฝ่ายก็อาจพกหนี้ที่ทำให้อีกฝ่ายเสียเครดิต อย่างเช่น เงินกู้เพื่อการศึกษา ค่ารักษาพยาบาล หนี้บัตรเครดิตยิ่งคุณเคลียร์หนี้เหล่านี้ได้เร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีสิทธิ์กู้เงินไม่ว่าจะเพื่อซื้อบ้านหรือซื้อรถเร็วเท่านั้น

       ซื้อบ้าน

          สำหรับคู่แต่งงานที่มีแผนในอนาคตร่วมกัน การใช้เงินของขวัญเพื่อซื้อบ้านอาจจะเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาด (แม้ว่าจะขึ้นอยู่กับปริมาณของขวัญและจำนวนแขกเกรื่อด้วย) บ้านมักจะเป็นของแพงที่สุดที่คนเราซื้อ แต่ก็เป็นก้าวแรกของการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันถ้าบ้านยังเป็นไปไม่ได้ในขณะนี้ลองนำเงินไปลงทุนที่ให้ผลตอบแทนสูง แล้วลองกลับมาดูอีกที

       ซื้อของดี ๆ ที่ใช้ร่วมกัน

          การแต่งงานไม่ใช่แค่การลงทุนเพื่ออนาคตเท่านั้น การซื้อของดีๆ เข้าบ้านเพื่อใช้ร่วมกันนั้นเป็นสิ่งที่เข้าใจได้และควรทำ ในขณะที่บางคู่ซื้อของมือสองจนชินแล้วลืมไปว่าการจับจ่ายเท่าที่ตัวเองต้องการนั้นรู้สึกดีขนาดไหน ลองนั่งนับเงินแล้วดูว่าคุณซื้ออะไรที่ใช้ประโยนช์ได้จริงในระยะยาวบ้างมั๊ย อย่างเช่น เตียงนอนระดับไฮเอนด์ หรือทีวีพลาสม่าจอยักษ์โดยเลือกสิ่งที่คุณจะใช้ร่วมกันได้ในระยะยาวเท่ากับว่าคุณได้ลงทุนไปด้วยติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย
ขอขอบคุณข้อมูลจากหุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 18 ต.ค. 2560 , 13:52 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,050.0020,150.00
  • ทองรูปพรรณ19,692.8420,650.00
คู่แต่งงานใหม่จะใช้เงินก้นถุง อย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด โพสต์เมื่อ 5 พฤศจิกายน 2556 เวลา 18:03:27 1,124 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: คู่แต่งงานใหม่จะใช้เงินก้นถุง อย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP