5 ข้อดีของการมีบัตรเครดิตมากกว่าใบเดียว

5 ข้อดีของการมีบัตรเครดิตมากกว่าใบเดียว
5 ข้อดีของการมีบัตรเครดิตมากกว่าใบเดียว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         หลายคนอาจคิดว่าการมีบัตรเครดิตในครอบครองเพียงใบเดียว ก็น่าจะเพียงพอต่อความต้องการและเป็นภาระมากพออยู่แล้ว แต่บางครั้งคนเราก็ยังมีเหตุจำเป็นให้ต้องทำบัตรเครดิตใบใหม่มาเพิ่ม ซึ่งหากคุณเป็นอีกคนที่กำลังลังเลว่าจะมีบัตรเครดิตเพิ่มอีกสักใบดีหรือไม่ วันนี้เราจึงมีข้อมูลมาบอกถึงข้อดีของการมีบัตรเครดิตอีกใบเอาไว้สำรอง หากใครยังไม่แน่ใจลองชั่งใจถึงความเหมาะสมดูก่อนนะคะ

1. สร้างประวัติทางการเงิน เพิ่มโอกาสขอสินเชื่อ

         หากคุณต้องการขอสินเชื่อและอยากให้มีโอกาสผ่านมากขึ้น ก็ควรสร้างประวัติทางการเงินให้มีความน่าเชื่อถือ ทั้งหมดนี้สามารถทำได้โดยเริ่มจากการสมัครบัตรเครดิตเพิ่มอีกหนึ่งใบ และรับผิดชอบยอดการใช้จ่ายให้เต็มจำนวนและตรงเวลา เพราะจะเป็นหลักฐานชั้นดี หากคุณสามารถรับผิดชอบบัตรเครดิตได้มากกว่าใบเดียว

2. สำรองไว้เผื่อบัตรเก่าวงเงินเต็ม


         เพราะในชีวิตของเรามีเรื่องที่จะต้องใช้จ่ายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน หรือการกู้ยืมต่าง ๆ เพื่อซื้อสินทรัพย์และการลงทุน ซึ่งถ้าใช้จ่ายสิ่งเหล่านี้ด้วยบัตรเครดิตเพียงใบเดียว ก็อาจจะพลาดสิทธิพิเศษอื่น ๆ ได้หากคุณใช้จ่ายเต็มวงเงินพอดิบพอดี ในช่วงที่ทางห้างร้านหรือธนาคารเพิ่งเสนอโปรโมชั่นใหม่ ๆ ออกมา ดังนั้นการมีบัตรเครดิตไว้สำรองจ่ายอีกใบจะทำให้คล่องตัวขึ้น ซึ่งต้องมั่นใจด้วยว่าจะมีเงินชำระเต็มจำนวนนะคะ

3. รวมหนี้ทั้งหมดเป็นก้อนเดียวกัน


         การรวมหนี้บัตรเครดิตทั้งหมดไว้ในบัตรเครดิตใบใหม่ ก็ช่วยให้คุณจัดการชำระหนี้ได้ง่ายขึ้นมาก เพราะนอกจากจะไม่ต้องจดจำวันครบกำหนดชำระหนี้หลาย ๆ วัน ยังเป็นการคิดดอกเบี้ยทางเดียว แต่อย่างไรก็ตามควรเก็บบัตรเครดิตใบเก่าเอาไว้ก่อนหากยังสามารถนำสิทธิพิเศษต่าง ๆ มาใช้ได้อยู่

4. ผ่อนของโปรโมชั่นดอกเบี้ย 0%


         หากคุณมีบัตรเครดิตเอาไว้ใช้จ่ายเป็นประจำอยู่แล้ว 1 ใบ แต่อยากได้บัตรเครดิตเจ้าใหม่ที่มักมีโปรโมชั่นผ่อนของ ในอัตราดอกเบี้ย 0% อยู่เสมอ ๆ อาจจะลองสมัครบัตรเครดิตใบใหม่ถือเอาไว้ เผื่อวันไหนเจอโปรโมชั่น 0% กับเจ้าสิ่งของชิ้นที่คุณอยากได้มานาน จะได้ซื้อได้ทันที ส่วนบัตรที่มีอยู่แล้วก็เอาไว้ใช้จ่ายย่อย ๆ เช่น เติมน้ำมัน เป็นต้น

5. ไปเที่ยวต่างแดนได้สะดวกขึ้น


         เนื่องจากการเดินทางแต่ละครั้งมีค่าธรรมเนียมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน กดเงินจากตู้เอทีเอ็มข้ามประเทศ และอื่น ๆ อีกมากมาย หากบัตรเครดิตใบเก่าไม่ได้ช่วยลดหย่อนในส่วนนี้ ก็ถึงเวลาแล้วที่คุณควรจะมีบัตรเครดิตอีกใบเอาไว้ใช้จ่ายสำหรับการเดินทางไกลโดยเฉพาะ เพื่อตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป หรือจะมีบัตรเครดิตที่แยกระหว่าง วีซ่า กับ มาสเตอร์การ์ด เพื่อให้เข้ากับข้อแม้การรับบัตรเครดิตในประเทศต่าง ๆ ด้วย

         การมีเครดิตเพิ่มอีกหนึ่งใบ ไม่ได้เป็นการเพิ่มภาระให้กับตัวเองอย่างที่คิด เพราะหากมีการจัดการที่ดีจะเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายได้อีกทางหนึ่งเลย แต่มีข้อควรจำให้ขึ้นใจ ว่ารูดเท่าที่มีเงินจ่าย ชำระหนี้ให้ตรงเวลา และห้ามจ่ายขั้นต่ำเด็ดขาดนะคะติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย
หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 19 ต.ค. 2560 , 14:32 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,050.0020,150.00
  • ทองรูปพรรณ19,692.8420,650.00
5 ข้อดีของการมีบัตรเครดิตมากกว่าใบเดียว โพสต์เมื่อ 6 ตุลาคม 2557 เวลา 17:53:27 1,225 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 ข้อดีของการมีบัตรเครดิตมากกว่าใบเดียว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP