เปิดความร่ำรวยของ โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา คนล่าสุด
โดนัลด์ ทรัมป์
Everett Collection / Shutterstock.com

          โดนัลด์ ทรัมป์ ว่า
ที่ประธานาธิบดีคนที่ 45 แห่งสหรัฐอเมริกา หนึ่งในผู้สมัครชิงตำแหน่งที่มั่งคั่งที่สุด ซึ่งวันนี้เราจะพาไปดูบัญชีความร่ำรวยของเขากัน 


          ล่าสุด (9 พฤศจิกายน 2559) แม้ว่าผลการนับคะแนนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาจะยังไม่เป็นทางการ แต่ด้วยคะแนนของ โดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกัน ที่ทิ้งห่างกับ ฮิลลารี คลินตัน จากพรรคเดโมแครต พอสมควรในช่วงโค้งสุดท้ายนี้ ทำให้ค่อนข้างเป็นที่ชัดเจนว่า ตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา คงจะไม่พลาดเป็นของ โดนัลด์ ทรัมป์

โดนัลด์ ทรัมป์
JStone / Shutterstock.com

          สำหรับ โดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาปี 2559 เป็นที่ทราบกันดีว่าทั้งร่ำรวยและมีทรัพย์สินมหาศาล โดยในช่วงปีที่ผ่านมานี้ แม้ว่าจะมีข่าวแพร่สะพัดว่าทรัมป์นั้น มีทรัพย์สินส่วนตัวมูลค่ามากถึง หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 3.5 แสนล้านบาท แต่เว็บไซต์ของนิตยสารฟอร์บส์ ได้เผยว่า มูลค่าทรัพย์สินสุทธิของทรัมป์อยู่ที่ประมาณ 3.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1.29 แสนล้านบาท แต่นั่นก็เพียงพอที่จะทำให้ โดนัลด์ ทรัมป์ ขึ้นชื่อว่า เป็นหนึ่งในผู้สมัครประธานาธิบดีที่ร่ำรวยที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์แล้ว

          โดนัลด์ ทรัมป์ ไม่เพียงแต่จะเกิดในตระกูลมหาเศรษฐี เป็นทายาทนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ แต่ตัวเขาเองยังประสบความสำเร็จในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในตลาดแมนฮัตตันมาตั้งแต่ปี 2523 ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม หรือรีสอร์ทกาสิโน ก่อนจะเริ่มเปิดตลาดด้วยตัวเองเมื่อปี 2533 โดยทรัมป์ได้ลงทุนซื้อธุรกิจมากมาย อาทิ ธุรกิจด้านการจัดประกวดนางงาม ทีมฟุตบอล รายการโชว์ทางช่องโทรทัศน์ รวมทั้งธุรกิจด้านแฟชั่น ก่อนจะค่อย ๆ ขยายพัฒนาจนเติบโตและมั่งคั่งภายในเครือแบรนด์ โดนัลด์ ทรัมป์

โดนัลด์ ทรัมป์

          โดยเว็บไซต์ Investopedia ได้อ้างอิงจากการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินส่วนตัว (Personal Financial Disclosure) หรือ PFD ของโดนัลด์ ทรัมป์ ต่อคณะกรรมการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โดยได้ประมาณการรายได้ของทรัมป์ไว้ดังนี้


          - รายได้ โดนัลด์ ทรัมป์ จากสินทรัพย์ ไม่ต่ำกว่า 1.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 4.8 แสนล้านบาท) อันได้แก่ ตึก 40 วอล สตรีท ในนครนิวยอร์ก, ทรัมป์ ทาวเวอร์, รีสอร์ทสนามกอล์ฟในรัฐฟลอริดา นิวยอร์ก นิวเจอร์ซีย์ และประเทศสกอตแลนด์, รวมทั้งเครื่องบิน ทั้งหมดมีมูลค่ามากกว่า 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.7 พันล้านบาท)

โดนัลด์ ทรัมป์
Christopher Halloran / Shutterstock.com

          - โดนัลด์ ทรัมป์ มีรายได้จากธุรกิจรีสอร์ทและสนามกอล์ฟ มากกว่า 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.04 หมื่นล้านบาท)

          - โดนัลด์ ทรัมป์ มีรายได้จากการให้เช่าและขายทรัพย์สิน มากกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3.49 พันล้านบาท)

          - โดนัลด์ ทรัมป์ มีรายได้จากกองทุนแบล็กร็อคส์ อ็อบสิเดียน (Blackrock's Obsidian fund) ไม่ต่ำกว่า 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 873 ล้านบาท)

ติดตามข่าว โดนัลด์ ทรัมป์ ชนะเลือกตั้งอเมริกา ทั้งหมด

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ก.ย. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
เปิดความร่ำรวยของ โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา คนล่าสุด โพสต์เมื่อ 9 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16:27:25 56,044 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เปิดความร่ำรวยของ โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา คนล่าสุด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP