วางแผนการใช้เงินให้ดี วันหยุดยาวนี้เหลือพอเที่ยวชัวร์ !

 วางแผนการใช้เงินให้ดี วันหยุดยาวนี้เหลือพอเที่ยวชัวร์
 
          วิธีเก็บเงินให้ไปเที่ยวลั้ลลาแบบสบายใจ สบายกระเป๋า เมื่อพ็อกเกตมันนี่พร้อม ทริปนี้สนุกแน่นอน !

          เทศกาลฮอลิเดย์กำลังจะมาถึงแล้ว ในหัวมีแต่แพลนเที่ยวเต็มไปหมด แต่บางคนลืมคิดเรื่องงบประมาณในกระเป๋าไปซะนี่ เอาน่ายังพอมีเวลา ลองวางแผนการใช้เงินและเตรียมเก็บเงินในช่วงวันหยุดกับทิปส์ดีจาก Lisa ตอนนี้ก็ยังทันนะ

 วางแผนการใช้เงินให้ดี วันหยุดยาวนี้เหลือพอเที่ยวชัวร์

หากระปุกออมสินสำหรับเก็บเงิน

          อาจเป็นวิธีที่เราผ่านมาช่วงวัยเยาว์ แต่ทำให้เก็บเงินได้ผล ! เพราะเลือกกระปุกแบบเซรามิค ไม่มีที่เปิด ต้องทุบอย่างเดียว พอกระปุกเริ่มหนักขึ้น รับรองลุ้นก่อนทุบชัวร์ค่ะ

ลิสต์ค่าใช้จ่ายล่วงหน้า

          เป็นสิ่งที่ควรกระทำอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้เราสามารถคาดคะเนได้ว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างที่จะเกิดขึ้นในช่วงนี้ เช่น ค่าแพ็กเกจท่องเที่ยว แล้วอย่ามองข้ามแม้แต่รายจ่ายเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างค่าซื้อของฝากก่อนจบทริป

 วางแผนการใช้เงินให้ดี วันหยุดยาวนี้เหลือพอเที่ยวชัวร์

เปิดบัญชีสำหรับวันหยุดโดยเฉพาะ

          ทั้งเงินเดือนประจำและโบนัสปลายปี ลองเทคนิคเก็บเงินง่าย ๆ นอกจากหยอดกระปุกออมสินก็คือ เปิดเป็นบัญชีออมทรัพย์ไว้ ลองตั้งชื่อบัญชีเก๋ ๆ ว่า "บัญชีวันหยุดสุดลั้ลลา" ก็ได้ วิธีนี้ไม่เพียงแต่จะจำกัดวงเงินไว้ใช้เฉพาะกิจในช่วงเทศกาลปีนี้ ยังช่วยให้เราวางแผนใช้เงินสำหรับวันหยุดในปีต่อไปได้สบาย ๆ

เลี่ยงช้อปเพราะคำว่า "เซลล์"

          ช่วงนี้เทศกาลฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่พร้อมใจกันเซลล์ ขอบอกว่าอยู่ห่าง ๆ ดีกว่า เพราะคุณอาจได้ของที่ไม่อยากได้จริง ๆ แต่ซื้อเพราะลดราคา เปลี่ยนมาเป็นค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญดีกว่า รับรองทำแบบนี้เวิร์กค่ะ
         
          ได้เทคนิคเก็บเงินดี ๆ ให้ได้ตามงบประมาณที่เราต้องการแล้ว คราวนี้ก็เที่ยวได้อย่างสบายใจ แต่ถ้าจะให้ดีคูณสอง ก็เที่ยวกันแบบประหยัดขึ้นอีกหน่อย จะได้เหลือเงินกลับมาเป็นพ็อกเกตมันนี่เผื่อไว้เที่ยวทริปหน้าได้อีกนะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 20 ก.ย. 2560 , 15:59 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,500.0020,600.00
  • ทองรูปพรรณ20,132.4821,100.00
วางแผนการใช้เงินให้ดี วันหยุดยาวนี้เหลือพอเที่ยวชัวร์ ! โพสต์เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2558 เวลา 11:12:08 4,968 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วางแผนการใช้เงินให้ดี วันหยุดยาวนี้เหลือพอเที่ยวชัวร์ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP