"บุพเพสันนิวาส" แรงเว่อร์ ดันราคาหุ้น BEC วิ่งกระฉูด

บุพเพสันนิวาส
 
          "บุพเพสันนิวาส" ฮิตสนั่นเมือง ดันเรตติ้งช่อง 3 พุ่งทุกแพลตฟอร์ม หุ้น BEC รับอานิสงส์ "ออเจ้า" ราคาวิ่งเกือบ 20% หลังจากย่ำแย่ในปีที่ผ่านมา 

          แรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่จริง ๆ สำหรับละคร "บุพเพสันนิวาส" ของทางช่อง 3 ที่สร้างกระแสให้กับวงการละครทีวีไทยอีกครั้ง หลังจากซบเซามานาน โดยเว็บไซต์ Money2know วิเคราะห์ถึงเรื่องนี้ว่า บุพเพสันนิวาสช่วยดึงเรตติ้งละครช่อง 3 กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งสามารถชนะช่อง 7 ได้เป็นครั้งแรก แถมยังช่วยดึงเรตติ้งในช่วงเวลาอื่น ๆ แซงช่อง 7 ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นช่วงละครรีรันตอนบ่าย ละครเย็น หรือละครหลังข่าว

          เหมือนว่าฟ้าส่ง "บุพเพสันนิวาส" มาช่วยช่อง 3 โดยแท้ เพราะก่อนหน้านี้ ไม่เพียงแค่เรตติ้งที่ร่วงลงเรื่อย ๆ แต่บางช่วงก็ถูกช่องทีวีดิจิทัล อย่างเวิร์คพอยท์และช่องวัน แซงหน้าเบียดขึ้นไปได้ สะท้อนไปถึงผลประกอบการที่ย่ำแย่จากยอดโฆษณาลดลงของช่อง 3 ในปีที่ผ่านมา
บุพเพสันนิวาส
          ความแรงของบุพเพสันนิวาส ยังส่งต่อไปยังแพลตฟอร์มเว็บไซต์ของช่อง 3 อย่าง www.mello.Me ที่เปิดมาไม่กี่เดือน แต่สามารถดึงยอดคนดูแซงหน้า www.bugaboo.tv ช่อง 7 ไปแล้ว โดยหากดูจากสถิติเปรียบกันวันต่อวัน เห็นได้เลยว่ายอดคนเข้า www.mello.me พุ่งขึ้นอย่างชัดเจน นับตั้งแต่ละครบุพเพสันนิวาสออนแอร์

บุพเพสันนิวาส

          อีกทั้งยังช่วยหนุนราคาหุ้น BEC ให้พุ่งทะยานอีกครั้ง หลังจากที่ราคาร่วงลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปีที่แล้ว จนกลายเป็นหุ้น "ขาลง" เพราะการเข้ามาของทีวีดิจิทัลและกระแสโซเชียลมีเดีย ที่ดึงทั้งรายได้โฆษณาและคนดูไป แต่ถึงอย่างนั้น "ออเจ้า" เขาแรงจริง ช่วยดึงราคาหุ้น BEC จากจุดต่ำสุดของปีก่อนที่ระดับ 0.10 บาท ขึ้นมายืนอยู่ที่ 12.10 บาท ได้อีกครั้ง เมื่อวันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2561 โดยราคาวิ่งไปถึง 19.80%

บุพเพสันนิวาส

          เป็นที่น่าสนใจว่า ปีนี้อาจเป็นปีทองของช่อง 3 หลังจากตั้งหลักมานาน แต่จะเป็นการกลับมายาวนานแค่ไหน "ออเจ้า" จะช่วยหนุนเรตติ้งได้ทั้งปีหรือไม่ คงต้องลุ้นกันต่อไป


ภาพและข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
"บุพเพสันนิวาส" แรงเว่อร์ ดันราคาหุ้น BEC วิ่งกระฉูด โพสต์เมื่อ 13 มีนาคม 2561 เวลา 15:17:06 10,992 อ่าน
TOP