ธอส. ใจดี ! เปิดทางบัตรคนจน กู้ร่วมซื้อบ้านได้ไม่เกิน 2 ล้าน ดอกเบี้ยถูกสุด 2.75%

บ้านธอส.

          ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เปิดโอกาสผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หาคนกู้ร่วมซื้อบ้าน โครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ แก้ปัญหารายได้ไม่ถึงเกณฑ์

          วันที่ 27 ธันวาคม 2560 นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวถึงโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ที่เปิดโอกาสให้ผู้มีรายได้น้อยที่ถือบัตรคนจน ขอสินเชื่อเพื่อซื้อที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง ว่า ธนาคารได้เปิดให้ผู้มีรายได้น้อยสามารถใช้สิทธิขอยื่นกู้ร่วมได้ เพราะผู้มีรายได้น้อยบางส่วนไม่มีรายได้ หากกู้คนเดียว ก็จะไม่ผ่านคุณสมบัติที่ธนาคารกำหนดไว้ โดยการกู้ร่วมไม่จำเป็นต้องเป็นสามีหรือภรรยา เพียงแต่ต้องมีรายได้ให้ถึงเกณฑ์ที่กำหนด และการกู้ร่วมก็ไม่ต้องเดินบัญชีไว้

          อย่างไรก็ตาม หากผู้มีรายได้น้อยมีความสามารถในการขอกู้และต้องการขอสินเชื่อด้วยตัวเอง ก็จะต้องมีการเดินบัญชีไว้เหมือนลูกค้าปกติ เช่น หากขอสินเชื่อไม่เกิน 1 ล้านบาท จะต้องมีรายได้สุทธิที่ 12,000 บาทต่อเดือน และมีค่าใช้จ่ายผ่อนชำระไม่เกิน 4,200 บาทต่อเดือน

บ้านธอส.

         ทั้งนี้ โครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ เตรียมเปิดรับคำขอสินเชื่อในช่วงครึ่งหลังของเดือนมกราคม 2561 เป็นต้นไป เพื่อปล่อยสินเชื่อให้กับผู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 25,000 บาทต่อเดือน ที่เป็นผู้ถือบัตรคนจน ทั้งประกอบอาชีพประจำและอาชีพอิสระ สำหรับใช้ซื้อปลูกสร้างหรือซื้อที่ดินพร้อมปลูกสร้างที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง มีวงเงินรวมทั้งสิ้น 30,000 ล้านบาท แบ่งเป็น

          - วงเงิน 10,000 ล้านบาท สำหรับผู้ที่กู้ไม่เกิน 1 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยคงที่ 4 ปีแรก ที่ระดับ 2.75% ต่อปี
 
          - วงเงิน 20,000 ล้านบาท สำหรับผู้กู้มากกว่า 1 ล้านบาท แต่ไม่เกิน 2 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยคงที่ 4 ปีแรก ที่ระดับ 3% ต่อปี


ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ธอส. ใจดี ! เปิดทางบัตรคนจน กู้ร่วมซื้อบ้านได้ไม่เกิน 2 ล้าน ดอกเบี้ยถูกสุด 2.75% โพสต์เมื่อ 28 ธันวาคม 2560 เวลา 11:20:33 64,884 อ่าน
TOP