ห่อบัตรเครดิตด้วยฟอยล์ ป้องกันมิจฉาชีพขโมยข้อมูล




 

           แนะห่อบัตรเครดิตด้วยฟอยล์ ป้องกันมิจฉาชีพขโมยข้อมูลบัตรไปซื้อของในเว็บออนไลน์ได้
 
           ปัจจุบันเทคโนโลยีได้ก้าวล้ำไปอย่างมาก จากเดิมที่คนเราซื้อสินค้าด้วยเงินสด ต่อมาเริ่มมีการรูดบัตรเครดิต และเทคโนโลยีล่าสุด เราไม่ได้รูดบัตรให้เสียเวลาอีกแล้ว เพราะแค่คุณทาบบัตรกับเครื่องอ่านบัตรที่หน้าเคาน์เตอร์ชำระเงิน (เหมือนกับการทาบบัตรรถไฟฟ้า) คุณก็สามารถซื้อของได้แล้ว นอกจากนี้การดึงข้อมูลทำได้แม้กระทั่งบัตรอยู่ในกระเป๋าเงินหรือกระเป๋าถือผู้หญิงก็ตาม สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ถือบัตรจำนวนหลายล้านคนทั่วโลกเลยทีเดียว และความรวดเร็วในการซื้อสินค้าตามห้างหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ไม่ต้องยืนรอเข้าคิวรูดบัตร
 
           อย่างไรก็ตาม ความสะดวกสบายเหล่านี้ก็มาพร้อมข้อเสียเช่นกัน เพราะด้วยวิธีเดียวกันนี้ พวกมิจฉาชีพก็ขโมยข้อมูลไปได้ โดยใช้แค่เครื่องรับแบบพกพาซึ่งหาซื้อได้ตามอินเตอร์เน็ต หรือโทรศัพท์มือถือที่ได้มีการติดตั้งอุปกรณ์หรือโปรแกรมที่สามารถอ่านข้อมูลบัตรได้ ดังนั้นเหล่ามิจฉาชีพสามารถฉกข้อมูลจากบัตรขณะเดินสวนกันบนถนนโดยผู้ถือบัตรไม่รู้ตัวซึ่งจะได้ทั้งรหัสบัตร 16 ตัว วันที่บัตรหมดอายุและชื่อผู้ถือบัตรทั้งหมด และในรายงานจากผู้อำนวยการแผนกป้องกันการขโมยข้อมูลบัตรเครดิตของบริษัทแห่งหนึ่งในอเมริกาเผยว่า พวกมิจฉาชีพก็จะเอาไปซื้อสินค้าในเว็บไซต์อย่างอะเมซอน ที่ไม่ต้องให้ระบุรหัส 3 ตัวด้านหลังบัตร
 
           ทั้งนี้ สำหรับข้อแนะนำเพื่อป้องกันมิจฉาชีพดังกล่าวคือ ให้ห่อบัตรไว้ด้วยแผ่นฟอยล์บาง ๆ หรือเก็บในกระเป๋าเงินพิเศษที่ถักด้วยฟอยล์ เป็นเทคนิคง่าย ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องมือใด ๆ สามารถอ่านข้อมูลในบัตรเครดิตคุณได้ง่าย ๆ


ภาพจาก gawkerassets.com










คิดอย่างไรกับเรื่อง: ห่อบัตรเครดิตด้วยฟอยล์ ป้องกันมิจฉาชีพขโมยข้อมูล ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 16 ส.ค 2560 , 14:11 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง19,950.0020,050.00
  • ทองรูปพรรณ19,586.7220,550.00
ห่อบัตรเครดิตด้วยฟอยล์ ป้องกันมิจฉาชีพขโมยข้อมูล โพสต์เมื่อ 5 พฤศจิกายน 2556 เวลา 18:00:21 1,101 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP