x close

หน้าฝนขายอะไรดี คัด 10 ธุรกิจโกยเงินหน้าฝน สวนกระแสโลว์ซีซั่น

          หน้าฝนขายอะไรดี มาเช็กลิสต์ธุรกิจโกยเงินรับหน้าฝน ได้ทั้งอาชีพหลัก-อาชีพเสริม สินค้าไหนดี มีกำไร เราเลือกมาให้แล้ว            เข้าช่วงหน้าฝนทีไร พ่อค้า-แม่ค้าหลายคนคงเครียดไปตาม ๆ กัน ด้วยจำนวนลูกค้าที่ลดน้อยลง ไม่นิยมออกจากบ้านมาจับจ่ายใช้สอยเหมือนเคย ทำให้จะขายอะไรก็ดูลำบากไปซะหมด คนจึงมักบอกว่าช่วงหน้าฝนนี่ล่ะคือช่วงโลว์ซีซั่น แต่ถ้าใครอยากให้ธุรกิจอยู่รอดในช่วงหน้าฝนนี้ คงต้องปรับกลยุทธ์ เปลี่ยนสินค้าให้เข้ากับสภาพอากาศกันหน่อยแล้ว ว่าแต่จะขายอะไรดี ? กระปุกดอทคอม คัดสินค้าขายดีและธุรกิจน่าสนใจ โกยเงินรับหน้าฝน มาฝากกันแล้ว

รวมธุรกิจน่าสนใจในช่วงหน้าฝน


1. ขายเสื้อกันฝน


ขายอะไรดี

          เป็นสินค้าที่ฝนตกทีไรต้องนึกถึงเป็นลำดับแรก ๆ สำหรับเสื้อกันฝน เพราะเป็นสิ่งจำเป็นมาก ๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ หรือคนที่ต้องทำงานกลางแจ้ง อีกทั้งเสื้อกันฝนยังมีข้อดี คือ ใช้ง่าย พกพาสะดวก ป้องกันฝนสาดทั้งตัวได้จริง ยิ่งถ้าร้านไหนมีเสื้อกันฝนลายน่ารัก ๆ หรือแนวแฟชั่นเก๋ ๆ ไปวางขายละก็ ยังสามารถจับกลุ่มลูกค้าที่เป็นนักเรียน นักศึกษา หรือสาวออฟฟิศได้อีกนะ หรือจะขายเป็นเสื้อกันฝนสำหรับเด็ก สำหรับน้องหมา น้องแมว ก็ถูกใจคนรักสัตว์ด้วย

2. ขายร่มกันฝน


ร่ม

          ไอเทมขายดีตลอดกาลในช่วงหน้าฝน เพราะมองไปทางไหนทุกคนล้วนจำเป็นต้องพกร่มติดตัวกันทั้งนั้น ยิ่งถ้าไปตั้งขายในแหล่งคนทำงาน ย่านออฟฟิศ ติดรถไฟฟ้าด้วยแล้ว คงโกยเงินได้ไม่ยาก โดยเฉพาะช่วงเย็น ๆ หลังเลิกงานนี่แหละเวลาดีเลยในการเรียกลูกค้า เพราะคงไม่มีใครอยากเปียกฝนกลับบ้านเป็นแน่

3. ขายรองเท้ากันฝน


รองเท้ากันน้ำ

          รองเท้าก็เป็นเรื่องใหญ่ของใครหลายคนเวลาฝนตก เพราะบางทีก็จำเป็นต้องเดินลุยฝน ทำให้รองเท้าคู่โปรดพังไปหลายคู่ โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนัง รองเท้าส้นสูง คงจะแย่แน่ ๆ ถ้าต้องเดินลุยน้ำ ดังนั้นช่วงหน้าฝนแบบนี้ คนส่วนใหญ่มักจะหาซื้อรองเท้าที่ทำจากฟองน้ำหรือยางมาใส่แทน อาจจะเป็นรองเท้ายางแฟชั่นสวย ๆ ใส่ไปทำงาน หรือรองเท้าแตะฟองน้ำไว้สำรองเผื่อต้องเปลี่ยนระหว่างวัน แต่ถ้าบ้านใครเจอน้ำท่วมน้ำขังบ่อย ๆ ก็ต้องรองเท้าบูตเลย 

4. ขายถุงซิปล็อกเก็บรองเท้า

 
รองเท้ากันน้ำ

          อย่างที่บอกไปว่าเวลาฝนตก เราคงไม่อยากใส่รองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนังเดินลุยน้ำกันแน่ ๆ แต่บางทีก็เลี่ยงไม่ได้ใช่ไหมล่ะ เพราะหลายคนจำเป็นต้องใส่รองเท้าสุภาพไปทำงาน ไปเรียน ดังนั้น ถ้ามีถุงซิปล็อกเก็บรองเท้าสักใบ เอาไว้สับเปลี่ยนรองเท้าระหว่างวันก็คงสะดวกขึ้นเยอะ ยิ่งถ้าร้านไหนหาสินค้าคุณภาพดี ๆ มีลวดลายสวย ๆ มาวางขายละก็ คงขายดิบขายดีไม่ยาก

5. ขายกระเป๋า/ซองใส่ของกันน้ำ


ขายอะไรดี

          ไม่ได้ขายดีเฉพาะช่วงสงกรานต์เท่านั้นนะ สำหรับกระเป๋าหรือซองกันน้ำ เพราะช่วงหน้าฝนหลายคนก็มีความต้องการใช้ไม่แพ้กัน ใช้ประโยชน์ได้ทั้งเก็บเอกสารสำคัญ ของใช้ส่วนตัว โทรศัพท์มือถือ ไม่ให้เปียก หรือเสียหายจากการโดนน้ำ โดนละอองฝน 

6. ขายสเปรย์กันน้ำสำหรับฉีดรองเท้า กระเป๋า


ขายอะไรดี

          ฝนตกแบบนี้ คงไม่มีใครอยากให้รองเท้า กระเป๋าคู่ใจต้องมาเปียกเลอะเทอะเป็นแน่ เดี๋ยวนี้ก็เลยมีการทำสเปรย์ฉีดกระเป๋า ฉีดรองเท้า ที่กันน้ำ กันโคลนได้แบบไม่ต้องกลัวเลอะแล้ว ถือเป็นสินค้าที่เปิดโอกาสให้พ่อค้า-แม่ค้า จับตลาดลูกค้าใหม่ ๆ ได้อีกเยอะเลย ถ้าโปรโมตดี ๆ วางขายในทำเลที่เหมาะสม หรือใช้โซเชียลให้เป็นประโยชน์ ก็น่าจะทำกำไรได้ไม่น้อย

7. ขายเครื่องสำอางแบบกันน้ำ


ขายอะไรดี

          สาว ๆ คงไม่ค่อยชอบใจนัก หากแต่งหน้าสวย ๆ ออกจากบ้าน แล้วต้องมาเจอฝนตก ทำให้เครื่องสำอางที่แต่งหน้ามาหลุดเลอะเทอะ เครื่องสำอางแบบกันน้ำก็เลยกลายเป็นไอเทมของสาว ๆ ที่ขายดีมาก ๆ ในช่วงฤดูฝน เพราะไม่ต้องมาคอยกังวลใจว่าเครื่องสำอางจะหลุด หน้าจะพัง เวลาโดนฝนสาด

8. บริการเดลิเวอรี่


ขายอะไรดี

          เชื่อเลยว่าหลายคนไม่อยากออกจากบ้านเวลาฝนตก เพราะไหนจะเปียก เฉอะแฉะ ซ้ำยังต้องมาเจอปัญหารถติดอีก จึงทำให้ธุรกิจบริการรับ-ส่งของ รับ-ส่งอาหาร ได้รับความนิยมเป็นที่สุดในช่วงหน้าฝนแบบนี้ เพราะสามารถตอบโจทย์ความสะดวกสบายของลูกค้าได้ แถมยังเป็นธุรกิจที่สามารถทำได้ตลอดทั้งปี  

9. ร้านซักอบรีด


ขายอะไรดี

          ใครมีเงินทุนมากหน่อย นี่เป็นธุรกิจที่เตรียมโกยเงินจากจำนวนลูกค้าที่จะเพิ่มอย่างก้าวกระโดดในช่วงหน้าฝนได้เลย โดยเฉพาะลูกค้าที่เป็นนักศึกษา หรือวัยทำงานที่อยู่คอนโด หอพักต่าง ๆ เพราะถ้าซักผ้าเองในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ผ้าคงไม่แห้ง แถมโดนฝนสาดให้มีกลิ่นอับอีกต่างหาก หลายคนจึงมักเลือกใช้บริการร้านซักอบรีดเป็นตัวช่วยนี่แหละ

10. ธุรกิจอาบน้ำตัดขนสัตว์เลี้ยง


ขายอะไรดี

          น้องหมา น้องแมว บ้านไหน เผลอเป็นไม่ได้ ชอบออกไปวิ่งเล่นลุยฝนจนเลอะเทอะกลับมาทำเอาเจ้าของปวดหัวตลอด คงต้องพึ่งบริการอาบน้ำตัดขนสัตว์เลี้ยงในช่วงหน้าฝนนี้ เพราะเจ้าของบางคนไม่มีเวลาดูแลสัตว์เลี้ยง หรือถ้าจะให้อาบน้ำ กำจัดเห็บ หมัดที่มักจะมาพร้อมกับอากาศอับชื้นแบบนี้ด้วยตัวเองคงจะดูยุ่งยากไปหน่อย และขนน่าจะแห้งช้าแน่ ๆ แต่ถ้าใครเปิดร้านอาบน้ำตัดขนสัตว์เลี้ยงอยู่แล้วก็เตรียมโกยเงินจากลูกค้าได้เลย


          ยังไงก็ลองนำสินค้า-ธุรกิจต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไปเลือกดู เพื่อเป็นช่องทางสร้างรายได้ในช่วงหน้าฝนนี้ ซึ่งหลาย ๆ อาชีพนั้นยังสามารถยึดเป็นอาชีพหลัก ทำได้ตลอดทั้งปี ไม่เฉพาะแค่หน้าฝนเท่านั้น


บทความที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจ

       
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หน้าฝนขายอะไรดี คัด 10 ธุรกิจโกยเงินหน้าฝน สวนกระแสโลว์ซีซั่น อัปเดตล่าสุด 7 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:16:26 127,628 อ่าน
TOP