x close

คนละครึ่งเฟส 3 สรุปข้อมูลโครงการ ลงทะเบียนเมื่อไหร่ ได้เงินวันไหนบ้าง

          คนละครึ่งเฟส 3 ข้อมูลล่าสุดของโครงการคนละครึ่งรอบใหม่ คุณสมบัติของผู้ร่วมโครงการ ได้สิทธิ์อยู่แล้วต้องลงทะเบียนใหม่หรือเปล่า และรออัปเดตรายละเอียดกำหนดการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 รอบใหม่ รวมถึงกำหนดโอนเงินรอบ 2 ที่ประกาศออกมาแล้ว

คนละครึ่ง เฟส 3

          วันที่ 6 มีนาคม 2564 นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง​​ เปิดเผยว่า​ กระทรวงฯ เตรียมออกแบบโครงการ คนละครึ่ง เฟส 3 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่อยู่ในช่วงของการฟื้นฟู ขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะขยายจำนวนถึง 30 ล้านคนเท่ากับโครงการ เราชนะ ได้หรือไม่ และจะได้รับวงเงินคนละเท่าไหร่ แต่ก็ยังไม่ได้สรุปว่าจะมีคนที่ได้รับสิทธิ์จำนวนเท่าไหรี่

          ทั้งนี้ โครงการคนละครึ่งถือเป็นโครงการที่กระจายไปทุกภาคส่วน โดยเฉพาะร้านค้าขนาดเล็กที่เข้าร่วมโครงการเกือบ 2 ล้านราย ที่ขายสินค้าและบริการ อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้คนออกเงินอีกครึ่งหนึ่งเพื่อใช้จ่ายด้วย

คนละครึ่ง เฟส 3

          สำหรับความแตกต่างของ เฟส 3 นั้น เพิ่มเติมคือจะเปิดให้ผู้ได้รับสิทธิสามารถนำไปใช้จ่ายเพื่อซื้อบริการได้ด้วย เช่น การจ่ายเพื่อค่าขนส่งสาธารณะ

          ส่วนแหล่งเงินที่จะใช้ในโครงการเฟส 3 กำลังพิจารณาว่าจะใช้เงินของ พ.ร.ก. เงินกู้ 1 ล้านล้านหรือไม่ ขณะที่ข้อเรียกร้องให้รัฐบาลทำโครงการชอปดีมีคืนต่อ กระทรวงการคลังคงไม่ดำเนินการต่อ แต่จะให้คนหันมาใช้โครงการคนละครึ่งเฟส 3 แทน

         ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวด้วยว่ากำลังมีการพิจารณาให้ คนละครึ่งเฟส 3 เพิ่มเงินจาก  3,000 เป็น 6,000 บาท จากนั้นเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 กระทรวงการคลังได้ยืนยันข้อมูลเกี่ยวกับ โอนเงินโครงการคนละครึ่งเฟส 3 รอบสอง จำนวนเงิน 1,500 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จแล้ว 26.9 ล้านคน โดยมีกำหนดในวันที่ 1 ตุลาคม 2564 ขณะที่สิทธิคงเหลืออีกกว่า 8.3 แสนสิทธิ ประชาชนสามารถลงทะเบียนเพิ่มได้ และจะได้วงเงินสำหรับใช้จ่าย 3,000 บาท


สรุปข้อมูลโครงการคนละครึ่งเฟส 3

คนละครึ่งเฟส 3 ใครได้บ้าง คุณสมบัติผู้ร่วมโครงการ


          - ผู้ร่วมโครงการรายเดิม ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ ระบบจะมีการสอบถามผ่านแอปพลิเคชัน เป๋าตัง ว่าต้องการเข้าร่วมโครงการนี้ต่อหรือไม่ ถ้าต้องการเข้าร่วมระบบก็จะทำการเติมเงินเข้าเป๋าตังให้เหมือนเดิม

          - กรณีรายใหม่ที่ต้องการเข้าร่วม (เปิดรับอีก 16 ล้านคน) จะต้องทำการลงทะเบียนใหม่

ส่วนคุณสมบัติการเข้าร่วม คนละครึ่งเฟส 3 มีดังต่อไปนี้

          - เป็นบุคคลสัญชาติไทย ที่มีบัตรประจำตัวประชาชน

          - อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน

          - ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิ์โครงการ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน)

          - คนที่รับสิทธิคนละครึ่งแล้ว จะไม่ได้รับสิทธิ ยิ่งใช้ยิ่งได้

          ทั้งนี้ มาตรการ คนละครึ่ง จะได้รับเงินทั้งหมด 3,000 บาทต่อคน รูปแบบการใช้จ่ายจะเป็นแบบโคเพย์ (Co-pay) เงินเข้าแอปฯ เป๋าตัง วันละ 150 บาททุกวันจนครบ 3,000 บาท

คนละครึ่งเฟส 3 ลงทะเบียนเมื่อไหร่


          การ ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 มีกลุ่มเป้าหมาย 31 ล้านคน โดยจะาเปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มอีก 16 ล้านคน ซึ่งจะใช้การดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลเดิม ผู้ที่เข้าร่วมโครงการเดิมอยู่แล้วจะได้รับเงินโดยอัตโนมัติ ส่วนกำหนดวันลงทะเบียนยังไม่มีการระบุ

คนละครึ่งเฟส 3 ใช้ได้ถึงวันไหน


          สำหรับกำหนดการโครงการ คนละครึ่งเฟส 3 มีการเพิ่มระยะเวลาเป็น 6 เดือน คือ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม จนถึง ธันวาคม 2564 โดยมีรายละเอียดเพิ่มเติมเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ว่าจะแบ่งจ่ายเงินเป็นช่วงแรก เดือน กรกฎาคม-กันยายน จะทยอยจ่าย 1,500 บาท และตุลาคม-ธันวาคม อีก 1,500 บาท

คนละครึ่งเฟส 3 ได้เงินเท่าไหร่


          โครงการ คนละครึ่งเฟส 3 ถือเป็นมาตรการเยียวยา กระตุ้นการใช้จ่าย กลุ่มผู้ที่มีรายได้ปานกลาง โดยรัฐบาลจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายในลักษณะ Co-pay (ร่วมกันจ่าย) เป็นจำนวนเงิน 150 บาทต่อคนต่อวัน แต่สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อคนเรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนละครึ่งเฟส 3 สรุปข้อมูลโครงการ ลงทะเบียนเมื่อไหร่ ได้เงินวันไหนบ้าง อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2564 เวลา 17:25:30 49,133 อ่าน
TOP