x close

15 วิธีหารายได้เสริมผ่านเน็ตง่าย ๆ ระหว่างเรียน ในแบบฉบับวัยรุ่น

        เป็นวัยรุ่นแต่อยากหาเงินบนโลกออนไลน์ให้ได้มาก ๆ ตั้งแต่อายุยังน้อย วิธีเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถหารายได้เสริมผ่านเน็ตง่าย ๆ ในระหว่างเรียน
รายได้เสริม

        ในโลกออนไลน์ไม่ได้มีเพียงความบันเทิงเท่านั้นหรอกนะวัยรุ่น แต่หากอยากมีรายได้เสริมในขณะที่ยังเป็นนักเรียน นักศึกษาอยู่ หรือต้องการใช้เวลาว่างหารายได้เข้ากระเป๋าตัวเองก็สามารถโกยเงินได้จากช่องทางออนไลน์นี่แหละ แต่ต้องทำยังไงถึงจะรวยแบบไม่เสี่ยง มาลองดู

1. รับติวหนังสือในวิชาที่เราเทพ

        หากเป็นคนที่เรียนเก่งหรือมีความถนัดในวิชาไหนเป็นพิเศษ สามารถผันตัวเองเป็นติวเตอร์อายุน้อยได้เลย โดยอาจจะโฆษณารับติวหนังสือผ่านช่องทางออนไลน์ของตัวเอง หรือจะสร้างเพจขึ้นมาโดยเฉพาะก็ไม่มีใครว่า อ๊ะ ! แต่มีข้อแม้นะว่าต้องเป็นคนที่มีความรู้และเชี่ยวชาญในวิชาที่จะสอนพอสมควร หรืออย่างน้อย ๆ ก็ควรต้องมีเทคนิคในการเรียนและจดจำที่ไม่เหมือนใครไว้เป็นจุดขายสักหน่อย

อ่านหนังสือ

2. เขียนหนังสือ-บทความ

        สมัยนี้การเป็นนักเขียนไม่ได้ไส้แห้งเหมือนที่ใครเขาลือกัน ที่สำคัญเรายังสามารถขายงานเขียนของเราได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์รับซื้อบทความทั่วไป หรือจะเขียนหนังสือขายใน E-Book อย่างจริงจังก็ย่อมได้ ขึ้นอยู่กับความสามารถและความตั้งใจของตัวเองนะจ๊ะ

  3. รับรีวิวสินค้า

          เดี๋ยวนี้คนชอบดูรีวิวสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ตก่อนตัดสินใจซื้อ โดยเฉพาะสินค้าประเภทเครื่องสำอาง ความสวยความงาม ถ้าใครรีวิวดี คนชอบใจ ก็โกยเงินได้ไม่น้อยเลย

4. ออกแบบเสื้อขาย

        ถ้ามีฝีมือการออกแบบหรือวาดรูป อีกหนึ่งวิธีที่จะหารายได้ผ่านเน็ตง่าย ๆ ก็คงไม่พ้นการเพ้นท์เสื้อยืดขาย เลือกลายที่เจ๋ง ๆ ชิค ๆ หน่อย แล้วลงโฆษณาผ่านเฟซบุ๊กตัวเองว่าเป็นเสื้อยืดลายเดียวในโลก ลองดูซิจะมีใครมาซื้อใส่ไหม

5. ออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์

          เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ใช้แอปพลิเคชั่น Line ไว้ติดต่อสื่อสารกันทั้งนั้น และจุดเด่นของ Line ก็คือ สามารถส่งสติ๊กเกอร์ได้นี่แหละ เป็นโอกาสดี ๆ สำหรับคนวาดรูปเก่งที่จะออกแบบสติ๊กเกอร์ให้โดนใจผู้ใช้งาน แล้วนอนรอรับทรัพย์อยู่ที่บ้านได้เลยถ้ามีคนโหลดไปใช้

6. รับแปลหนังสือ

        อย่าดูถูกทักษะภาษาของตัวเองนะ ไม่แน่ว่าความรู้พื้นฐานด้านภาษาอังกฤษที่มีอยู่อาจจะสร้างรายได้เสริมระหว่างเรียนให้เราอย่างเป็นกอบเป็นกำก็ได้ โดยเฉพาะคนที่มีสกิลการอ่านการแปลที่ค่อนข้างดีอยู่แล้ว ถ้าเติมความพยายามในการค้นคว้าข้อมูลอีกสักนิด รับรองทางนี้รุ่งแน่ แถมยังเป็นการเพิ่มทักษะภาษาให้ตัวเองไปในตัวอีกต่างหาก

15 วิธีหารายได้เสริมระหว่างเรียนผ่านเน็ตง่าย ๆ ในแบบฉบับวัยรุ่น

7. รับจ้างถ่ายภาพ-วิดีโอ

        ปกติเวลาไปเที่ยวก็มักจะพกกล้องไปเก็บภาพอยู่บ่อย ๆ แล้วทำไมไม่ใช้ความสามารถของตัวเองในด้านนี้ไปหารายได้เสริมซะเลยล่ะ โดยขั้นแรกอาจจะลงภาพที่เราถ่ายไว้สวย ๆ โชว์ผ่านโซเชียลไปบ่อย ๆ จากนั้นค่อยประกาศไปว่า รับจ้างถ่ายรูปนะจ๊ะไปเล่น ๆ ไม่แน่ว่าเงินอาจเข้ากระเป๋าเพิ่มขึ้นอีกทาง

8. ขายภาพถ่ายฝีมือตัวเอง


        นอกจากการรับจ้างถ่ายภาพและวิดีโอแล้ว เรายังสามารถขายภาพถ่ายฝีมือของตัวเองผ่านเว็บไซต์ฝากรูปต่าง ๆ ได้มากมาย นับเป็นช่องทางการหารายได้เสริมที่ง่ายและเจ๋งไม่เบา

9. ขายหนังสือการ์ตูน

        บางคนมีหนังสือการ์ตูนกองไว้เป็นตั้ง ๆ ถ้าเก็บไว้คงรกบ้านไปเปล่า ๆ ไหน ๆ อ่านจบแล้วก็เอามาโพสต์ขายถูก ๆ ให้คนที่อยากอ่าน ได้เงินยังไม่พอ ยังได้พื้นที่ในบ้านเพิ่มด้วย

10. โชว์ความสามารถผ่าน Youtube

        หากมีพรสวรรค์ที่ไม่เหมือนใครก็อย่าเก็บไว้กับตัวให้เปล่าประโยชน์ จัดการอัดคลิปโชว์ของที่มีผ่านยูทูบเลยดีกว่า จับพลัดจับผลูคลิปของเราอาจดังเปรี้ยงปร้างในข้ามคืน มีสินค้าและบริษัทต่าง ๆ ติดต่อขอลงโฆษณา หรือมีแมวมองชักจูงเข้าวงการก็เป็นได้ อ๊ะ ! แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคลิปที่ลงไปต้องเป็นคลิปในแนวสร้างสรรค์ด้วยนะ

งานอดิเรก

11. DIY ของไปขาย

        แอบมีฝีมือเย็บปักถักชุนเข้าขั้นสวย อีกทั้งยังเป็นคนชอบใช้เวลาว่างไปกับการประดิดประดอย เคสนี้แนะนำให้ลองโพสต์ขายของ DIY ที่เราทำขึ้นด้วยตัวเองผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กให้ไว เชื่อเถอะ เดี๋ยวก็มีคนสนใจมาซื้อของเรา

12. ขายของมือ 2


        เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หรือแม้แต่เครื่องประดับที่ใส่มาจนเบื่อแต่ยังสภาพดีอยู่มาก ตัดใจประกาศขายผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กไปเลยเถอะ เพราะเก็บไว้ต่อไปเราก็ไม่เห็นจะหยิบมาใส่อีกเลยใช่ไหมล่ะ

ขนม

13. ขายขนม-อาหาร

          ใครชอบทำขนม ทำอาหาร เดี๋ยวนี้เขาไม่ทำเก็บไว้ทานคนเดียวแล้วนะ ลองเปิดร้านขายในเฟซบุ๊กดูสักตั้ง เผลอ ๆ รายได้ดีจนทำขนมส่งให้ไม่ทันเลย

14. รับพิสูจน์อักษร

        ต้องยอมรับว่านักเขียนออนไลน์มีอยู่มากในตลาดโซเชียล ซึ่งอาจมีนักเขียนหลายท่านที่ต้องการคนมาช่วยตรวจทานงานเขียนของเขา หรือที่เรียกกันว่า งานพิสูจน์อักษร ที่มีหน้าที่อ่านทวนงานเขียนให้เป๊ะที่สุดก่อนส่งไปถึงมือสำนักพิมพ์ ​ ซึ่งช่องทางนี้นี่แหละที่จะช่วยให้เราสร้างรายได้เสริมผ่านโลกโซเชียลได้

15 วิธีหารายได้เสริมระหว่างเรียนผ่านเน็ตง่าย ๆ ในแบบฉบับวัยรุ่น

15. รับพิมพ์งาน

        ถ้ามั่นใจในทักษะการพิมพ์ของตัวเองว่าพิมพ์ได้ดีและไวอย่ารอช้า ประกาศรับพิมพ์งานทั่วราชอาณาจักรผ่านโลกออนไลน์ไปเลย งานแบบนี้แทบไม่ต้องลงทุนอะไรใด ๆ นอกจากค่าไฟและค่าแรง แถมยังเป็นการฝึกสกิลการพิมพ์ของเราไปในตัวด้วย

        วิธีหารายได้เสริมระหว่างเรียนอาจไม่ได้จำกัดอยู่แค่ 15 ข้อนี้ แต่บางคนยังมีจุดเด่นจุดขายอื่น ๆ ที่สามารถสร้างรายได้เสริมให้ตัวเอง เหมือนเป็นการเปิดตลาดแนวใหม่อะไรเทือกนี้เลยก็เป็นได้ ซึ่งถ้าใครมีวิธีหารายได้เสริมในระหว่างเรียนที่นอกเหนือจากนี้ก็อย่าลืมเอามาแชร์กันด้วยนะจ๊ะ

***หมายเหตุ : อัปเดตข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2561
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 วิธีหารายได้เสริมผ่านเน็ตง่าย ๆ ระหว่างเรียน ในแบบฉบับวัยรุ่น อัปเดตล่าสุด 6 มีนาคม 2562 เวลา 16:17:44 360,359 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP