ปีใหม่เที่ยวไหนดี ในงบประหยัดก็มีทริปเที่ยวปีใหม่ได้

ปีใหม่เที่ยวไหนดี


          ปีใหม่เที่ยวไหนดี และหากมีงบจำกัด หรือไม่อยากจ่ายเงินไปกับการเที่ยวปีใหม่มากเกินความจำเป็น ลองมาดูซิว่าในงบเท่าที่เรามี จะไปเที่ยวปีใหม่ 2560 ที่ไหนได้บ้าง

          เทศกาลปีใหม่ 2560 ได้หยุดต่อเนื่องยาว ๆ แบบนี้ใครก็คงอยากหาเวลาเที่ยวพักผ่อนให้อิ่มเอมใจ เพราะนาน ๆ ทีจะกลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน แต่ปีใหม่ 2560 จะยกพลไปเที่ยวไหนดีแบบทริปประหยัด ๆ ลองมาดูกันเถอะว่า ในงบเท่าที่มี เราจะไปเที่ยวปีใหม่ที่ไหนได้บ้าง

ปีใหม่เที่ยวไหนดี

เที่ยวปีใหม่ในงบ 500-2,000 บาท

          ในงบเริ่มต้นที่ 500 แต่ไม่เกิน 2,000 คุณสามารถเที่ยวในกรุงเทพ อย่างไปไหว้พระ 9 วัดกับบริการรถเมล์ฟรีจาก ขสมก. หรือตะลอนเที่ยวไหว้พระ 9 วัดในตัวจังหวัดที่อาศัยอยู่ก็ได้ หรือหากใครอยู่ในกรุงเทพฯ อยากจะไปลั้ลลาชายทะเล หาดชะอำ สัตหีบ หัวหิน ปราณบุรี บางแสน และพัทยา รอคุณอยู่นะจ๊ะ

          ซึ่งนอกจากนี้แล้ว บรรดาที่พักโฮมสเตย์ในจังหวัดใกล้ ๆ ก็เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวปีใหม่ที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับงบประมาณราว ๆ นี้ด้วย ดูตัวอย่างทริปเหล่านี้ไว้เป็นตัวเลือกหน่อยเป็นไง

          - รีวิวพกเงิน 500 บาท เที่ยว 10 ทริปใกล้กรุงแบบไป-กลับ ไม่ง้อรถส่วนตัว
          - 9 รีวิวเที่ยวไทยฉบับสบายกระเป๋า งบเบา ๆ ก็ไปได้ !

ปีใหม่เที่ยวไหนดี

เที่ยวปีใหม่ในงบ 3,000-8,000 บาท

          งบกลาง ๆ แบบนี้ จริง ๆ แล้วสามารถไปเที่ยวได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างเพื่อนบ้านใกล้เคียงเราเลยล่ะค่ะ โดยอาจจะแบกเป้ขึ้นดอยสัมผัสอากาศหนาว นอนดูดาวหน้าเต้นท์กลางภูเขา หรือชอบเที่ยวชมธรรมชาติก็แนะนำที่เที่ยวแนว ๆ อุทยานแห่งชาติในละแวกจังหวัดใกล้ ๆ เลย

          แต่สำหรับคนที่อยากไปเที่ยวทะเลแถบอันดามัน ควรตรวจสอบสภาพภูมิอากาศให้ดีด้วย เผื่อมีมรสุมเข้าก็จะเที่ยวกันไม่คุ้มเอานะ

          แต่หากอยากจะออกไปแตะขอบฟ้าในต่างประเทศ ตัวเลือกอย่างประเทศลาว กัมพูชา หรือพม่า โดยเดินทางด้วยรถทัวร์หรือจะจองตั๋วเครื่องบินช่วงโปรโมชั่นทิ้งไว้ก็ยิ่งสะดวก ซึ่งในวันนี้เราก็มีรีวิวจากคนที่ไปออกทริปด้วยงบที่ไม่เกิน 8,000 บาทมาให้ดูเป็นตัวอย่างด้วย

ปีใหม่เที่ยวไหนดี

ทริปลาว

          - เพลิดเพลินเจริญตา ท่องเที่ยวแบบช้า ๆ สู่หลวงพระบาง ด้วยงบ 4,500 บาท
          - แบกเป้เที่ยวหลวงพระบาง วังเวียง เวียงจันทน์ งบ 5,000 บาท
          - ตะลุยเที่ยววังเวียง 5 วัน 3 คืน กับเงิน 5,000 บาท
          - แบกเป้เที่ยววังเวียง ในราคาเบา ๆ 2,000 บาท
          - ทริปตะลอนเที่ยวเชียงใหม่-ลาว-เชียงราย สนุกครบรส !

ปีใหม่เที่ยวไหนดี

ทริปกัมพูชา

          - ลุยเสียมเรียบ เที่ยวมรดกโลกด้วยเงิน 3,000 บาท
          - เที่ยวนครวัด ท่องเสียมเรียบ ชมสิ่งมหัศจรรย์ในราคาสบายเป๋า

ปีใหม่เที่ยวไหนดี

เที่ยวปีใหม่ในงบ 8,000-15,000 บาท

          ด้วยงบหลักหมื่น ถ้าเป็นทริปเที่ยวในประเทศไทยก็คงเที่ยวกันแบบสบาย ๆ ทว่าสำหรับคนที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศที่ต่างออกไป ด้วยงบเท่านี้คุณสามารถไปมาเลเซีย เวียดนาม สิงคโปร์ ไต้หวัน หรือไปเคาท์ดาวน์ที่เกาะฮ่องกงก็ได้ โดยเฉพาะหากสามารถจับจองตั๋วเดินทางราคาโปรโมชั่นได้ทันก็อาจบินไป-กลับในราคาพันนิด ๆ ซึ่งหากจะเจาะให้ลึกอีกนิด เราจะขอแนะนำให้เที่ยวแนว ๆ นี้

ปีใหม่เที่ยวไหนดี

ทริปมาเลเซีย

          สามารถเดินทางด้วยรถไฟไทยที่สถานีหัวลำโพง ไปยังสถานีบัตเตอร์เวอร์ธ ประเทศมาเลเซียในราคาพันนิด ๆ ไม่เกิน 1,500 บาท และต่อเรือข้ามฟากไปยังปีนังในราคาไม่เกิน 1.50 ริงกิต หรือถ้าไม่อยากนั่งรถไฟ ก็มีเครื่องบินพาไปยังจุดหมายปลายทาง จองแบบโลว์คอส์ตก็ได้ในหลักพันต้น ๆ ไม่เกิน 2 ชั่วโมงก็ได้ไปเดินปร๋อที่มาเลเซียแล้ว และถ้าจะให้ดี แนะนำให้จองที่พักไว้ล่วงหน้ายาว ๆ หรืออาจจะลองเลือกที่พักแบบโฮสเทลก็จะได้ราคาถูกลงมาอีกหน่อย เที่ยว กิน ได้อย่างเต็มที่มากขึ้น ลองดูตัวอย่างการจัดทริปพร้อมที่พักราคาถูก
      
          - เที่ยวปีนังด้วยตัวเอง ตะลุยกินเที่ยวชิล ๆ ด้วยรถเมล์
          - แบ็คแพ็กเที่ยวปีนังคนเดียว ตะลุยเมืองเก่ามากเสน่ห์
          - นั่งรถไฟไปมาเลเซีย-สิงคโปร์ เที่ยวคนเดียวก็ได้สบาย ๆ
          - ถูกกว่านี้มีอีกไหม 10 โรงแรมและที่พักในปีนัง
 
ปีใหม่เที่ยวไหนดี

ทริปสิงคโปร์

          ถ้าจองตั๋วเครื่องบินช่วงโปรโมชั่นได้ ราคาต่อที่นั่งจะอยู่ราว ๆ พันกว่าบาท ได้ทั้งขาไปและขากลับ หรือจะเลือกนั่งรถไฟจากหาดใหญ่ไปยะโฮร์ บารูห์ ชายแดนมาเลย์-สิงคโปร์ ราคาเริ่มต้นเที่ยวละ 600 กว่าบาทเท่านั้นเอง (อ่านเพิ่มเติมที่ นักเดินทางเฮ ! รถไฟจากหาดใหญ่ไปสิงคโปร์ เริ่มต้นแค่ 600 กว่าบาท เริ่ม 1 ก.ย. นี้) แม้ค่าเดินทางจะไม่แพงมากนัก แต่ต้องยอมรับว่าค่าครองชีพที่สิงคโปร์ค่อนข้างสูง เรทค่าเงินคูณ 25 เอาไว้ก่อนเลย ดังนั้นทริปเที่ยวสิงคโปร์แบบประหยัดแนะนำให้พักโฮสเทลที่มีราคาถูกลงหน่อย และเน้นกินอิ่มนอนอุ่น ไม่ช้อปเยอะ ก็อาจมีเงินเหลือเก็บกลับบ้านได้อีกนะ

          - ที่พักดีในสิงคโปร์ ราคาถูก มาดูทางนี้เลย
          - 10 ของฟรีที่มีอยู่จริงในสิงคโปร์

ปีใหม่เที่ยวไหนดี

ทริปเวียดนาม

          อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่หลายคนอยากจะลองไปเยือนดูสักครั้ง ซึ่งการเดินทางไปยังประเทศเวียดนาม สามารถนั่งรถทัวร์จากกรุงเทพไปยังจังหวัดมุกดาหาร แล้วนั่งต่อไปชายแดนลาว จากนั้นผ่านด่านจากประเทศลาวเข้าสู่เวียดนามได้ แต่ก็ต้องมีเวลากับทริปนี้เยอะ ๆ หน่อย เพราะค่อนข้างเสียเวลากับการเดินทางไปพอสมควร ทว่ารับรองว่าช่วยเซฟค่าใช้จ่ายได้ดีสุด ๆ ที่สำคัญ ประเทศเวียดนามยังอยู่ง่าย หากินง่าย ซึ่งก็แปลว่าเราจะเที่ยวเวียดนามอย่างประหยัดได้นั่นเอง หรือถ้าอยากนั่งเครื่องบินก็มีตั๋วราคาไม่แพงเปิดให้จองอยู่ตลอดเช่นกัน

          - เอาใจไปปล่อยที่ มุยเน่ เมืองตากอากาศสุดฮิตของเวียดนาม
          - 7 แหล่งท่องเที่ยวที่ดีที่สุดแห่งกรุงฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม
          - ตะลุยเวียดนามเหนือ เยือนฮานอยก่อนเลยไปซาปา 

ปีใหม่เที่ยวไหนดี

ทริปไต้หวัน

          ตั๋วเครื่องบินไป-กลับไต้หวันเดี๋ยวนี้ราคาถูกลงเยอะ บางช่วงค่าใช้จ่ายจะอยู่ราว ๆ 3,000-4,000 ไม่เกินนี้ บวกกับค่าทำวีซ่าอีกประมาณ 1,500 บาท ส่วนค่าที่พักและค่าครองชีพ เรทค่าเงินก็พอ ๆ กับบ้านเรา คูณแค่ 1.1-1.2 เท่านั้น งบเบา ๆ ก็เที่ยวได้จริง ๆ

          - เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองครั้งแรก ไม่ยากและไม่ต้องใช้งบเยอะ
          - เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง เพลิดเพลินกับนครแห่งสีสัน
          - คู่มือเตรียมพร้อมเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง ฉบับไม่รู้ภาษาจีน 
          - 10 ที่พักไต้หวัน ใกล้รถไฟฟ้า ราคาเบาใจ งานดีที่ต้องบอกต่อ


ปีใหม่เที่ยวไหนดี

ทริปฮ่องกง


          แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งอันดับต้น ๆ ของแถบเอเชีย แต่จริง ๆ แล้วธรรมชาติ วัฒนธรรม และศิลปะอื่น ๆ ของไต้หวันก็มีให้เที่ยวชมไม่แพ้ประเทศอื่น ส่วนค่าเดินทางไปอาจต้องจองตั๋วล่วงหน้านาน ๆ เพราะหากจองทันช่วงโปรโมชั่น เรทราคาตั๋วเครื่องบินไป-กลับก็จะเริ่มต้นที่ 2,500-5,000 บาทเบา ๆ ส่วนที่พักแนะนำให้พักโฮสเทลเพื่อเซฟค่าใช้จ่าย แต่หากไปกันยกแก๊งอาจใช้บริการ Airbnb ก็จะคุ้มกว่า

          หรือถ้ามีงบเหลือ จะนั่งเรือข้ามไปเที่ยวมาเก๊าต่อก็ยังได้  ค่าเรือประมาณ 600 กว่าบาทต่อเที่ยว แต่ถ้าไม่อยากเสียค่าเรือ 2 ต่อทั้งไป-กลับ แนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินแบบขาไปลงที่ฮ่องกง ขากลับขึ้นที่มาเก๊า หรือขาไปลงมาเก๊า เที่ยวมาเก๊าเสร็จค่อยข้ามเรือมาฮ่องกง แล้วขึ้นเครื่องบินเที่ยวกลับที่ฮ่องกงเลย อย่างไรก็ตาม การจองตั๋วเครื่องบินแบบเที่ยวเดียวราคาก็จะแพงกว่าตั๋วเครื่องบินแบบไป-กลับ แต่ก็ประหยัดค่าเรือและเวลาได้พอสมควร ก็ต้องชั่งใจเลือกดี ๆ ค่ะ 

          - เที่ยวมาเก๊า-ฮ่องกง ในราคาเบา ๆ 15,000 บาท
          - ตะลุยเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง...แบบไม่ง้อทัวร์
          - เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง ไม่เน้นช้อปแต่พาเดินชิค ๆ ย่านตึกเก่า
 
ปีใหม่เที่ยวไหนดี

ทริปเกาหลีใต้

          อยากเคาท์ดาวน์กับโอปป้าที่เกาหลีด้วยงบไม่เกิน 15,000 บาท แนะนำให้จองตั๋วโปรโมชั่นไว้ก่อนเลย ส่วนที่พักอาจหาโฮสเทลหรือโรงแรมราคาถูกหน่อย ซึ่งควรจองล่วงหน้าไว้เช่นกัน เพราะอาจได้แพ็กเกจตั๋วเดินทาง+ที่พักในราคาไม่เกิน 10,000 บาท เลยนะ เดินเที่ยวตามรอยซีรีย์ดัง ชิล ๆ ไปยังโซล ดูวัง แวะเมียงดง ทงแทมุน แล้วค่อยเดินหาของกินย่านกังนัม ซารังเฮสไตล์เกาหลีกันสุด ๆ อีกทั้งทริประหยัดแบบนี้ควรวางแผนที่กินที่เที่ยวให้รอบคอบ จะได้ไม่ต้องลองผิดลองถูกกับการเดินทางจนเปลืองค่าใช้จ่ายโดยใช่เหตุนะจ๊ะ

          - ตะลุยช้อปปิ้งกับ 10 แหล่งละลายทรัพย์ในเกาหลีใต้
          - แบกเป้เที่ยวเกาหลีด้วย 16 มุมมองใหม่ ๆ ที่ต้องไปโดน
          - 10 ที่พักในโซล ใกล้รถไฟฟ้า ราคาถูกน่าประทับใจ 

ปีใหม่เที่ยวไหนดี

ทริปญี่ปุ่น

          นอกจากไม่ต้องขอวีซ่าไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว เดี๋ยวนี้เหล่าสายการบินโลว์คอส์ตยังจัดเที่ยวบินจากไทยไปญี่ปุ่นเยอะมาก ๆ เรียกได้ว่าเปิดทางให้เที่ยวกันเต็มที่ แถมบางช่วงยังจัดโปรโมชั่น บินไป-กลับญี่ปุ่นในราคาเบาแสนเบาที่ราว ๆ 6,000-7,000 บาทก็ยังมี ส่วนที่พักก็อย่างที่รู้ว่ามีโรงแรมราคาประหยัด อย่างโรงแรมแคปซูล ไว้ให้เหล่าแบ็คแพ็กเกอร์ไปใช้บริการ  ฉะนั้นวางแผนกินเที่ยวให้ดี ๆ ก็สามารถไปฉลองปีใหม่ที่แดนปลาดิบได้

          อ้อ ! และถ้าจะเซฟค่าใช้จ่ายมากขึ้นไปอีก แนะนำให้เที่ยวโซนเดียว เช่น ถ้านั่งเครื่องไปลงโตเกียว ก็เน้นเที่ยวโตเกียวและเมืองใกล้เคียงไป หรือถ้านั่งเครื่องไปลงโอซาก้า ก็แนะนำให้เที่ยวภูมิภาคคันไซ อย่างเมืองโอซาก้า เกียวโต โกเบ นารา เป็นโซน ๆ ไป เพราะถ้าข้ามมาโตเกียว หรือนั่งรถไฟไปภูมิภาคอื่น ๆ อีก กรณีนี้อาจต้องบวกค่ารถไฟหรือรถบัสเดินทางข้ามภูมิภาคเข้าไปอีกหลายพันบาทเลยทีเดียว แต่บางครั้งสายการบินในประเทศญี่ปุ่นก็ออกโปรราคาถูกมาก ๆ ชนิดที่ว่าบินข้ามภูมิภาคแค่หลักร้อยบาท ถูกใจนักเที่ยวชาวไทยโดยแท้ แต่ถ้าอยากจะจัดทริปแบบนี้ก็ต้องติดตามอัพเดทข่าวสารของสายการบินในญี่ปุ่นเรื่อย ๆ นะจ๊ะ

          - ตะลุย ฟุกุโอกะ-นางาซากิ กับงบแค่ 15,000 บาท
          - เยือนแดนอาทิตย์อุทัย ใส่กิโมโน ชมเกียวโต-โอซาก้า ด้วยงบเบา ๆ 15,000
          - เที่ยวโอซาก้า โกเบ เกียวโต 5 คืน 4 วัน ในราคา 15,000 บาท
          - 10 ที่พักโตเกียวสุดคุ้ม สะดวก ในราคามิตรภาพ
          - 20 ที่พักโอซาก้าราคาถูก ใคร ๆ ก็ไปญี่ปุ่นได้

          เที่ยวปีใหม่ 2560 ในราคาประหยัด ด้วยงบที่เราพอจะจ่ายไหว เราก็ไปได้หลายที่ เที่ยวได้หลายแห่งอย่างที่ไกด์ไว้ด้านบนเลยจ้า แล้วจะมัวรออะไรล่ะคะ หยอดกระปุก เก็บกระเป๋า แล้วออกเดินทางกันเลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ก.ย. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
ปีใหม่เที่ยวไหนดี ในงบประหยัดก็มีทริปเที่ยวปีใหม่ได้ โพสต์เมื่อ 18 ธันวาคม 2558 เวลา 10:55:11 30,350 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ปีใหม่เที่ยวไหนดี ในงบประหยัดก็มีทริปเที่ยวปีใหม่ได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP