20 ไลฟ์สไตล์เศรษฐีที่พวกเขาไม่เคยบอกเรา

20 ไลฟ์สไตล์เศรษฐีที่พวกเขาไม่เคยบอกเรา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          คนส่วนใหญ่บนโลกใบนี้มักจะมองว่าเศรษฐี หรือคนมั่งมีทั้งหลายมักจะมีแนวคิดและไลฟ์สไตล์ที่ติดหรูมาก ๆ เพราะมีทุนทรัพย์พอที่จะจ่ายเพื่อความหรูหราเหล่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่า จริง ๆ แล้วเศรษฐีหลายคนก็มีความคิดและไลฟ์สไตล์แทบจะไม่ต่างจากคนทั่วไปสักเท่าไหร่เลย วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปดูมุมมองชีวิตและไลฟ์สไตล์ของเศรษฐีหลาย ๆ คนที่พวกเขาไม่เคยบอก ซึ่งนิตยสาร Reader's Digest ได้รวบรวมไว้ในบทความ "สิ่งที่บรรดาคนรวยไม่เคยบอกคุณ" มาฝากกัน ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

     1. เราคิดว่าส่วนลดจากโบรชัวร์ หรือคูปองตามหน้านิตยสาร คือเงินดี ๆ นี่เอง  ถ้าหากตัดเก็บไว้ ก็เหมือนกับเรามีเงินจำนวนนั้น ๆ ในกระเป๋า

     2. เราหลีกเลี่ยงความสบายได้เสมอถ้าไม่จำเป็น เช่น ในเที่ยวบินที่บินเพียงไม่กี่ชั่วโมง การเลือกที่จะนั่งเครื่องบินชั้นประหยัดแทนชั้นเฟิร์สคลาสที่แพงกว่า 5,000 บาท มันเปรียบได้กับการที่เราได้เงินเพิ่มมาสำหรับใช้จ่าย 5,000 บาทเลยทีเดียว

     3. เรากดเงินออกมาใช้เพียงสัปดาห์ละครั้ง เพื่อบังคับตัวเองให้ใช้จ่ายในจำนวนเงินที่มีอยู่ และต้องใช้จ่ายทุกอย่างด้วยเงินสดเท่านั้น

     4. แม้เราจะมีเงินเยอะ แต่ก็ยังทานอาหารร้านเดียวกับคนทั่วไป ตัดผมในร้านตัดผมท้องถิ่น นั่นทำให้เรามีเงินเพิ่มพูนขึ้นเรื่อย ๆ เพราะใช้จ่ายไม่ฟุ่มเฟือยนั่นเอง

     5. เราเห็นคุณค่าของขยะ เช่น การเก็บคลิปหนีบกระดาษเล็ก ๆ ที่ถูกทิ้งพร้อมเอกสารในถังขยะไว้ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องจ่ายเงินซื้อเมื่อยามจำเป็นต้องใช้

20 ไลฟ์สไตล์เศรษฐีที่พวกเขาไม่เคยบอกเรา

     6. เรากล้าที่จะเสี่ยงกับการลงทุน เช่น ลงทุนในหุ้นตัวที่มีแนวโน้มว่าจะมีราคาสูงขึ้น แล้วรอขายในเวลาที่เหมาะสม

     7. เราเลือกที่จะขอพิจารณาขึ้นเงินเดือนเพียง 9 เดือน แทนการพิจารณา 12 เดือน เพราะจะทำให้เรามีเวลาอีก 3 เดือน ในการขอเพิ่มเงินเดือนหรือโบนัสครั้งต่อไป

     8. เราต้องเสียภาษีก้อนโต เป็นจำนวนเงินมากกว่าคนทั่วไปมาก แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น เราก็จัดการเรื่องภาษีแทนการจ้างทีมบัญชีมาช่วย

     9. เราไม่จำเป็นต้องมีเสื้อผ้าเยอะแยะ เราซื้อสูทสวย ๆ 3 ตัว ใส่ทุก ๆ 5 ปี โดยเฉลี่ย ไม่ได้ฟู่ฟ่าซื้อเสื้อผ้ามาเต็มตู้เหมือนที่ใคร ๆ คิดกัน

     10. เรายอมรับว่าบางครั้งตัวเองเป็นคนหัวสูง อย่างเวลาที่เราไปบ้านคนอื่น เราไม่ชอบดูทีวีจอเล็ก ๆ หรือฟังเพลงจากสเตอริโอที่เสียงไม่ค่อยดีเท่าไหร่

20 ไลฟ์สไตล์เศรษฐีที่พวกเขาไม่เคยบอกเรา

     11. เราไม่ได้ฉลาดเสมอไปนะ เรามีสมองพอ ๆ กับคนทั่วไปนั่นแหละ
     12. เราใช้เงินจ้างเพื่อนเก่า ๆ หรือคนรู้จักที่ขัดสนเรื่องเงินมาทำงานให้ แทนการให้เงินเปล่า ๆ (เพราะพวกเขามักจะไม่รับ) แม้งานนั้นจะไม่มีความสำคัญนักก็ตาม

     13. บางครั้งเรายังเอาสบู่ก้อนเล็ก ๆ มาแปะเป็นก้อนเดียวกัน ใช้ยาสีฟันจนเกลี้ยงหลอด และปลูกผักกินเองอยู่เลย

     14. คนรวยหลายคนไม่ได้ใส่เสื้อผ้าราคาแพง ไม่ได้ใช้กระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นใหม่ ไม่ได้อยู่บ้านหลังใหญ่โต และยังใช้รถอายุ 10 ปีอยู่เลย

     15. เวลาที่เราซื้อผักและผลไม้ไร้สารพิษจากห้างในราคาแพง เรามักจะค้นหาคำตอบว่าผักผลไม้เหล่านี้มาจากไหน จากนั้นเราก็ไปซื้อโดยตรงจากคนเหล่านั้น

20 ไลฟ์สไตล์เศรษฐีที่พวกเขาไม่เคยบอกเรา

     16. เราไม่ได้รับผิดชอบเงินค่าใช้จ่ายของลูกทั้งหมด จากผลสำรวจ 100 ครอบครัวผู้ร่ำรวย พบว่าครอบครัวของคนรวยส่วนใหญ่ไม่ได้ตามใจลูก ๆ ชนิดที่อยากได้อะไรก็ได้ ซ้ำพวกเขาให้ลูก ๆ เรียนรู้ที่จะหาเงินสำหรับเป็นค่าเทอมของตัวเองด้วย

     17. เวลาที่เรามีรายชื่อติดหนึ่งในกลุ่มผู้บริหารระดับสูงในหน้าหนังสือพิมพ์ เรามักจะได้รับข้อความจำนวนมากส่งเข้ามาขอเงินเรา
     18. เรามองไปรอบตัวเสมอในทุกวัน เพื่อหาไอเดียการลงทุนในชีวิตประจำวันของเรา

     19. เราให้ทิปกับช่างผม หรือสาวเสิร์ฟ เมื่อรู้ว่าพวกเขากำลังเดือดร้อน โดยไม่ลังเล

     20. ชีวิตของเราส่วนมาก เกี่ยวข้องกับคนที่เรารู้จักมาก่อนและรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ เพราะเรามีทุกวันนี้ได้โดยเริ่มต้นมาจากการจ้างคนใกล้ตัวและรู้จักมาก่อน นั่นเองติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 20 ไลฟ์สไตล์เศรษฐีที่พวกเขาไม่เคยบอกเรา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 19 ส.ค 2560 , 09:13 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
20 ไลฟ์สไตล์เศรษฐีที่พวกเขาไม่เคยบอกเรา โพสต์เมื่อ 8 ตุลาคม 2556 เวลา 15:51:01 1,163 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP