x close

วิธีหารายได้ช่วงปิดเทอม เก็บเงิน เพิ่มประสบการณ์ก่อนเปิดเรียน

          มีเวลาว่างหลายเดือนก่อนเปิดเทอม จะมัวนั่ง ๆ นอน ๆ ออนไลน์เรื่อยเปื่อยคงไม่มีประโยชน์ ลุกขึ้นมาหารายได้ช่วงปิดเทอม เพิ่มรายได้เสริมในวัยเรียนกันเถอะวัยรุ่น

ปิดเทอม

        วิธีหารายได้เสริมในยุคสมัยนี้สามารถทำได้หลากหลายหนทาง แถมยังเปิดกว้างให้เหล่านักเรียนนักศึกษาที่ปิดภาคเรียนได้มีโอกาสลองหารายได้ช่วงปิดเทอมกันมากขึ้น ซึ่งหากน้อง ๆ กำลังมองหากิจกรรมสร้างสรรค์ทำช่วงปิดเทอม พร้อมทั้งอยากหาเงินเข้ากระเป๋าก่อนเปิดเรียนด้วย นับตั้งแต่บรรทัดนี้เป็นต้นไปจะเป็นวิธีหารายได้ช่วงปิดเทอมที่อยากให้ลองพิจารณาดู

ขายของ

        แน่นอนว่าการค้าขายอาจต้องมีการลงทุนอยู่บ้าง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าหากเรามีทุนน้อยเราจะขายของไม่ได้สักหน่อย อย่างเราอาจลงทุนในงบที่ไม่เกิน 1,000 บาท แล้วขายของกินทำง่าย ๆ มีวัตถุดิบไม่กี่อย่าง (ทางที่ดีในบ้านมีอุปกรณ์อะไรก็ลองยืมมาต่อทุนก่อนก็ได้) เช่น ขายลูกชิ้น ขายแซนด์วิช หรือจะลองรับขนมปังเจ้าอร่อยมาขายก็ได้ โดยเริ่มจากลงทุนน้อย ๆ ลองตลาดไปก่อน แล้วค่อย ๆ ขยับขยายในตอนหลัง หรือถ้าไม่มีพื้นที่ ก็เปิดร้านขายในโลกออนไลน์ไปเลย

        หากยังคิดไม่ตกว่าจะขายอะไรดีช่วงปิดเทอม เราก็มีลิสต์ของน่าขายที่ใช้ทุนไม่มากมาฝากตามนี้

        - 15 ของกินเล่นทำง่าย ๆ น่าขาย ได้กำไรงาม

        - ขายเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า มือสองของตัวเอง

        - ขายของ DIY

        - ขายภาพถ่ายฝีมือตัวเอง ผ่านเว็บไซต์ซื้อรูป หรือแบกะดินขายตามตลาดนัดชิค ๆ เก๋ ๆ

วิธีหารายได้ช่วงปิดเทอม เก็บเงิน เพิ่มประสบการณ์ก่อนเปิดเรียน

หารายได้จากความสามารถพิเศษ

    ใครมีทักษะโดดเด่นในเรื่องไหน ลองดึงความสามารถพิเศษข้อนั้นออกมาทำเงินเข้ากระเป๋าดีกว่า เช่น

        - เปิดรับติวหนังสือแบบเจาะลึกให้เพื่อนหรือรุ่นน้อง ในรายวิชาที่ตัวเองถนัด

        - หากมีทักษะในการเล่นดนตรีและร้องเพลง จะไปนั่งโชว์ทาเลนต์ของตัวเองตามตลาดนัดก็น่าสน

        - มีฝีมือการวาดเขียนพอตัว จะลองรับวาดรูปเหมือน วาดการ์ตูนล้อเลียน หรือลองวาดสติ๊กเกอร์ไลน์ขายในแอปพลิเคชั่นไลน์ก็รายได้งามเชียวล่ะ

        - เก่งภาษาไทย จะรับพิสูจน์อักษรก็ได้

        - ใช้คีย์บอร์ดเก่งมาก จะรับพิมพ์งานก็เวิร์ก

        - ชอบแต่งหน้า รับแต่งหน้าทำผมไปเลย

หางานทำช่วงปิดเทอม   

        งานพาร์ทไทม์ตามร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า ร้านหนังสือ ร้านสะดวกซื้อ โรงหนัง หรือจะรับงานพาร์ทไทม์ในร้านอาหาร เป็นพนักงานเสิร์ฟ นักร้อง นักดนตรี หรือพนักงานล้างจานก็ได้ แต่หากใครไม่ค่อยถนัดงานบริการ งานรับเลี้ยงสัตว์เลี้ยง หรือรับเลี้ยงเด็กก็น่าจะพอไหว

        หรือถ้าใครชอบหนังสือเป็นพิเศษ จะลองสมัครไปช่วยขายหนังสือในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติดูก็ดี เพราะงานนี้เขาจัดกันในช่วงปิดเทอมพอดี แถมหลาย ๆ สำนักพิมพ์ก็ประกาศรับสมัครนักเรียน-นักศึกษาเป็นสตาฟด้วยนะ

วิธีหารายได้ช่วงปิดเทอม เก็บเงิน เพิ่มประสบการณ์ก่อนเปิดเรียน

เขียนหนังสือ

        ไม่ว่าจะเป็นนิยายหรือบทความแนวท่องเที่ยวต่าง ๆ ทราบไหมคะว่ามีแหล่งรับซื้อบทความที่เราเขียนเองแบบนี้ด้วยนะ ดังนั้นหากมีพรสวรรค์ในด้านงานเขียนอยู่กับตัว ก็ลองเปลี่ยนพรสวรรค์เป็นเงินเข้ากระเป๋าช่วงปิดเทอมดูสิ

หารายได้ช่วงปิดเทอม

ร่วมหุ้นกับเพื่อน ๆ

        หากมีเพื่อนร่วมอุดมการณ์หารายได้ช่วงปิดเทอม ลองชวนเพื่อน ๆ มาลงขันทำอะไรร่วมกันก็ได้ เช่น อาจรวมกลุ่มกันเล่นดนตรีเปิดหมวกตามสถานที่ท่องเที่ยว หรือลองรวบรวมเงินกันมาลงทุนขายเสื้อผ้าวัยรุ่นผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กหรือจะตั้งร้านขายตามตลาดก็แล้วแต่สะดวก แบบนี้ได้ทั้งความสนุกสนาน ได้ทั้งรายได้ช่วงปิดเทอม เริดไหมล่ะ

        ในเมื่อปิดเทอมก็ว่างเป็นเดือน ๆ อยู่แล้ว ใครกำลังมองหางานช่วงปิดเทอม หรืออยากมีรายได้ช่วงปิดเทอม ก็ลองชั่งใจดูนะคะว่าจะเลือกเปลี่ยนทุนและเปลี่ยนแรงเป็นกำไรทางด้านไหนดี


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีหารายได้ช่วงปิดเทอม เก็บเงิน เพิ่มประสบการณ์ก่อนเปิดเรียน อัปเดตล่าสุด 6 มีนาคม 2562 เวลา 11:38:33 95,476 อ่าน
TOP