เตรียมงบเที่ยวกิจกรรมทางน้ำ ทิ้งทวนก่อนเปิดเทอม

เตรียมงบเที่ยวกิจกรรมทางน้ำ ทิ้งทวนก่อนเปิดเทอม
เตรียมงบเที่ยวกิจกรรมทางน้ำ ทิ้งทวนก่อนเปิดเทอม

เตรียมตัวทำกิจกรรมทางน้ำในวันว่างช่วงปิดเทอม (ธนาคารกสิกรไทย)

          เตรียมตัวให้พร้อมก่อนทำกิจกรรมทางน้ำ ทั้งด้านร่างกาย อุปกรณ์มากมายที่จำเป็นต้องใช้ และการเงิน เพื่อให้การเที่ยวทะเลครั้งนี้เป็นทริปที่น่าประทับใจที่สุด

           ช่วงปิดเทอมแบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ไปเที่ยวทะเลกับเพื่อนที่รู้ใจ ซึ่งทะเลไทยก็ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามไม่แพ้ที่ใดในโลก ไม่ว่าจะเป็นที่ภูเก็ต กระบี่ หรือพังงา เป็นต้น แต่เมื่อไปทะเลแล้วจะให้ออกไปเล่นน้ำทะเลอย่างเดียวก็จะดูธรรมดาไป วัยรุ่นอย่างเราจึงต้องหากิจกรรมสนุก ๆ ทำเพื่อเพิ่มสีสันให้ชีวิต อย่างการออกไปผจญภัยใต้น้ำด้วยการดำน้ำดูปะการัง พร้อมชื่นชมความงามใต้ท้องทะเลอย่างใกล้ชิด พายเรือคายัค เรือแคนู ชมวิวอันกว้างใหญ่ไพศาลของท้องทะเล สนุกสนานฮาเฮกับการเล่นบานาน่าโบ้ท หรือจะเลือกขี่เจ็ทสกีสุดมันส์ ก็แล้วแต่ไลฟ์สไตล์ความชอบของแต่ละคน ซึ่งรับรองว่าจะมีความสนุกสนานมากมายรอเราอยู่ และไม่ใช่ว่าหากอยากทำกิจกรรมอะไรก็จะทำได้เลยนะคะ เพราะจะต้องมีการเตรียมความพร้อมก่อน ถ้าอยากรู้ว่าจะต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรก่อนไปทำกิจกรรมทางน้ำมาติดตามกันได้เลยค่ะ

วิธีเตรียมพร้อมก่อนทำกิจกรรมทางน้ำในวันว่างช่วงปิดเทอม ได้แก่

1. เตรียมความพร้อมด้านร่างกาย

           เนื่องจากการทำกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดำน้ำ จะต้องอาศัยร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ ไม่มีโรคภัยที่เป็นอันตรายต่อการดำน้ำ เช่น โรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ อย่างโรคหอบหืด รวมถึงโรคลมชัก โรคแก้วหูทะลุ เป็นต้น และที่สำคัญคือ ผู้ที่จะทำกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ ควรจะต้องว่ายน้ำเป็น และสามารถเอาตัวรอดในน้ำได้ หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นจะได้ช่วยเหลือตัวเองได้ในเบื้องต้น รวมถึงมีทักษะความรู้ในกิจกรรมที่ทำ เช่น มีทักษะการดำน้ำ การขี่เจ็ทสกี หรือการพายเรือ และเพื่อความไม่ประมาทควรใส่เสื้อชูชีพทุกครั้งก่อนทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งนี้ หากใครไม่มั่นใจในความพร้อมของสุขภาพตัวเองก็ควรจะไปตรวจสุขภาพให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทางค่ะ 
 
2. เตรียมเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อม

           ไม่ว่าจะเลือกทำกิจกรรมทางน้ำชนิดใดก็ตามควรจะเตรียมเครื่องมืออุปกรณ์ต่าง ๆ ให้พร้อมสำหรับการทำกิจกรรมนั้น ๆ เช่น ชุดว่ายน้ำ ชุดดำน้ำ หมวกว่ายน้ำ แว่นตากันน้ำ หน้ากากดำน้ำ เสื้อชูชีพ เป็นต้น ในกรณีที่ต้องเช่าอุปกรณ์สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ จะต้องตรวจเช็กอุปกรณ์ที่ใช้ด้วยว่าอยู่ในสภาพสมบูรณ์ พร้อมใช้งานหรือไม่ หากตรวจพบสิ่งผิดปกติใด ๆ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ที่ดูแลทันทีเพื่อเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่ที่สมบูรณ์ก่อนเริ่มทำกิจกรรมค่ะ

3. เตรียมความพร้อมด้านการเงิน

           เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าจะไปทำกิจกรรมอะไรบ้าง ที่ไหน กับใคร ก็ให้ลองคำนวณค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ และวางแผนเก็บเงินตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อให้ทันสำหรับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้น ดังนี้

        ทัวร์ดำน้ำลึก 1 วัน ราคาประมาณ 3,000 บาทต่อคน
        ทัวร์พายเรือแคนู 1 วัน ราคาประมาณ 1,200 บาทต่อคน
        ทัวร์พายเรือคายัค ราคาประมาณ 600-1,500 บาทต่อคน ขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการพายเรือ
        ค่าเช่าเจ็ทสกี 1 ลำ ประมาณ 1,200 บาทต่อชั่วโมง
        ค่าเช่าบานาน่าโบ๊ท 1 รอบ ราคาประมาณ 700 บาทต่อครึ่งชั่วโมง เล่นได้ประมาณ 5-10 คนต่อรอบ

          ยิ่งทำกิจกรรมหลายอย่างก็ยิ่งมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นนะคะ ยังไงก็ลองวางแผนเลือกทำกิจกรรมที่อยากทำ หรือชวนเพื่อนเล่นกิจกรรมที่สามารถทำพร้อมกันได้หลาย ๆ คน เพื่อช่วยกันหารค่าใช้จ่าย ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยประหยัดเงินได้ค่ะ นอกจากนี้ อย่าลืมเตรียมค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการเดินทาง เช่น ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่ารถ ค่าเรือ และค่าที่พักด้วยนะคะ รวมถึงค่าชุดอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องเตรียมไปสำหรับทำกิจกรรมค่ะ

4. เตรียมทำประกัน


           ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็ตาม การทำประกันภัยการเดินทางเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะเราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเรา การทำประกันดังกล่าวจะช่วยคุ้มครองการบาดเจ็บ การเสียชีวิต และค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นเนื่องจากอุบัติเหตุ โดยค่าเบี้ยประกันไม่กี่ร้อยบาทต่อกรมธรรม์เท่านั้น ขึ้นอยู่กับจุดหมายปลายทาง และระยะเวลาในการเดินทางเป็นหลัก ส่วนการทำกิจกรรมทางน้ำก็มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน ดังนั้น การทำประกันอุบัติเหตุเฉพาะกิจกรรม เช่น ประกันอุบัติเหตุการดำน้ำ จึงเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อความอุ่นใจ จะได้เที่ยวกันอย่างสนุกเต็มที่ค่ะ

           น้อง ๆ คนไหนที่ชอบเที่ยวทะเลเป็นชีวิตจิตใจคงไม่พลาดที่จะชวนเพื่อน ๆ ไปเที่ยวกันใช่ไหมคะ อย่างไรก็ลองวางแผนกันให้ดี ว่าอยากไปเที่ยวทะเลที่ไหน ทำกิจกรรมอะไรบ้าง และวางแผนเก็บเงินให้พร้อมสำหรับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ รวมถึงนำคำแนะนำข้างต้นไปใช้เพื่อเตรียมตัวเองให้พร้อมก่อนทำกิจกรรมทางน้ำค่ะ และที่สำคัญคือ ต้องไม่ลืมว่าการทำกิจกรรมต่าง ๆ มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ทุกเมื่อ อย่าสนุกเพลินจนเกินไป ให้คิดถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก และทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยความไม่ประมาท นอกจากนี้ ต้องเช็กสภาพลมฟ้าอากาศก่อนออกเดินทาง หรือทำกิจกรรมด้วยว่ามีคลื่นลมพายุหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยของทุกคนค่ะ

          หากมีข้อสงสัยหรือต้องการปรึกษาวางแผนเพิ่มเติม สามารถปรึกษากับที่ปรึกษาลูกค้าบุคคล ธนาคารกสิกรไทย ได้ที่ K-Expert@kasikornbank.com และ เว็บบอร์ด K-Expert ซึ่งจัดทำขึ้นผ่านทางเว็บไซต์ www.askKBank.com/K-Expert และติดตามข่าวสารการเงินได้ที่ Twitter@KBank_Expert

Tips

        เตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนทำกิจกรรม
        ศึกษารายละเอียดเงื่อนไขและทำประกันให้เรียบร้อย
        ใส่เสื้อชูชีพทุกครั้งก่อนทำกิจกรรมทางน้ำ
        พกบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือบัตร ATM ไว้เผื่อจำเป็นต้องใช้เงินฉุกเฉิน


ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมายขอขอบคุณข้อมูลจาก


หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ก.ย. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
เตรียมงบเที่ยวกิจกรรมทางน้ำ ทิ้งทวนก่อนเปิดเทอม โพสต์เมื่อ 27 ตุลาคม 2557 เวลา 14:17:54 55 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เตรียมงบเที่ยวกิจกรรมทางน้ำ ทิ้งทวนก่อนเปิดเทอม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP