x close

9 วิธีสร้างรายได้บนโลกออนไลน์ รวยง่าย...แค่ปลายนิ้ว

ขายของออนไลน์

          ธุรกิจผ่านโซเซียลเน็ตเวิร์ก อยากสร้างรายได้บนโลกออนไลน์ต้องทำอะไรดี 9 สิ่งนี้จะช่วยไกด์เส้นทางรวยให้คุณเอง

          สร้างรายได้ผ่านโลกโซเชียลแบบที่เรียกว่ารวยไม่แคร์สื่อ มีหนทางร่ำรวยจากตรงไหน ต้องทำอะไรถึงจะหาเงินผ่านโลกออนไลน์ได้ หลายคนอาจยังมีข้อมูลธุรกิจบนโลกออนไลน์ไม่แน่นพอ วันนี้เราเลยนำเคล็ดลับหนทางรวยผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กจาก Lifehack มาบอกต่อ ว่ากันว่า 9 สิ่งนี้ช่วยสร้างรายได้ให้เราจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

1. สอนพิเศษผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก

          หากคุณเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถและทักษะบางอย่างที่โดดเด่นกว่าใคร คุณสามารถฉวยความสะดวกของโลกออนไลน์เปิดธุรกิจรับสอนพิเศษหรือเป็นเทรนเนอร์ ให้กับคนอื่นได้ โดยอาจจะติดต่อกันผ่านโปรแกรม Skype หรือ Tango แต่หากสะดวกนัดเจอกันก็แล้วแต่ข้อตกลงของทั้งสองฝ่าย รับทรัพย์ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนมาก

9 วิธีสร้างรายได้บนโลกออนไลน์ รวยง่าย...แค่ปลายนิ้ว

2. ขายสินค้าที่น่าสนใจ

          สินค้าบางอย่างสามารถขายผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กได้สบาย ๆ โดยเฉพาะหากเป็นสินค้าที่หาตามท้องตลาดค่อนข้างยาก หรือเป็นสินค้าจากต่างประเทศที่ขายในราคาถูกกว่าเคาท์เตอร์ในห้างสรรพสินค้า ธุรกิจนี้บนโลกออนไลน์ก็ไปได้ไกลพอสมควร และหากคุณไม่มีทุนก็สามารถรับพรีออเดอร์ได้ เป็นการขายของที่วงจรการเงินหมุนวนคล่องตัวดีทีเดียว

3. ของมือสองอย่าทิ้ง

          ของมือสองสภาพดีแต่ไม่จำเป็นสำหรับคุณแล้วอย่าละเลยมูลค่าของมันเด็ดขาด เพราะคุณสามารถหาเงินเข้ากระเป๋าได้ง่าย ๆ จากการประกาศขายของมือสองเหล่านี้ หรือใครขายดีจะไปรับของมือสองจากคนอื่นมาขายเพิ่มก็ตามสบายเลย แต่ระวังจะนับเงินจนเหนื่อยนะ ;p

4. ดังกระฉ่อนโซเชียล รับเงินกระฉูดเต็มกระเป๋า

          สำหรับคนที่มีความสามารถในการร้องเพลง หรือชอบอัพโหลดคลิปวิดีโอเชิงสร้างสรรค์เจ๋ง ๆ ลงเว็บไซต์เป็นประจำ เชื่อไหมว่าคุณอาจเป็นคนดังเพียงชั่วข้ามคืน และมีโอกาสสร้างรายได้จากโฆษณาที่มาแปะอยู่ตามลิงก์วิดีโอของคุณก็ได้ เอ้า ! รอช้าอยู่ทำไม อัดคลิปคัฟเวอร์เพลงกันเถอะเรา

9 วิธีสร้างรายได้บนโลกออนไลน์ รวยง่าย...แค่ปลายนิ้ว

5. ขายรูปถ่ายฝีมือตัวเอง

          ชอบท่องโลกกว้างแถมมีดีตรงที่เป็นนักถ่าย ภาพฝีมือเยี่ยม นำรูปที่คุณถ่ายไปลงขายตามเว็บไซต์สำหรับโหลดรูปเลยดีกว่า ได้อวดผลงานสวย ๆ แถมได้รายได้จากการขายรูปแบบที่ไม่ต้องจัดนิทรรศการให้เหนื่อยสักนิด

6. เขียนให้เป็นเงิน

          สำหรับคนชอบเพ้อเป็นตัวอักษร หรือมีพรสวรรค์ในด้านการเขียนอยู่แล้ว ทั้งงานแปล งานเขียนนิยาย หรือจะสร้างบล็อกเล่าเรื่องเรื่อยเปื่อยของตัวเองก็ทำเงินให้คุณได้ทั้งนั้น อยู่ที่คุณจะสร้างสรรค์ผลงานและเผยแพร่ความสามารถของตัวเองได้ไกลสักแค่ไหนนั่นเอง

7. งานฝีมือก็มา

          งานฝีมือที่คุณทำเป็น งัดเอาความรู้และความขยันมานั่งทำเป็นชิ้นเป็นอัน แล้วโพสต์ขายผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กได้ง่าย ๆ และถ้างานของคุณเจ๋งจริง เชื่อเถอะว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า จนอาจจะตั้งหน้าร้านอย่างอลังการในอนาคต

9 วิธีสร้างรายได้บนโลกออนไลน์ รวยง่าย...แค่ปลายนิ้ว

8. งานจ้างก็มี

          ถ้านึกไม่ออกว่าจะขายอะไรผ่านโลกออนไลน์ แต่เป็นคนที่มีความสามารถหรือมีความขยันอยู่กับตัว คุณอาจใช้ช่องทางบนโซเชียลเน็ตเวิร์กเพื่อหางานให้ตัวเองก็ไม่มีใครว่า โดยอาจจะรับจ้างจัดสวน ตัดต้นไม้ หรือรับเลี้ยงสัตว์ชั่วคราว ใช้เวลาว่าง ๆ และงานอดิเรกของเราเสกเงินเข้ากระเป๋าไปเลย

9 วิธีสร้างรายได้บนโลกออนไลน์ รวยง่าย...แค่ปลายนิ้ว

9. เพิ่มโอกาสทางการตลาด

          ต้องยอมรับว่าธุรกิจสมัยนี้มีการแข่งขันสูงมาก ฉะนั้นการตลาดจึงเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยเฉพาะเมื่อมีโอกาสขยายตลาดผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กฟรี ๆ ทำไมเราไม่ใช้ช่องทางนี้โปรโมทสินค้าหรือธุรกิจของเราไปเลยล่ะ อย่างน้อยก็อาจทำให้มีคนรู้จักธุรกิจของเราในวงกว้างมากขึ้น โอกาสเพิ่มเงินในบัญชีก็ย่อมมากขึ้นตามไปด้วย

          9 ช่องทางสร้างรายได้ผ่านโลกโซเชียลมีให้เลือกอยู่ตรงนี้แล้ว ใครสนใจอยากโกยรายได้เข้ากระเป๋าก็อย่ามัวแต่ฝันค่ะ เริ่มลงมือทำกันตั้งแต่นาทีนี้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 วิธีสร้างรายได้บนโลกออนไลน์ รวยง่าย...แค่ปลายนิ้ว อัปเดตล่าสุด 26 กันยายน 2560 เวลา 12:09:40 17,736 อ่าน
TOP