x close

ส่องอาชีพเสริมดาราในช่วงโควิด 19 ถึงจะพักงาน แต่ก็ปรับตัวหารายได้เสริม

          ดารา นักร้องหลายคนหันมาทำอาชีพเสริม ฝ่าวิกฤตโควิด 19 ด้วยการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ หารายได้เสริมให้ตัวเอง
          ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหารายได้เติมในส่วนที่ขาดไป ซึ่งก็ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีของการไม่ย่อท้อกับอุปสรรค และยังเป็นการส่งกำลังใจให้กับคนอื่น ๆ ให้ลุกขึ้นมาสู้กับพิษโควิด 19 ด้วย เรามาดูกันว่าดารา นักร้อง คนไหนหารายได้เสริมจากอาชีพไหนบ้าง ขอบอกว่านี่เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น
 

กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่

          เมื่อเจอพิษ Covid 19 พลิกจังหวะชีวิตที่กำลังรุ่งโรจน์ จากที่เคยมีงานทุกวัน แรปเปอร์คนดังก็ต้องหยุดอยู่บ้านยาว ๆ และในจุดที่รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนว่างงานอย่างจริงจัง ได้แต่มองภรรยาและลูกที่เป็นฝ่ายหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว นั่นทำให้กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ รับไม่ได้ จึงคิดที่จะขายหมูปิ้งเพื่อหาเงินมาใช้จ่ายภายในครอบครัว โดยไม่กลัวเสียภาพลักษณ์ เพราะสิ่งที่เขากลัวมาก ๆ คือการต้องอยู่เฉยให้ลูกเมียหาเลี้ยงมากกว่า และในปัจจุบัน ร้านข้าวเหนียวหมูปิ้งของเขาก็กำลังไปได้ดี มีถึง 8 สาขาแล้วตอนนี้ และอาจจะขยายไปอีกเรื่อย ๆ
 

ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เล่าชีวิต จากแรปเปอร์มาขายหมูปิ้ง ช่วงโควิด 19 ขอไม่อยู่นิ่งให้ลูกเมียเลี้ยง

อาร์ต พศุตม์

          นักแสดงหนุ่มหน้าเข้มคนนี้ก็ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ด้วยเหมือนกัน เลยหันมาขายหมูทอดอร่อย ๆ ที่ลงมือหั่น ทอด และขายเอง ใครอยากอุดหนุนก็ไปได้ที่ Mm BIKE มหาชัย หรือดูโลเคชั่นที่หนุ่มอาร์ตปักหมุดไว้ในโพสต์เลย
 

แอมป์ พีรวัศ

          เป็นอีกคนที่ถูกพักกองถ่าย งานอีเวนต์ก็หาย จนต้องมองหาอาชีพเสริมในช่วงโควิด-19 ระบาด ซึ่งก็คือการขับแกร็บ โดยตอนแรกสมัครเป็นเพื่อนเพื่อน แต่ทุกวันนี้หนุ่มแอมป์ก็ยังทำงานตรงนี้อยู่ตลอด เพราะไม่ได้ยึดติดว่าจะทำงานอะไร เจ้าตัวบอกว่าการขับรถส่งอาหารก็สนุกดี ทำให้ได้รู้จักร้านอร่อย ๆ รู้จักคนมากขึ้นด้วย ที่สำคัญ เงินจากการขับแกร็บได้ก็เก็บไว้ให้ลูก โดยใช้เป็นค่านม ค่าผ้าอ้อม และยังได้ค่าข้าวด้วย
 

แอมป์ พีรวัศ ไม่เกี่ยงงาน ขับแกร็บหาเงินช่วงโควิด 19 ได้ทั้งค่านม-ค่าผ้าอ้อมลูก

แพนเค้ก เขมนิจ

          กองละครก็ชะงัก งานเดินแบบก็สะดุด สาวแพนเค้ก เลยจับมือกับคุณแม่ ทำหมูก้อนเมฆขายทางออนไลน์ ใครอยากชิมหมูก้อนทอดสูตรเฉพาะของบ้านจามิกรณ์ ลองสั่งกันได้
 

โดม ปกรณ์ ลัม

          หนุ่มหล่อขั้นเทพอย่างโดม ปกรณ์ ลัม ละมือจากงานเพลง งานแสดง มาเป็นเชฟหน้าหล่อขายสเต๊กเกรดพรีเมียม กับคอนเซ็ปต์ Eazy Ready To Eat  แหม...งานดีทั้งสเต๊ก ทั้งเชฟเลยจุดนี้ ต้องสั่งมาชิมสักหน่อยแล้ว
 

พิ้งค์กี้ สาวิกา

          งานละคร 3 เรื่องที่ต้องหยุดชะงักไปเพราะโควิด-19 ทำให้สาวตาคมคนนี้มีเวลามาลุยธุรกิจโรตีของคุณแม่อย่างเต็มตัว ทั้งดูแลเรื่องการขายออนไลน์ ลงแอปพลิเคชันสั่งอาหาร โดยจุดเริ่มต้นของธุรกิจนี้เริ่มมาจากคนรอบข้าง บรรดานักแสดงที่ได้กินโรตีฝีมือคุณแม่ แล้วชอบกันมาก ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวว่าทำไมไม่เปิดร้าน ดังนั้นสาวพิ้งค์กี้เลยถือโอกาสนี้หารายได้เพิ่มในช่วงวิกฤตโควิดทันที แว่ว ๆ มาว่าขายดีด้วยนะ
 

ใบเฟิร์น พัสกร

          บานอฟฟี่ยั่ว ๆ ฝีมือใบเฟิร์น พัสกร ที่ลงมือทำเองทุกขั้นตอนแม้แต่ตอนส่งของ เก่งในเก่งไปอีก !
 

โหน่ง ชะชะช่า

          ช่วงที่ร้านบะหมี่โหน่ง ชะชะช่า ไม่สามารถเปิดร้านขายตามปกติได้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด แต่คุณโหน่งก็ไม่ย่อท้อ มายืนขายไก่ทอด ข้าวเหนียวร้อน ๆ ขายเป็นรายได้เสริมเลี้ยงปากท้องลูกน้อง และคนในครอบครัว
 

บิลลี่ โอแกน

อาชีพเสริมดาราช่วงโควิด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Billy Ogan

อาชีพเสริมดาราช่วงโควิด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Billy Ogan

          เมื่องานแสดงไม่มี งานคอนเสิร์ตก็โดนยกเลิกไปหมด นักร้องรุ่นใหญ่อย่างคุณบิลลี่ โอแกน ก็เลยเปิดร้านแฮมเบอร์เกอร์เล็ก ๆ ภายในบ้าน ขายเฉพาะทางออนไลน์และจัดส่งในพื้นที่ใกล้เคียงเท่านั้น เพราะทำทุกอย่างด้วยตัวคนเดียว ไม่มีลูกมือ
 

หญิงลี

          หมูแดดเดียวสูตรหญิงลี เมนูเดลิเวอรี่สู้โควิด 19 ที่ตัวเม่แห่งวงการลูกทุ่งเลือกทำเป็นอาชีพเสริม เลี้ยงปากท้องคนในวง และเพิ่มรายได้อีกทาง
 

มารี เบรินเนอร์

          หมูมารี แบรนด์ของกินอร่อย ๆ จากสาวสวย มารี เบรินเนอร์ ที่เริ่มขายหมูเส้นก่อน แล้วก็เพิ่มทุเรียนอบกรอบ ต่อมาก็มีคุกกี้ไซซ์บิ๊กขายด้วยในตอนนี้
 

อ๊อฟ ชนะพล

          อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยทำกิน คือคติที่พระเอกหนุ่มตาหวานคนนี้ยึดมั่นในใจ และในช่วงโควิด 19 ก็ใช้เวลาว่าง ๆ มาเป็นพ่อครัว ทำขนมปังหน้าหมูกับขนมปังไส้กรอกชุบไข่ขาย สร้างรายได้ให้ตัวเอง
 

มิกค์ ทองระย้า

          งานละครสะดุด แต่เราจะหยุดทำมาหากินไม่ได้ หนุ่มมิกค์ ทองระย้า เลยเปิดธุรกิจออนไลน์ ขายหมูยอทอดรสชาติเด็ดแบบท้าให้ลอง อร่อยไม้เดียวไม่เคยพอ
 

อั๋น อัครพรรฒ

          พักเบรกจากงานในวงการด้วยความจำเป็นจากโควิด 19 เลยมีโอกาสมาเป็นพ่อค้าน้ำส้มคั้นสด ๆ ที่คั้นเองกับมือ ทำเองในทุกขั้นตอน แถมการันตีว่าอร่อยจนต้องสั่งเพิ่มแน่นอนจ้า
 

ยุ้ย จีรนันท์

          แม้จะมีละครออนแอร์อยู่ตอนนี้ แต่งานอีเวนต์ก็หายไปเยอะพอสมควร สาวยุ้ย จีรนันท์ เลยเปิดธุรกิจเสื้อผ้าบนไอจี เพื่อเพิ่มรายได้ในช่วงนี้ โดยเป็นนางแบบเสื้อผ้าเองด้วยนะ
 

พอร์ช ศรัณย์

         เปิดธุรกิจฝ่าฟันโควิดไปอีกคน กับยาสีฟันมูสโฟม ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Porshe ของหนุ่มพอร์ช ศรัณย์ ที่พร้อมจัดส่งแล้วทั่วประเทศ
 

คารีสา สปริงเก็ตต์

          ทั้งงานละคร MV เดินแบบ ก็ถูกสั่งงดจากพิษโควิดจนรายได้หายไปเช่นกัน แต่สาวคารีสา ก็ไม่ขออยู่เฉย ลุกขึ้นมาคั้นน้ำส้ม และทำน้ำสมุนไพรขายภายใต้แบรนด์ Kidwell ที่คั้นสดวันต่อวัน ทำตามออร์เดอร์ ยังไงก็ขอให้กิจการปัง ๆ นะค้า
 

บูม สุภาพร

          ในช่วงวิกฤตโควิด ดีเจบูมก็ขอเข้าครัว ทำเกี๊ยวยักษ์ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดของคุณพ่อ ที่รับรองว่าอร่อยไม่เหมือนที่ไหนออกมาขาย กลายเป็นธุรกิจออนไลน์ที่กำลังรุ่งไปอีกร้าน
 

ใบเตย อาร์สยาม

          คุณแม่ใบเตย ขอสลัดลุคนักร้องสั้นเสมอหูมาเป็นแม่ค้าออนไลน์ ขายสเปรย์แอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัย โดยใช้ชื่อแบรนด์ว่า Life Saver อ้อ ! เปิดรับตัวแทนจำหน่ายทั้งในและนอกประเทศเลยจ้า
 

หนุ่ม อรรถพร

          เป็นทั้งนักแสดง ผู้กำกับ ผู้จัดละคร และล่าสุดกับการเป็นเชฟ ปรุงรสเนื้อแกะสูตรเข้มข้นจากนิวซีแลนด์ ในชื่อแบรนด์ว่า A lamb การันตีคุณภาพเกินราคา
 

ฮาย อาภาพร

          ถือโอกาสว่างจากงานร้องเพลงมาทำปลานิลแดดเดียวขายออนไลน์ สำหรับฮาย อาภาพร ก่อนจะขยับขยายมาขายน้ำพริกปลาร้า น้ำพริกปลาทูสมุนไพร และหมูสวรรค์เพิ่มเติม ซึ่งนอกจากจะสร้างรายได้ให้ตัวเองแล้ว ยังช่วยให้คนในวงที่ได้รับผลกระทบ มีงานทำและมีรายได้ในช่วงวิกฤตนี้ด้วย ที่สำคัญธุรกิจนี้ก็ไปได้ดีเกินคาด เตรียมจะเปิดโรงงานและต่อยอดเป็นธุรกิจครอบครัวต่อไป เรียกว่าปังสุด ๆ หยุดไม่อยู่
 

ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์

           สาวคนสวย เสียงดีจากบ้าน AF คนนี้ก็ขอสู้วิกฤตด้วยการทำน้ำพริกหมูปุย กับหมูน้ำผึ้งขายทางออนไลน์ กลายเป็นอาชีพเสริมที่กำลังไปได้สวยเลยทีเดียว
 

          อุปสรรคจะใหญ่แค่ไหนก็ตามแต่ ขอแค่ใจเรายังสู้ และไม่ยอมแพ้กับมัน แล้วเราจะพากันก้าวผ่านทุกปัญหาไปด้วยกัน เป็นกำลังใจให้ทุกคนมีแรงในการใช้ชีวิตต่อไปนะคะ

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องอาชีพเสริมดาราในช่วงโควิด 19 ถึงจะพักงาน แต่ก็ปรับตัวหารายได้เสริม อัปเดตล่าสุด 19 พฤษภาคม 2563 เวลา 15:47:50 64,773 อ่าน
TOP