x close

20 วิธีหารายได้เสริมผ่านเน็ตง่าย ๆ ระหว่างเรียน ในแบบฉบับวัยรุ่น

        วิธีหารายได้เสริมฉบับวัยรุ่น หลายคนอยากหาเงินบนโลกออนไลน์ตั้งแต่อายุยังน้อย ลองมาดูแนวทางหารายได้เสริมผ่านเน็ตง่าย ๆ ในระหว่างเรียน

        ในโลกออนไลน์ไม่ได้มีเพียงความบันเทิงเท่านั้นหรอกนะวัยรุ่น แต่หากอยากมีรายได้เสริมในขณะที่ยังเป็นนักเรียน นักศึกษาอยู่ หรือต้องการใช้เวลาว่างหารายได้เข้ากระเป๋าตัวเองก็สามารถโกยเงินได้จากช่องทางออนไลน์นี่แหละ แต่ต้องทำยังไงถึงจะรวยแบบไม่เสี่ยง มาลองดู

1. รับติวหนังสือในวิชาที่เราเทพ

รายได้เสริม

        หากเป็นคนที่เรียนเก่งหรือมีความถนัดในวิชาไหนเป็นพิเศษ สามารถผันตัวเองเป็นติวเตอร์อายุน้อยได้เลย โดยอาจจะโฆษณารับติวหนังสือผ่านช่องทางออนไลน์ของตัวเอง หรือจะสร้างเพจขึ้นมาโดยเฉพาะก็ไม่มีใครว่า อ๊ะ ! แต่มีข้อแม้นะว่าต้องเป็นคนที่มีความรู้และเชี่ยวชาญในวิชาที่จะสอนพอสมควร หรืออย่างน้อย ๆ ก็ควรต้องมีเทคนิคในการเรียนและจดจำที่ไม่เหมือนใครไว้เป็นจุดขายสักหน่อย

2. เขียนหนังสือ-บทความ

        สมัยนี้การเป็นนักเขียนไม่ได้ไส้แห้งเหมือนที่ใครเขาลือกัน ที่สำคัญเรายังสามารถขายงานเขียนของเราได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์รับซื้อบทความทั่วไป หรือจะเขียนหนังสือขายใน E-Book อย่างจริงจังก็ย่อมได้ ขึ้นอยู่กับความสามารถและความตั้งใจของตัวเองนะจ๊ะ

  3. รับรีวิวสินค้า

รายได้เสริม

          เดี๋ยวนี้คนชอบดูรีวิวสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ตก่อนตัดสินใจซื้อ โดยเฉพาะสินค้าประเภทเครื่องสำอาง ความสวยความงาม ถ้าใครรีวิวดี คนชอบใจ ก็โกยเงินได้ไม่น้อยเลย

4. ออกแบบเสื้อขาย

        ถ้ามีฝีมือในการออกแบบหรือวาดรูป อีกหนึ่งวิธีที่จะหารายได้ผ่านเน็ตง่าย ๆ ก็คงไม่พ้นการเพนต์เสื้อยืดขาย เลือกลายที่เจ๋ง ๆ ชิค ๆ หน่อย แล้วลงโฆษณาผ่านเฟซบุ๊กตัวเองว่าเป็นเสื้อยืดลายเดียวในโลก ลองดูซิจะมีใครมาซื้อใส่ไหม

5. ออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์

          เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ใช้แอปพลิเคชัน Line ไว้ติดต่อสื่อสารกันทั้งนั้น และจุดเด่นของ Line ก็คือ สามารถส่งสติ๊กเกอร์ได้นี่แหละ เป็นโอกาสดี ๆ สำหรับคนวาดรูปเก่งที่จะออกแบบสติ๊กเกอร์ให้โดนใจผู้ใช้งาน แล้วนอนรอรับทรัพย์อยู่ที่บ้านได้เลยถ้ามีคนโหลดไปใช้

6. รับแปลหนังสือ

        อย่าดูถูกทักษะภาษาของตัวเองนะ ไม่แน่ว่าความรู้พื้นฐานด้านภาษาอังกฤษที่มีอยู่อาจจะสร้างรายได้เสริมระหว่างเรียนให้เราอย่างเป็นกอบเป็นกำก็ได้ โดยเฉพาะคนที่มีสกิลการอ่านการแปลที่ค่อนข้างดีอยู่แล้ว ถ้าเติมความพยายามในการค้นคว้าข้อมูลอีกสักนิด รับรองทางนี้รุ่งแน่ แถมยังเป็นการเพิ่มทักษะภาษาให้ตัวเองไปในตัวอีกต่างหาก

7. รับจ้างถ่ายภาพ-วิดีโอ

        ปกติเวลาไปเที่ยวก็มักจะพกกล้องไปเก็บภาพอยู่บ่อย ๆ แล้วทำไมไม่ใช้ความสามารถของตัวเองในด้านนี้ไปหารายได้เสริมซะเลยล่ะ โดยขั้นแรกอาจจะลงภาพที่เราถ่ายไว้สวย ๆ โชว์ผ่านโซเชียลไปบ่อย ๆ จากนั้นค่อยประกาศไปว่ารับจ้างถ่ายรูปนะจ๊ะ ไปเล่น ๆ ไม่แน่ว่าเงินอาจเข้ากระเป๋าเพิ่มขึ้นอีกทาง

8. ขายภาพถ่ายฝีมือตัวเอง


รายได้เสริม

        นอกจากการรับจ้างถ่ายภาพและวิดีโอแล้ว เรายังสามารถขายภาพถ่ายฝีมือของตัวเองผ่านเว็บไซต์ฝากรูปต่าง ๆ ได้มากมาย นับเป็นช่องทางการหารายได้เสริมที่ง่ายและเจ๋งไม่เบา

9. ขายหนังสือ

        บางคนมีหนังสือเก่า ๆ เช่น นิตยสาร หนังสือการ์ตูน กองไว้เป็นตั้ง ๆ ถ้าเก็บไว้คงรกบ้านไปเปล่า ๆ ไหน ๆ อ่านจบแล้วก็เอามาโพสต์ขายถูก ๆ ให้คนที่อยากอ่าน ได้เงินยังไม่พอ ยังได้พื้นที่ในบ้านเพิ่มด้วย

10. โชว์ความสามารถผ่าน YouTube

        หากมีพรสวรรค์ที่ไม่เหมือนใครก็อย่าเก็บไว้กับตัวให้เปล่าประโยชน์ จัดการอัดคลิปโชว์ของที่มีผ่านยูทูบเลยดีกว่า จับพลัดจับผลูคลิปของเราอาจดังเปรี้ยงปร้างในข้ามคืน มีสินค้าและบริษัทต่าง ๆ ติดต่อขอลงโฆษณา หรือมีแมวมองชักจูงเข้าวงการก็เป็นได้ อ๊ะ ! แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคลิปที่ลงไปต้องเป็นคลิปในแนวสร้างสรรค์ด้วยนะ

11. จัดรายการ Podcast
 
          ใครมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พูดเก่ง และชอบเล่าเรื่องราวผ่านน้ำเสียงแทนการเขียนเป็นตัวหนังสือ จะจัดรายการ Podcast ของตัวเองก็ได้ แต่ต้องอดทนหน่อย เพราะไม่ใช่ว่าทำปุ๊บได้เงินปั๊บ จะต้องมีใจรักที่จะทำไปเรื่อย ๆ จนมีผู้ติดตามฟังรายการของเราจำนวนมาก ๆ เมื่อนั้นก็จะมีสปอนเซอร์ หรือโฆษณาเข้ามาเอง

12. นักแคสต์เกม

          ทั้งสนุกและได้เงิน คนที่ไม่ได้เล่นเกมเก่งก็สามารถเป็นนักแคสต์เกมได้ ด้วยการใช้เสียงพากย์ให้โดดเด่น มีมุกขำ ๆ คอยเอนเตอร์เทนให้ผู้ชมรู้สึกสนุกสนาน ตื่นเต้น มีอารมณ์ร่วมไปกับเกม จะแคสต์แบบออนไลน์ หรืออัดคลิปลงยูทูบ ก็สามารถสร้างรายได้จากยอดผู้ชมและสปอนเซอร์ได้แล้ว

13. ขายงานฝีมือ DIY 

งานอดิเรก

        แอบมีฝีมือเย็บปักถักชุนเข้าขั้นสวย อีกทั้งยังเป็นคนชอบใช้เวลาว่างไปกับการประดิดประดอย เคสนี้แนะนำให้ลองโพสต์ขายของ DIY ที่เราทำขึ้นด้วยตัวเองผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กให้ไว เชื่อเถอะ เดี๋ยวก็มีคนสนใจมาซื้อของเรา

14. ขายของออนไลน์-ของมือ 2


        เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หรือแม้แต่เครื่องประดับที่ใส่มาจนเบื่อแต่ยังสภาพดีอยู่มาก ตัดใจประกาศขายผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กไปเลยเถอะ เพราะเก็บไว้ต่อไปเราก็ไม่เห็นจะหยิบมาใส่อีกเลยใช่ไหมล่ะ

15. ขายขนม-อาหาร
 

ขนม

          ใครชอบทำขนม ทำอาหาร เดี๋ยวนี้เขาไม่ทำเก็บไว้กินคนเดียวแล้วนะ ลองเปิดร้านขายในเฟซบุ๊กดูสักตั้ง เผลอ ๆ รายได้ดีจนทำขนมส่งให้ไม่ทันเลย

16. รับพิสูจน์อักษร

        ต้องยอมรับว่านักเขียนออนไลน์มีอยู่มากในตลาดโซเชียล ซึ่งอาจมีนักเขียนหลายท่านที่ต้องการคนมาช่วยตรวจทานงานเขียนของเขา หรือที่เรียกกันว่า งานพิสูจน์อักษร ที่มีหน้าที่อ่านทวนงานเขียนให้เป๊ะที่สุดก่อนส่งไปถึงมือสำนักพิมพ์ ​ ซึ่งช่องทางนี้นี่แหละที่จะช่วยให้เราสร้างรายได้เสริมผ่านโลกโซเชียลได้

17. รับพิมพ์งาน

15 วิธีหารายได้เสริมระหว่างเรียนผ่านเน็ตง่าย ๆ ในแบบฉบับวัยรุ่น

        ถ้ามั่นใจในทักษะการพิมพ์ของตัวเองว่าพิมพ์ได้ดีและไวอย่ารอช้า ประกาศรับพิมพ์งานทั่วราชอาณาจักรผ่านโลกออนไลน์ไปเลย งานแบบนี้แทบไม่ต้องลงทุนอะไรใด ๆ นอกจากค่าไฟและค่าแรง แถมยังเป็นการฝึกสกิลการพิมพ์ของเราไปในตัวด้วย

18. ตอบแบบสอบถามออนไลน์
 
          เดี๋ยวนี้มีเว็บไซต์ทำแบบสำรวจออนไลน์เยอะมาก ใครมีเวลาว่าง ๆ ก็เข้าไปลองตอบคำถาม แสดงความคิดเห็นเพื่องานโฆษณา งานวิจัยต่าง ๆ กันดู ถ้าขยันก็รับทรัพย์ไม่น้อยเหมือนกัน

19. เขียนนิยายออนไลน์

          ใครมั่นใจในจินตนาการของตัวเองและเขียนถ่ายทอดเรื่องราวได้น่าอ่าน ชวนติดตาม อาจสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำจากการเขียนนิยายออนไลน์ หรือเรื่องสั้นออนไลน์ได้ไม่ยาก เชื่อเถอะว่ามีคนรอติดตามอ่านอยู่ไม่ใช่น้อย ๆ

20. เปิดเพจ-เขียนบล็อกส่วนตัว

          หากเรามีความถนัดในเรื่องไหน สนใจเรื่องอะไร เช่น ทำอาหาร ดูหนัง ถ่ายภาพ ศิลปะ ความรู้ทั่วไป ฯลฯ ก็ลองนำข้อมูลเหล่านั้นมาเขียนในบล็อก หรือเปิดเพจเขียนรีวิวในสิ่งที่เราชอบก็ได้ ถ้าสำนวนดี เนื้อหาโดนใจ มีคนติดตามอ่านมาก ๆ ต่อไปอาจมีสปอนเซอร์มาลงโฆษณา หรือให้ช่วยเขียนรีวิวสินค้าได้อีก


        วิธีหารายได้เสริมระหว่างเรียนอาจไม่ได้จำกัดอยู่แค่นี้ แต่บางคนยังมีจุดเด่นจุดขายอื่น ๆ ที่สามารถสร้างรายได้เสริมให้ตัวเอง เหมือนเป็นการเปิดตลาดแนวใหม่อะไรเทือกนี้เลยก็เป็นได้ ซึ่งถ้าใครมีวิธีหารายได้เสริมในระหว่างเรียนที่นอกเหนือจากนี้ก็อย่าลืมเอามาแชร์กันด้วยนะจ๊ะ


***หมายเหตุ : อัปเดตข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2564

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 วิธีหารายได้เสริมผ่านเน็ตง่าย ๆ ระหว่างเรียน ในแบบฉบับวัยรุ่น อัปเดตล่าสุด 21 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:19:51 519,262 อ่าน
TOP