x close

ออมสิน ใจดีให้ พักชำระหนี้ กับลูกหนี้ทุกราย ดูรายละเอียด ใครได้สิทธิ์บ้าง ที่นี่

          ธนาคารออมสิน ออกมาตรการอุ้มลูกหนี้แบบจริงใจ พักชำระหนี้ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยให้ลูกค้า 3 เดือน ไม่ต้องจ่ายอะไรเลย ใครได้รับสิทธิ์บ้าง ติดต่ออย่างไร ดูเลยที่นี่

          จากกรณีที่รัฐบาลได้ออกมาตราการเยียวยาผู้ประกอบอาชีพอิสระผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com และทาง ออมสิน ก็สนองนโยบายรัฐบาล กรณีที่รัฐบาลให้กู้เงินดอกเบี้ยต่ำ โดยเป็นการกู้ 10,000 บาท จ่ายดอกเบี้ยเดือนละ 10 บาท ผ่อนยาวเป็นระยะเวลา 2 ปี

          ล่าสุด ธนาคารออมสิน ได้ออกมาประกาศผ่านเว็บไซต์ว่า จะช่วยลูกค้าเงินกู้ทุกคน ในการพักชำระหนี้ เงินต้นและดอกเบี้ย โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

ใครได้สิทธิ์บ้าง

          - ลูกค้าทุกคนที่กู้เงินกับออมสิน ที่มีสถานะชำระเป็นปกติ จนถึงคนที่มีหนี้ค้างไม่เกิน 3 เดือน ไม่ว่าจะเป็น ลูกค้ากู้บ้าน, ลูกหนี้ ช.พ.ค. โดยคนที่กู้บ้าน ต้องมีเงินต้นคงเหลือไม่เกิน 3 ล้านบาท ส่วนลูกหนี้ SMEs ก็ต้องมีเงินต้นคงเหลือไม่เกิน 20 ล้านบาท

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

ต้องติดต่ออย่างไร

         - ไม่ต้องไปติดต่อที่สาขาใด ๆ ไม่ต้องลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ใด ๆ ทั้งสิ้น ทุกอย่างเป็นระบบอัตโนมัติ โดยลองตรวจสอบผ่านแอปพลิเคชัน mymo ส่วนที่เป็นยอดที่ต้องชำระจะขึ้น 0.00 บาท ทันที

ระยะเวลา เริ่มจากตอนไหนถึงตอนไหน

         - เริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน - 30 มิถุนายน 2563

จะรู้ได้อย่างไรว่าได้รับสิทธิ์

         - เข้าแอปพลิเคชัน Mymo ในมือถือ >> กดที่ บัญชีของฉัน >> กดที่ เมนูสินเชื่อ หากยอดชำระเป็น 0 แปลว่าได้รับสิทธิ์พักชำระหนี้

เช็กในแอปพลิเคชันแล้วยังมียอดค้างจ่าย ตัวเลขไม่เป็น 0 จะต้องทำอย่างไร

         - หากยอดชำระไม่เป็น 0 แสดงว่ามีงวดค้างจ่าย อาจจะเป็นงวดของเดือนมีนาคม ซึ่งอาจต้องจ่ายไปก่อน ซึ่งมาตรการนี้จะเริ่มในงวดของเดือนเมษายน พฤษภาคม มิถุนายน หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามสาขาที่กู้ได้ทันที

หากทำเรื่องพักชำระหนี้เฉพาะดอกเบี้ยไว้ก่อนที่จะประกาศมาตรการนี้ และอยากที่จะเข้าร่วมมาตรการนี้ จะทำอย่างไร

         - ให้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารออมสิน สาขาเจ้าของบัญชีสินเชื่อได้เลย

หากครบกำหนดแล้ว จะต้องทำอย่างไร

         - เมื่อครบกำหนดการพักชำระหนี้แล้ว ให้ลูกค้าเริ่มชำระเงินเหมือนเดิมได้ทันที ซึ่งจะเป็นงวดค้างเดิมก่อนเข้ามาตรการ อ้างอิงตามเงื่อนไขเดิมทุกประการ แต่หากหมดช่วงพักชำระหนี้ แล้วลูกค้าไม่สามารถชำระหนี้ได้อีกต่อไป จะเข้าสู่กระบวนการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ หรือเลือกเข้าร่วมมาตรการพักชำระหนี้ที่ธนาคารประกาศออกไปก่อนหน้าได้เลย

หากมีเงินอยู่แล้ว ไม่อยากพักชำระหนี้ ทำอย่างไร

         - จ่ายเงินเข้ามาได้ตามปกติ

ลูกค้าบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด มีสิทธิ์อื่น ๆ ให้หรือไม่

         - ลดอัตราการผ่อนขั้นต่ำ จาก 10% เหลือ 5% ในปี 2563-2564 ยกตัวอย่างเช่น เป็นหนี้ 10,000 บาท จากที่จ่ายขั้นต่ำ 1,000 บาท จะเหลือจ่ายขั้นต่ำ 500 บาท ส่วนในปี 2565 สามารถจ่ายขั้นต่ำได้ที่ 8% ของเงินที่เรียกเก็บ และในปี 2566 จะกลับมาจ่ายขั้นต่ำได้ที่ 10% เช่นเดิม

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 <<  ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ออมสิน ใจดีให้ พักชำระหนี้ กับลูกหนี้ทุกราย ดูรายละเอียด ใครได้สิทธิ์บ้าง ที่นี่ อัปเดตล่าสุด 9 เมษายน 2563 เวลา 16:58:51 346,858 อ่าน
TOP