บัตรคนจนได้เฮ ! 6 กรกฎาคม นี้ เริ่มลงทะเบียนขึ้นรถไฟฟ้า MRT ฟรี

          บัตรสวัสดิการแห่งรัฐรับข่าวดี ! รถไฟฟ้า MRT เปิดให้ลงทะเบียนใช้บริการรถไฟฟ้าทั้งสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง เริ่มวันที่ 6 กรกฎาคม นี้ ส่วนแอร์พอร์ตลิงก์ เตรียมเปิดให้ใช้เดือนพฤศจิกายน 2561

บัตรคนจนขึ้นรถไฟฟ้า

          วันที่ 11 มิถุนายน 2561 บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM รายงานว่า จะเปิดให้ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) มาลงทะเบียนเพื่อใช้บริการรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ตั้งแต่วันที่ 6 กรกฎาคม - 30 กันยายน 2561 ในเวลา 11.00-20.00 น. และจะสามารถนำบัตรมาใช้บริการในระบบรถไฟฟ้า MRT ทั้งสองสาย ได้ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป
บัตรคนจนขึ้นรถไฟฟ้า

          ขณะที่นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) กล่าวว่า จากการที่รถไฟฟ้า MRT เริ่มนำร่องให้มีการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐในระบบรถไฟฟ้านั้น ในส่วนของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ อยู่ระหว่างการวางระบบ และคาดว่าจะเปิดให้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้บริการประมาณเดือนพฤศจิกายน 2561

          ด้านนายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยถึงการให้บริการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ของ บขส. ว่าตอนนี้มียอดใช้ต่อเดือนประมาณ 20,000 คน คิดเป็นมูลค่า 6 ล้านบาทต่อเดือน โดยสาเหตุที่มีจำนวนไม่สูงมากนั้น เนื่องจากอยู่ในช่วงฤดูฝน ทำให้มีผู้ใช้บริการน้อย ซึ่ง บขส. มีแนวทางกระตุ้นผู้ใช้งานด้วยการขยายจุดติดตั้งเครื่อง EDC นอกพื้นที่สถานีหลัก เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้บริการได้มากขึ้น 

          ส่วนนายประยูร ช่วยแก้ว รักษาการผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กล่าวว่า ปัจจุบันรถเมล์ ขสมก. มีประชาชนนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาใช้เฉลี่ยประมาณ 27,000-30,000 คนต่อวัน คิดเป็นมูลค่าราว 5 ล้านบาทต่อเดือน ส่วนการที่รถไฟฟ้าเปิดให้บริการผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐนั้น ก็ยอมรับว่าอาจมีประชาชนที่ใช้บริการรถเมล์หันไปใช้รถไฟฟ้า แต่เชื่อว่าจะมีปริมาณไม่มาก


ภาพจาก บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
, บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บัตรคนจนได้เฮ ! 6 กรกฎาคม นี้ เริ่มลงทะเบียนขึ้นรถไฟฟ้า MRT ฟรี โพสต์เมื่อ 12 มิถุนายน 2561 เวลา 14:11:37 6,867 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP