x close

สรุปทุกประเด็น ลงทะเบียนรับเงิน 5,000 ผ่านเว็บเราไม่ทิ้งกัน.com ใครมีสิทธิ์ได้บ้าง ?

          ลงทะเบียน  www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อรับแจกเงิน 5,000 บาท 3 เดือน รวม 15,000 บาท ต้องทำอย่างไร สรุปทุกประเด็น ตอบทุกคำถาม ใครได้บ้าง ประกอบอาชีพอะไรถึงมีสิทธิ์ เช็กเลย
          จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ซึ่งส่งผลกระทบกับประชาชนทั่วทุกพื้นที่ ทางภาครัฐจึงออกมาตรการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตดังกล่าว โดยมีมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน เป็นการแจกเงินคนละ 15,000 บาท ให้กับแรงงานนอกระบบที่ประกอบอาชีพอิสระ แต่มีหลายคนเกิดคำถามว่า ผู้ประกันตน ลงทะเบียนประกันสังคม ในระบบ ประกันสังคม อย่าง มาตรา 39 และ มาตรา 40 ซึ่งประกอบอาชีพอิสระเช่นกัน จะได้รับสิทธิประโยชน์ดังกล่าวหรือไม่

วันนี้กระปุกดอทคอม ขอสรุปข้อมูลทุกประเด็น

ตอบคำถามทุกข้อสงสัย

อ่านแล้วเตรียมลงทะเบียนได้เลย !!

ผู้มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยาจากมาตรการนี้ ได้แก่...

          - แรงงานนอกระบบ ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ ไม่มี ประกันสังคม เช่น ค้าขาย, รับจ้าง, ลูกจ้างชั่วคราว, ลูกจ้างประจำ, ลูกจ้างรายวัน และอาชีพอิสระอื่น ๆ ที่ไม่เคยสมัครประกันสังคม
          - ผู้ประกันตนมาตรา 39 ซึ่งหมายถึง คนที่เคยทำงานประจำ ส่งประกันสังคมในมาตรา 33 มาก่อนแล้วลาออก แต่ยังส่งเงินประกันสังคมต่อด้วยตัวเอง
          - ผู้ประกันตนมาตรา 40 แรงงานทั่วไป อาชีพอิสระอื่น ๆ ที่ไม่ได้สังกัดองค์กรใด ๆ สมัครใจทำประกันสังคมด้วยตัวเอง
          - ผู้ประกันตนมาตรา 33 (ลูกจ้างในสังกัดองค์กรต่าง ๆ ที่นายจ้างทำประกันสังคมให้) ที่ส่งเงินยังไม่ครบ 6 เดือน ซึ่งคนกลุ่มนี้ยังไม่มีสิทธิ์รับเงินในกรณีว่างงาน เมื่อต้องว่างงานจากผลกระทบโควิด 19 สามารถลงทะเบียนรับเงินในมาตรการนี้ได้เช่นกัน
          - ผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มีสิทธิ์ได้รับเงิน ถ้าคุณสมบัติผ่าน

โควตาที่รัฐบาลแจกเงินสำหรับมาตรการนี้

          แรงงานไทยตามคุณสมบัติผู้มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาดังกล่าวข้างต้น โดยประมาณการจำนวนผู้ได้รับเงินเยียวยาประมาณ 3,000,000 คน แต่สามารถลงทะเบียนได้ไม่จำกัด ซึ่งถ้าหากมีผู้ผ่านคุณสมบัติเกิน 3 ล้านคน จะมีการพิจารณาของบประมาณเพิ่มต่อไป 

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

จำนวนเงินที่จะได้รับ

          - คนละ 15,000 บาท
          - แบ่งจ่ายเป็น 3 เดือน จำนวนเงินเดือนละ 5,000 บาท ได้แก่ เดือนเมษายน พฤษภาคม และมิถุนายน

วิธีการลงทะเบียนรับเงิน

          - เข้าลงทะเบียนผ่านช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com
          - หากไม่สะดวกทางออนไลน์ สามารถลงทะเบียนผ่านธนาคารรัฐ คือ ธนาคารออมสิน, ธนาคารกรุงไทย, ธ.ก.ส. แต่อยากให้ใช้ช่องทางออนไลน์ เพื่อลดการเดินทางมาธนาคาร เสี่ยงต่อการติดเชื้อ
          - กระทรวงการคลัง จะเป็นผู้เช็กคุณสมบัติว่ารายชื่อดังกล่าว อยู่ในข่ายผู้มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาหรือไม่
          - เงินเยียวยาจะถูกโอนเข้าบัญชีพร้อมเพย์หรือบัญชีธนาคาร ภายใน 7 วันทำการ หลังการลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์ แต่หากต้องตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม อาจใช้เวลานานกว่านั้น

เริ่มลงทะเบียนเมื่อไร

          - วันที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป เปิดตลอด 24 ชั่วโมง และเปิดให้ลงทะเบียนได้ไม่จำกัด

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนการลงทะเบียน

          - บัตรประจำตัวประชาชน
          - ข้อมูลส่วนตัว
          - ข้อมูลปัญหาความเดือดร้อน ผลกระทบที่ได้รับจากการแพร่ระบาดโควิด 19 เช่น ถูกพักงาน ขายของไม่ดี นายจ้างปิดกิจการ หรือคนที่ทำอาชีพอิสระ ที่ต้องปิดกิจการตามคำสั่งของรัฐบาล เป็นต้น  
          - ข้อมูลบัญชีพร้อมเพย์ หรือบัญชีธนาคาร
          - ข้อมูลการประกอบอาชีพอิสระ
          - ข้อมูลนายจ้าง (กรณีมีนายจ้าง)
          อย่างไรก็ตาม นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า รัฐบาลพร้อมอัดงบเพิ่มให้เพื่อให้ครอบคลุม หากมีประชาชนเดือดร้อนเกินเป้า 3 ล้านรายที่กำหนดไว้ ว่าแล้วก็เตรียมเอกสารและข้อมูลตัวเองให้พร้อม แล้วรอลงทะเบียนพร้อมกันทั่วประเทศได้เลย เราจะฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน...

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สรุปทุกประเด็น ลงทะเบียนรับเงิน 5,000 ผ่านเว็บเราไม่ทิ้งกัน.com ใครมีสิทธิ์ได้บ้าง ? อัปเดตล่าสุด 30 เมษายน 2563 เวลา 23:10:44 567,529 อ่าน
TOP