
กินเจ 2558 ราคาผักพุ่ง ขยับปรับตัวหลายรายการ พาณิชย์ลงพื้นที่คุมเข้ม ออกตรวจสินค้าและดูแลราคาไม่ได้พุ่งสูงจนกระทบต่อค่าครองชีพประชาชน เผยบางอย่างก็ราคาลด อาทิ มะละกอ ผักกาดหอม
วันนี้ (10 ตุลาคม 2558) ผู้สื่อข่าวรายงานราคาขายปลีกผักสดในตลาดทั่วไป ในกรุงเทพฯ เนื่องในเทศกาลกินเจ 2559 ที่จะถึงนี้ โดยพบว่า ในวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ผักใบส่วนใหญ่มีราคาสูงขึ้น เมื่อเทียบจากเดือนกันยายน อาทิ







ทั้งนี้นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ โฆษกกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลกินเจนั้น เป็นปกติที่ราคาผัก-ผลไม้จะขึ้นราคา แต่ก็มีผัก-ผลไม้ บางชนิดปรับราคา เช่น มะละกอ ผักกาดหอม แก้วมังกร เป็นต้น ซึ่งทางกระทรวงก็ได้ให้กรมการค้าภายในดูแลในเรื่องค่าครองชีพของประชาชนในช่วงเทศกาลกินเจ โดยการเชื่อมโยงผักสดจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภคโดยตรง พร้อมสั่งให้ผู้บริหารกระทรวงลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์และราคาสินค้าอย่างใกล้ชิด รวมถึงส่งเจ้าหน้าที่สายตรวจออกตรวจสินค้าเป็นประจำ เพื่อติดตามสถานการณ์ ราคาสินค้าอย่างใกล้ชิด ให้ประชาชนเกิดความมั่นใจดูแลภาวะราคาสินค้าไม่ให้กระทบต่อประชาชนด้วย
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
