x close

ตรวจสอบสิทธิเยียวยา ม.33 ประกันสังคม เราได้เงินเท่าไร ที่นี่ ไม่ใช่ทุกคนที่ได้ชดเชย 50%


           เช็กที่นี่ เงินเยียวยามาตรา 33 ของประกันสังคม เราได้เงินเท่าไรกันแน่ ชี้ ไม่ใช่ทุกคนที่ได้ชดเชย 50% บางคนได้ชดเชยเพียง 25% เท่านั้น เนื่องจากไม่เข้าเงื่อนไข จะดูอย่างไร เช็กเลย

เงินเยียวยามาตรา 33

          หลังจากที่ประกันสังคม ได้อนุมัติเงินเยียวยา ม.33 ให้กับคนที่เข้าข่าย 9 กิจการในพื้นที่ 13 จังหวัด ก็ทำให้พบว่ามีคนได้รับเงินเยียวยาเป็นจำนวนมาก ซึ่งท่านสามารถตรวจสอบว่า ท่านได้รับเงินช่วยเหลือหรือไม่ ได้ที่นี่

เช็กสถานะ ประกันสังคม ม.33 จะได้รับเงินเยียวยา 10,000 บาทหรือไม่ 4 ขั้นตอนง่าย ๆ

         
อย่างไรก็ตาม ผู้ที่จะมีโอกาสได้รับเงินเยียวยาครบ 10,000 บาท นั้น ไม่ใช่ว่าจะได้ทุกคน ซึ่งวันนี้ กระปุกดอทคอม จะมาเผยเกณฑ์ว่า ใครได้เงินเท่าไรกันแน่

เข้าใจก่อน เงินเยียวยามาจากไหน


          เงินเยียวยานั้น จะมีด้วยกันอยู่ 2 ส่วนคือ 2,500 บาท ซึ่งเป็นเงินอุดหนุนจากรัฐบาล และ 7,500 บาท เป็นเงินชดเชยรายได้ไม่เกิน 50% จากประกันสังคม ซึ่งในส่วนเงิน 2,500 บาทนั้น จะได้ทุกคน แต่ในส่วนเงิน 7,500 บาทนั้น บางคนจะไม่ได้ เนื่องจากไม่ได้ถูกสั่งปิดกิจการ และยังคงทำงานอยู่

ใครบ้างที่ได้รับเงินเยียวยา 2,500 บาท


           - ท่านต้องเป็นลูกจ้างที่มีสัญชาติไทยเท่านั้น

           - ท่านต้องทำงานอยู่ใน 13 จังหวัด (กรุงเทพมหานคร นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นราธิวาส ปัตตานี ยะลา สงขลา ฉะเชิงเทรา ชลบุรี พระนครศรีอยุธยา)

           - ท่านต้องทำงานอยู่ใน 9 หมวดกิจการ (กิจการก่อสร้าง,กิจการที่พักแรมและบริการด้านอาหาร, กิจกรรมศิลปะ ความบันเทิงและนันทนาการ, กิจกรรมบริการด้านอื่น ๆ, สาขาการขนส่งและสถานที่เก็บสินค้า, สาขาขายส่งและการขายปลีก, สาขาการซ่อมยานยนต์, สาขากิจกรรมการบริหารและบริการสนับสนุนวิชาชีพ วิทยาศาสตร์และกิจกรรมทางวิชาการ, สาขาข้อมูลข่าวสารและการสื่อสาร)

           - กิจการของท่านอยู่ใน 9 หมวดดังกล่าว แต่ยังทำงานได้ ยังไปทำงานได้ กิจการไม่โดนสั่งปิด

เงินเยียวยามาตรา 33

ใครบ้างที่ได้รับเงินเยียวยาสูงสุด 10,000 บาท


           - ท่านต้องเป็นลูกจ้างที่มีสัญชาติไทยเท่านั้น

           - ท่านต้องทำงานอยู่ใน 13 จังหวัด (กรุงเทพมหานคร นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นราธิวาส ปัตตานี ยะลา สงขลา ฉะเชิงเทรา ชลบุรี พระนครศรีอยุธยา)

           - ท่านต้องทำงานอยู่ใน 9 หมวดกิจการ (กิจการก่อสร้าง,กิจการที่พักแรมและบริการด้านอาหาร, กิจกรรมศิลปะ ความบันเทิงและนันทนาการ, กิจกรรมบริการด้านอื่น ๆ, สาขาการขนส่งและสถานที่เก็บสินค้า, สาขาขายส่งและการขายปลีก, สาขาการซ่อมยานยนต์, สาขากิจกรรมการบริหารและบริการสนับสนุนวิชาชีพ วิทยาศาสตร์และกิจกรรมทางวิชาการ, สาขาข้อมูลข่าวสารและการสื่อสาร

           - กิจการของท่านอยู่ใน 9 หมวดดังกล่าว ซึ่งจะได้รับเมื่อเกิดการว่างงานด้วยเหตุสุดวิสัย เช่น กิจการที่รัฐสั่งปิด ไปทำงานไม่ได้ ไม่ได้เงินจากนายจ้าง เงินจำนวนนี้จะได้จากประกันสังคมโดยตรง ท่านจะได้เงิน 50% ของฐานเงินเดือน แต่ไม่เกิน 7,500 บาท

           - ท่านต้องส่งประกันสังคมอย่างน้อย 6 เดือน ภายใน 15 เดือนย้อนหลังไป

วิธีการรับเงิน-ลงทะเบียนอย่างไร


           - ทางรัฐบาลจะโอนให้ท่านผ่านการผูกบัญชีพร้อมเพย์กับหมายเลขบัตรประชาชน ถ้าผูกกับเบอร์โทรศัพท์ จะไม่ได้ โดยไม่ต้องผ่านการลงทะเบียน

อ่านเพิ่มเติม วิธีสมัครพร้อมเพย์ทุกธนาคาร เพื่อรับเงินเยียวยาโควิด 19 ทำยังไงคลิกเลย !

โอนเงินวันไหน


           - คาดว่าจะโอนเงินในวันที่ 6 สิงหาคม 2564

         หลังเกิดการระบาดตั้งแต่เมื่อต้นปี 2563 ได้มีมาตรการต่าง ๆ ในส่วนของ ประกันสังคม เยียวยาโควิด 19 ออกมาเป็นระยะ สำหรับผู้ประกันตนตามมาตรา 33 39 40 ซึ่้งมีทั้งการจ่ายเงินชดเชยกรณีเงินว่างงานด้วยเหตุสุดวิสัย ถูกเลิกจ้าง ตกงาน ลาออก รวมถึงการปรับลดเงินสมทบประกันสังคม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตรวจสอบสิทธิเยียวยา ม.33 ประกันสังคม เราได้เงินเท่าไร ที่นี่ ไม่ใช่ทุกคนที่ได้ชดเชย 50% อัปเดตล่าสุด 21 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:46:15 37,657 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP