มีเงินเก็บ 20,000 บาท ลงทุนอะไรดี ทำยังไงให้งอกเงย ?

ออมเงิน

          เผย 5 เทคนิค ทำให้เงินเก็บ 20,000 บาท งอกเงย เพียงเริ่มต้นเก็บออมอย่างถูกวิธี มองหาอาชีพเสริมลงทุนควบคู่ วิธีง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้

          กลายเป็นคำถามยอดนิยมของเหล่ามนุษย์เงินเดือนไปแล้วกับคำถามที่ว่า “มีเงิน 2 หมื่นบาท เอาไปทำอะไรดีให้งอกเงย” เพราะทุกคนคงต้องอยากให้เงินก้อนที่มีอยู่ ออกดอกออกผลไปเรื่อย ๆ แต่ติดตรงที่คิดวิธีการไม่ออกว่าจะนำไปลงทุน หรือออมแบบไหนดี เพราะการลงทุนและการออมนั้น มีหลากหลายรูปแบบ วันนี้กระปุกดอทคอม จึงได้รวบรวมวิธีง่าย ๆ แต่สามารถทำได้จริงมาฝากกัน


ออมเงิน

1. ออมในบัญชีฝากประจำดีกว่า

          เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการออมเงิน คือ การนำไปฝากธนาคาร แต่หลายคนยังเลือกที่จะฝากในรูปแบบบัญชีออมทรัพย์ ซึ่งหากเราเลือกที่จะฝากแต่บัญชีออมทรัพย์เพียงอย่างเดียวนั้น โอกาสที่เงินก้อนจะงอกเงยคงเป็นไปได้ยาก เพราะอัตราดอกเบี้ยที่ได้รับแต่ละปีเฉลี่ยแค่เพียง 0.25-0.5% เท่านั้น

          บัญชีเงินฝากประจำจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสม สำหรับคนที่ต้องการให้เงินงอกเงย และไม่อยากรับความเสี่ยงมาก โดยบัญชีเงินฝากประจำให้อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยประมาณปีละ 0.8-2% แม้จะเป็นอัตราที่ไม่ได้สูงมาก แต่ก็มั่นใจได้ว่าเงินก้อนที่เรามีจะไม่สูญหายไปไหนแน่นอน หรือลองอ่าน...

          - 9 ทางเลือกฝากเงิน-ลงทุนยามดอกเบี้ยเงินฝากต่ำ หันเอาเงินไปทำอะไรดี

กองทุน

2. ซื้อกองทุนรวมไปเลย

          ใครที่มองว่าหากฝากเงินในธนาคารเพียงอย่างเดียว ไม่พอแน่ ๆ การซื้อกองทุนรวมก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ซึ่งผลตอบแทนที่เราได้รับ ก็ขึ้นอยู่กับผู้จัดการกองทุน ซึ่งเป็นมืออาชีพดูแล ที่จะนำเงินของเราไปลงทุนในหลาย ๆ รูปแบบแตกต่างกันออกไปตามแนวทางของกองทุนนั้น ๆ

          อีกทั้งในบางกองทุนยังมีสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ให้อีก เช่น กองทุน RMF, LTF ที่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โดยการลงทุนในกองทุนรวมมีข้อดี คือ มีกองทุนให้เลือกหลากหลายตามความต้องการของเรา มีมืออาชีพมาบริหารจัดการความเสี่ยงให้ และสามารถเลือกผลตอบแทนที่เราต้องการได้ตามความเสี่ยงที่สามารถยอมรับได้

          - เริ่มต้นลงทุนกองทุนรวมอย่างมั่นใจ มือใหม่ก็ทำได้ขายของออนไลน์

3. ขายของออนไลน์

          การขายของออนไลน์ยังเป็นช่องทางสร้างรายได้ยอดนิยมในปัจจุบัน เนื่องจากไม่ต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมาก และสามารถทำได้ง่าย แค่มีอินเทอร์เน็ตใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้แล้ว

          ทั้งนี้ สินค้าหลายอย่างสามารถขายผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กได้สบาย ๆ โดยเฉพาะหากเป็นสินค้าที่หาได้ยากตามท้องตลาด หรือสินค้านำเข้าจากต่างประเทศที่ขายในราคาถูกกว่าในห้างสรรพสินค้า ก็ได้รับความนิยมสูงเช่นกัน และหากไม่มีทุนมากพอ ก็ยังสามารถรับพรีออเดอร์ได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอีกแนวทางที่น่าสนใจไม่น้อย

          - 3 คำถามฮิต เมื่อคิดเปิดร้านค้าขายของออนไลน์

          - ขายของออนไลน์ต้องรู้... 3 เทคนิคจัดการสภาพคล่องให้ร้านค้า

อาหาร

4. ลงทุนขายอาหาร


          การลงทุนทำธุรกิจกิจขายอาหารก็เป็นอีกแนวทางที่น่าสนใจ โดยเฉพาะของว่าง หรือของกินเล่นต่าง ๆ ที่เป็นสินค้าขายดีตลอดกาล เพราะมีราคาถูก กินง่าย ถูกใจผู้คนทุกเพศทุกวัย และที่สำคัญคือ ต้นทุนต่ำ มีเงินเก็บ 2 หมื่นบาท เพียงพอต่อการลงทุนแน่นอน แถมยังให้กำไรดีอีกด้วยนะ

          สำหรับเมนูอาหารว่างที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ก็อย่างเช่น
          - อาหารทอดต่าง ๆ เช่น มันฝรั่งทอด ลูกชิ้นทอด ไก่ทอด ชีสทอด เป็นต้น
          - น้ำหวาน เช่น น้ำสมุนไพรต่าง ๆ ชานมไข่มุก กาแฟ น้ำอัดลม เป็นต้น
          - ขนมหวาน เช่น ขนมครก ข้าวโพดคลุกเนย ขนมโตเกียว เบเกอรี่ต่าง ๆ เป็นต้น

          ลองมาดูตัวอย่างเมนูอาหารที่น่าสนใจตามลิงก์นี้เลย

          - ขายของกินอะไรดี 15 ของกินเล่นทำง่าย ๆ น่าขาย ได้กำไรงาม

          - ขายของกินอะไรดี ตอนเช้าต้อง 12 เมนูนี้สิ ขายง่าย ทำไม่ยาก

          นอกจากนี้ ยังมีอีกหลากหลายเมนู ให้พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ได้เลือกทำตามความถนัด ซึ่งต้องบอกก่อนว่าทำเลในการขายก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยหากได้ทำเลที่ดี โดยเฉพาะแถวสถานศึกษา สถานที่ทำงานสำคัญ ๆ หรือตลาดนัดในบริเวณชุมชมที่มีคนพลุกพล่านแล้ว ยังไงก็ขายดีแน่นอน


ผักคอนโด

5. ปลูกผักคอนโดขาย

          การปลูกผักคอนโดกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ เพราะใช้พื้นที่น้อย ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก ทำที่บ้านหรือคอนโดก็ได้ ยิ่งถ้าสามารถปลูกผักที่คนทั่วไปไม่ปลูก และเป็นที่ต้องการของตลาดยิ่งมีราคาสูง โดยปัจจุบันผู้คนหันมานิยมบริโภคสลัด อาหารคลีนมากกันขึ้น จึงเป็นโอกาสที่ดีของธุรกิจนี้

          สำหรับการปลูกผักนั้น สามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่คอยดูแล รดน้ำ ใส่ปุ๋ยบ้าง เมื่อได้ขนาดที่ต้องการ ก็ตัดนำมาแพ็กใส่ถุงขาย หรืออาจจะสร้างเป็นแบรนด์ของตัวเองเพื่อเพิ่มมูลค่าก็ยังได้ ขณะเดียวกันเรายังได้รับประโยชน์จากการเก็บผักที่ปลูกมาบริโภคเอง ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในบ้านอีกด้วย ผักคอนโดที่คนนิยมปลูกกัน อาทิ ผักสลัด ผักคะน้า ต้นอ่อนทานตะวัน ผักบุ้ง และผักกวางตุ้ง เป็นต้น

          - ปลูกผักในคอนโดไว้กินเอง ใช้ระเบียงให้เป็นประโยชน์

          - 12 วิธีปลูกผักกินเองที่บ้าน พื้นที่ไม่มากแต่ปลูกผักได้เพียบ !

          - รีวิวชุดปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ ทำเองได้ง่ายนิดเดียว !

          - วิธีปลูกผักในขวดพลาสติก ไม่ต้องรดน้ำบ่อย  

          - 7 วิธีปลูกผักสลัดในกระถางลงดิน ด้วยวิธีเพาะเมล็ดง่าย ๆ ที่บ้าน

          หลังจากได้อ่านไปแล้ว จะพบว่าการเริ่มต้นต่อยอดให้เงินงอกเงยนั้น ไม่ใช่เรื่องยากเลย ซึ่งทำได้ทั้งการนำเงินไปออม หรือลงทุนง่าย ๆ ในสิ่งที่เราถนัดหรือสนใจ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเราต้องรู้จักตัวเอง และเลือกวิธีการที่เหมาะสมกับตัวเองก่อน เพื่อให้การลงทุนนั้นประสบความสำเร็จนั่นเอง

มีเงินเก็บ 20,000 บาท ลงทุนอะไรดี ทำยังไงให้งอกเงย ? โพสต์เมื่อ 7 กรกฎาคม 2560 เวลา 15:25:32 55,527 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มีเงินเก็บ 20,000 บาท ลงทุนอะไรดี ทำยังไงให้งอกเงย ? ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP