x close

ส่องโปรไฟล์ 10 ดาราไทย ทายาทธุรกิจชื่อดัง

          รู้จัก 10 ดารานักร้องไทย ทายาทอาณาจักรธุรกิจชื่อดัง แต่ละครอบครัวร่ำรวยขนาดไหน มีธุรกิจอะไรบ้าง     

             ทุกวันนี้เราคงได้เห็นศิลปินดาราจำนวนมาก ผันตัวเข้าสู่เส้นทางธุรกิจ ซึ่งก็มีทั้งคนที่ประสบความสำเร็จและล้มเหลวคละเคล้ากันไป แต่ในอีกด้านหนึ่งก็มีดาราจำนวนไม่น้อยเลยที่เติบโตมาพร้อมกับธุรกิจครอบครัวที่มั่นคง เป็นทายาทธุรกิจแนวหน้าของประเทศ บางคนร่ำรวยตั้งแต่ยังไม่เข้าวงการบันเทิงเสียอีก วันนี้ กระปุกดอทคอม เลยจะพาไปส่องโปรไฟล์ดาราทายาทธุรกิจชื่อดังในเมืองไทยกันว่ามีใครบ้าง  

1. พีช พชร

ทายาทธุรกิจ

ภาพจาก Instagram peach_pachara

ทายาทธุรกิจ

ภาพจาก Instagram peach_pachara

           นักแสดงหนุ่มทายาทตระกูลจิราธิวัฒน์ เจ้าของเครือเซ็นทรัล โดยพีชเป็นลูกชายของธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ซึ่งปัจจุบันนั่งในตำแหน่งคณะกรรมการบริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา จำกัด (มหาชน)  

           ขณะเดียวกันในฝั่งคุณแม่ ชนัดดา จิราธิวัฒน์ ยังเป็นเจ้าของธุรกิจเพชร ไดมอนด์ ทูเดย์ ส่วนตัวเขาเองนอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว ตอนนี้ก็ได้หันมาจับธุรกิจของตัวเองเช่นกันอย่างร้านเฟรนช์ฟรายส์ Potato Corner

2. เนม Getsunova

ทายาทธุรกิจ

ภาพจาก Instagram nameraiva

ทายาทธุรกิจ

ภาพจาก Instagram nameraiva

           เนม ปราการ ไรวา นักร้องนำวง Getsunova ที่มีเพลงฮิตออกมาอย่างต่อเนื่อง หลายคนอาจไม่รู้ว่าเขาคือทายาทคนโตของธุรกิจอาหารชื่อดัง S&P  

           แม้ตอนนี้เนมยังไม่ได้เข้ามาดูธุรกิจ S&P อย่างเต็มตัว แต่เขาก็มีธุรกิจของตัวเองคือ แบรนด์เสื้อผ้าสไตล์ญี่ปุ่น Hokuto และร้านอาหาร Play Cafe ที่สยามพารากอน

3. มิน พีชญา

ทายาทธุรกิจ

ภาพจาก Instagram minpechaya

ทายาทธุรกิจ

ภาพจาก Instagram minpechaya

           เรียกว่าเป็นอีกคนที่ไม่ธรรมดาสำหรับนางเอกสาว มิน พีชญา เพราะมีกิจการครอบครัวร้านขายวัสดุก่อสร้างรายใหญ่ในจังหวัดขอนแก่น ภายใต้แบรนด์ "SCG Home Solution Maxhome" อีกทั้งยังมีโครงการบ้านจัดสรรในชื่อ "ชลพฤกษ์ พาร์ควิลล์" อีกด้วย 

4. ปันปัน สุทัตตา

ทายาทธุรกิจ

ภาพจาก Instagram punpun_sutatta

ทายาทธุรกิจ

ภาพจาก Instagram punpun_sutatta

           ดาราวัยรุ่นสุดฮอตที่นอกจากฝีไม้ลายมือจะเก่งเกินอายุ ในแง่ของความร่ำรวยด้านธุรกิจเธอก็ไม่ได้เป็นรองใคร โดยมีคุณพ่อเป็นประธานบริษัท โอเวอร์ซีส์ คาร์บอนไรเซอร์ จำกัด ผู้นำเข้าถ่านหินรายใหญ่ของไทย และเมื่อไม่นานมานี้ ปันปัน ก็เพิ่งเปิดตัวธุรกิจความงามและอาหารเสริมของตัวเองที่ทุ่มเงินลงทุนไปถึง 8 หลัก

5. เจมส์ มาร์

ทายาทธุรกิจ

ภาพจาก Instagram james_jamesma

ทายาทธุรกิจ

ภาพจาก Instagram james_jamesma

           หนึ่งในทายาทตระกูลอัศรัสกร เจ้าของอาณาจักรนิคมอุตสาหกรรมอัญธานี รวมถึงมีธุรกิจนำเข้า-ส่งออกสินค้า และพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ มูลค่ารวมกันหลายพันล้านทีเดียว เรียกว่าเป็นพระเอกที่หล่อ รวย เพอร์เฟกต์สุด ๆ

6. น้อย วงพรู

ทายาทธุรกิจ

ภาพจาก Facebook NOi Pru

            กฤษดา สุโกศล แคลปป์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "น้อย วงพรู" นักร้องนำวงอัลเทอร์เนทีฟแนวหน้าของเมืองไทย ซึ่งครอบครัวสุโกศลของเขา ทำธุรกิจโรงแรมติดต่อกันมาแล้วหลายทศวรรษ และมีโรงแรมหรูในเครือถึง 5 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และพัทยา 

7. บุรินทร์ Groove Riders

ทายาทธุรกิจ

ภาพจาก Instagram burin_boonvisut

           ตระกูลบุญวิสุทธิ์ คร่ำหวอดในวงการรถยนต์มายาวนาน เริ่มต้นจากการเป็นตัวแทนของโตโยต้า ในชื่อโตโยต้ามหานคร ก่อนที่ปัจจุบันจะหันมาจับตลาดใหม่อย่าง เมอร์ซิเดส-เบนซ์ ภายใต้บริษัท เมโทร ออโต้เฮ้าส์ จำกัด ซึ่งนำโดยบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ นักร้องนำแห่งวง Groove Riders ที่นั่งในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

8. นาตาลี เจียรวนนท์

ทายาทธุรกิจ

ภาพจาก Instagram lee_natalie

ทายาทธุรกิจ

ภาพจาก Instagram lee_natalie

           นักแสดงสาวทายาทเครือซีพี ตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในเมืองไทย ซึ่ง นาตาลี เป็นลูกสาวของ ดร.ประทีป เจียรวนนท์ หรือหลานของเจ้าสัวธนินท์ นั่นเอง  

9. เต้ ภูริต ภิรมย์ภักดี

ทายาทธุรกิจ

ภาพจาก Instagram tae_bhurit

ทายาทธุรกิจ

ภาพจาก Instagram tae_bhurit

           นักธุรกิจ นักร้องวงดนตรีกรุงเทพมาราธอน ทายาทคนโตรุ่นที่ 4 ของตระกูลภิรมย์ภักดี เจ้าของธุรกิจในเครือบุญรอดบริวเวอรี่ ปัจจุบันเขาเข้ามาดูแลกลุ่มบุญรอดในด้านการตลาดและช่องทางการจัดจำหน่ายให้กับสินค้าทั้งหมดที่อยู่ในเครือ 

10. วิน Sqweez Animal

ทายาทธุรกิจ

ภาพจาก Instagram winsqweez

ทายาทธุรกิจ

ภาพจาก Instagram winsqweez

           วิน ศิริวงศ์ นักร้อง นักแต่งเพลงที่เคยทำวงดนตรี Sqweez Animal โดยเขาคือลูกชายคนเดียวของครอบครัวศิริวงศ์ เจ้าของบริษัท โฟลว์โก้ จำกัด ผู้ติดตั้งหัวจ่ายปั๊มน้ำมันรายใหญ่ของไทยที่มีรายได้เฉียดพันล้านบาท   
           ไม่ธรรมดาจริง ๆ สำหรับแต่ละคนที่นอกจากจะมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่ยอมรับในวงการบันเทิงแล้ว ในแง่ของโปรไฟล์ธุรกิจก็เรียกได้ว่าเพอร์เฟกต์ไม่แพ้ใครเลย 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่องโปรไฟล์ 10 ดาราไทย ทายาทธุรกิจชื่อดัง โพสต์เมื่อ 14 พฤษภาคม 2562 เวลา 11:39:17 86,650 อ่าน
TOP