x close

พักชำระหนี้ เงินต้น-ดอกเบี้ย 29 จังหวัดสีแดงเข้ม ต้องติดต่อธนาคารช่องทางไหน เช็กเลย !


          สมาคมธนาคารไทย ขยายมาตรการพักชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ย ครอบคลุมพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด ต้องติดต่อช่องทางไหน มีธนาคารอะไรบ้าง ตรวจสอบได้ที่นี่

พักชำระหนี้

          วันที่ 3 สิงหาคม 2564 สถานีข่าวกระทรวงการคลัง รายงานว่า จากมติของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) ปรับพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือพื้นที่สีแดงเข้ม จากเดิม 13 จังหวัด เพิ่มขึ้น 16 จังหวัด เป็น 29 จังหวัด ประกอบด้วย

          - กาญจนบุรี

          - ตาก

          - นครนายก

          - นครราชสีมา

          - ประจวบคีรีขันธ์

          - ปราจีนบุรี เพชรบูรณ์

          - ระยอง

          - ราชบุรี

          - ลพบุรี

          - สิงห์บุรี

          - สมุทรสงคราม

          - สระบุรี

          - สุพรรณบุรี

          - เพชรบุรี

          - อ่างทอง

พักชำระหนี้ ธปท.

          นายผยง ศรีวณิช ประธานสมาคมธนาคารไทย เปิดเผยว่า เพื่อชะลอและลดการแพร่การระบาดของโควิด 19 ที่เกิดขึ้น ธนาคารมีความจำเป็นต้องปิดการให้บริการของสาขาในบางพื้นที่เสี่ยงซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด เป็นการชั่วคราว โดยมีรายละเอียดดังนี้

          1. ธนาคารจะปิดสาขาที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า สาขาในศูนย์การค้า และสาขาในคอมมูนิตี้มอลล์ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด มีผลตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป     

          2. ลูกค้าสามารถใช้บริการที่สาขาทั่วไปที่เป็นสาขา Stand Alone ซึ่งเปิดให้บริการตามปกติ 5 วัน หรือ 7 วันทำการ ขึ้นกับการพิจารณาของแต่ละธนาคาร แต่จะเปิดให้บริการไม่เกินเวลา 15.30 น.

          3. สาขาใน 3 จังหวัดภาคใต้ ประกอบด้วย ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เปิดให้บริการไม่เกินเวลา 15.00 น.

          4. สำหรับสาขาในห้างสรรพสินค้า สาขาในศูนย์การค้า หรือสาขาในคอมมูนิตี้มอลล์ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนอกเขตพื้นที่สีแดงเข้ม หรือพื้นที่ควบคุมอื่น ๆ ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ แต่จะต้องเปิดให้บริการไม่เกิน 17.00 น.

ตรวจสอบรายชื่อสาขาที่เปิดให้บริการได้ที่ไหน ?


          ตรวจสอบรายชื่อสาขาใกล้เคียงที่เปิดให้บริการได้ทางเว็บไซต์ของแต่ละธนาคาร ซึ่งจะให้ความช่วยเหลือและคำแนะนำในการทำธุรกรรมผ่านช่องทาง Mobile Banking เช่น พร้อมเพย์ หรือการชำระเงินด้วย QR Code ที่ธนาคารสมาชิกเปิดให้บริการ เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และลดความแออัดที่สาขา

สามารถพักชำระหนี้ได้หรือไม่ ต้องทำอย่างไร ?


          สำหรับมาตรการพักชำระหนี้ 2 เดือน เพื่อให้ความช่วยเหลือเร่งด่วนแก่ลูกค้าผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบและความเดือดร้อนจากคำสั่งของ ศบค. สมาคมธนาคารไทยและธนาคารสมาชิกจะดำเนินมาตรการดังกล่าวให้ครอบคลุม 29 จังหวัดที่อยู่ในพื้นที่สีแดงเข้ม โดยลูกค้าผู้ประกอบการสามารถแจ้งความประสงค์ขอรับความช่วยเหลือกับธนาคารเจ้าหนี้ ผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้ทางคอลเซ็นเตอร์, Line@, Facebook, เว็บไซต์ และ Mobile Application ตั้งแต่วันนี้ (3 ส.ค.) ถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2564

          อย่างไรก็ตาม การพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยภายใต้มาตรการพักชำระหนี้ 2 เดือนนี้ เป็นเพียงการเลื่อนการชำระออกไป ลูกหนี้ที่ยังมีศักยภาพและสามารถชำระหนี้ได้ควรจะชำระหนี้ต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้ภาระหนี้ในอนาคตเพิ่มขึ้นสูงเกินจำเป็น

          สมาคมธนาคารไทยและธนาคารสมาชิก พร้อมให้ความช่วยเหลือลูกค้าผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบให้มากที่สุด ซึ่งธนาคารแต่ละแห่งยังมีมาตรการอื่น ๆ ในการช่วยเหลือลูกค้าแต่ละกลุ่มตามความเหมาะสม เพื่อลดภาระทางการเงินให้กับลูกค้าผู้ประกอบการในช่วงที่ยังไม่มีรายได้หรือรายได้ลดน้อยลง และช่วยหล่อเลี้ยงสภาพคล่องให้กับผู้ประกอบการด้วย

พักชำระหนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก สถานีข่าวกระทรวงการคลัง : Ministry of Finance News Stationเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พักชำระหนี้ เงินต้น-ดอกเบี้ย 29 จังหวัดสีแดงเข้ม ต้องติดต่อธนาคารช่องทางไหน เช็กเลย ! อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2564 เวลา 14:24:13 30,523 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP