สรรพากรเล็งเพิ่มค่าลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา หลังค่าครองชีพพุ่ง


สรรพากรเล็งเพิ่มค่าลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา หลังค่าครองชีพพุ่ง


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ LAKORNHD ThaiTV สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

            สรรพากรเล็งพิจารณาเพิ่มค่าลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา จากปัจจุบันหักได้ไม่เกินคนละ 60,000 บาท หลังค่าครองชีพพุ่งสูง ทำให้คนต้องใช้จ่ายมากขึ้น
 
            เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2556 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า ขณะนี้ ทางกรมสรรพากรกำลังพิจารณาที่จะเพิ่มการหักค่าใช้จ่ายในการยื่นเสียภาษีเงินได้จากบุคคลธรรมดา ซึ่งยังต้องพิจารณาว่าจะเพิ่มค่าลดหย่อนเป็นเท่าไร ซึ่งในปัจจุบัน ผู้เสียภาษีจะสามารถหักค่าลดหย่อนได้ 40% ของรายได้ แต่ไม่เกิน 60,000 บาทต่อคน

            ทั้งนี้ นายสุทธิชัย สังขมณี อธิบดีกรมสรรพากร ระบุว่า การพิจารณาเพิ่มการหักลดหย่อนภาษีเงินได้นั้น เนื่องจากปัจจุบัน ทุกคนมีค่าใช้จ่ายมากกว่าที่ได้รับสิทธิ จึงต้องปรับให้สอดคล้องกับค่าครองชีพที่สูงขึ้น นอกจากนี้ ยังต้องการกระตุ้นให้คนที่อยู่นอกระบบภาษีเข้ามาในระบบด้วย เพื่อจะได้สิทธิในการหักค่าใช้จ่าย ตามนโยบายการขยายฐานผู้เสียภาษีที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี

            อย่างไรก็ตาม นอกจากเรื่องการพิจารณาเพิ่มค่าลดหย่อนในการหักภาษีแล้ว นายสุทธิชัย ยังระบุด้วยว่า ทางกรมก็จะพิจารณาเรื่องการปรับค่าลดหย่อนตัวอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะกองทุนต่าง ๆ ว่าควรจะยกเลิกสิทธิประโยชน์ทางภาษีหรือไม่คลิป สรรพากร เล็งเพิ่ม หักลดหย่อน บุคคลธรรมดา : เครดิต รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ LAKORNHD ThaiTVติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากหุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 19 ต.ค. 2560 , 14:32 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,050.0020,150.00
  • ทองรูปพรรณ19,692.8420,650.00
สรรพากรเล็งเพิ่มค่าลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา หลังค่าครองชีพพุ่ง โพสต์เมื่อ 30 ตุลาคม 2556 เวลา 10:12:57 31 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สรรพากรเล็งเพิ่มค่าลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา หลังค่าครองชีพพุ่ง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP