x close

วิธีใช้งานแอปฯ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จ่ายเงินง่าย ไม่ต้องใช้บัตรคนจน !

            บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จ่ายเงินซื้อสินค้าผ่าน แอปฯ "ถุงเงินประชารัฐ" ได้แล้ว เพียงโหลดแอปฯ "เป๋าตัง" ธนาคารกรุงไทย มาดูวิธีใช้งานง่าย ๆ กันทีละขั้นตอนเลย

           เปิดตัวให้ใช้งานกันแล้วสำหรับแอปพลิเคชัน "ถุงเงินประชารัฐ" ที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้การซื้อขายสินค้าระหว่างร้านค้ากับผู้มีรายได้น้อยที่ถือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) สะดวกรวดเร็วและทั่วถึงยิ่งขึ้น แต่เชื่อว่าตอนนี้คงมีหลายคนสับสนถึงวิธีใช้งานว่าต้องทำอย่างไร วันนี้ กระปุกดอทคอม จึงมีวิธีชำระเงินผ่านแอปฯ สำหรับผู้มีรายได้น้อย มาแนะนำกันทีละขั้นตอน  
วิธีจ่ายเงินผ่านแอปฯ ถุงเงินประชารัฐ สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
           ผู้มีรายได้น้อยที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หากต้องการชำระสินค้ากับแอปฯ "ถุงเงินประชารัฐ" ก่อนอื่นจะต้องดาวน์โหลดแอปฯ "เป๋าตัง" ของธนาคารกรุงไทยมาก่อน เพื่อใช้งานร่วมกัน โดยมีขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้
บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

           1. ดาวน์โหลดแอปฯ "เป๋าตัง" บน Google Play หรือ iTunes 

           2. กรอกเบอร์โทรศัพท์เพื่อทำการลงทะเบียน

           3. เลือกผูกบัญชีกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พร้อมกรอกข้อมูลเลขหน้าบัตร 16 หลัก หรือหมายเลขบัตรประชาชน  

           4. เปิดใช้เงินแอปฯ "เป๋าตัง" เพื่อรองรับการสแกน QR Code จ่ายเงินซื้อสินค้าที่ร้านธงฟ้าประชารัฐผ่านแอปฯ "ถุงเงินประชารัฐ" ได้ทันที 

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

           เพียงเท่านี้คุณก็จะใช้วงเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจ่ายเงินซื้อสินค้าผ่านสมาร์ตโฟนได้เลย โดยไม่ต้องพกบัตรฯ ติดตัวตลอดเวลา ทั้งนี้ สามารถเช็กรายชื่อร้านธงฟ้าฯ ที่ร่วมโครงการชำระเงินผ่านแอปฯ ถุงเงินประชารัฐ ได้ที่เว็บไซต์กรมการค้าภายใน

เช็กรายชื่อร้านธงฟ้าฯ

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

วิธีใช้แอปฯ ถุงเงินประชารัฐ สำหรับร้านค้า 

           แอปฯ ถุงเงินประชารัฐ ยังช่วยให้ร้านค้าทั่วไปสามารถรับชำระเงินจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านสมาร์ตโฟนได้เลย โดยไม่ต้องต้องติดตั้งเครื่อง EDC แต่อันดับแรกทางร้านต้องสมัครเข้าร่วมโครงการธงฟ้าประชารัฐ ประเภท Mobile Application  

           โดยสามารถยื่นสมัครด้วยตัวเองได้ที่ ศูนย์บริการประชาชนกระทรวงพาณิชย์ ชั้น 3 กระทรวงพาณิชย์ และสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทุกจังหวัด หรือส่งใบสมัครมาทางไปรษณีย์ ระบุมุมซองว่า "สมัครร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ" แล้วส่งมาที่
           - กองบริหารการพาณิชย์ภูมิภาค สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ สำหรับร้านค้าในกรุงเทพฯ
           - สำนักงานพาณิชย์จังหวัดที่สถานประกอบการตั้งอยู่ สำหรับร้านค้าตั้งอยู่ในส่วนภูมิภาค 

ใบสมัครร้านธงฟ้าประชารัฐ (ประเภทใช้ Mobile Application)

           สำหรับร้านค้าที่ผ่านเกณฑ์จะได้รับ SMS ยืนยันจากธนาคารกรุงไทย หลังจากนั้นให้นำหนังสือรับรองจากกระทรวงพาณิชย์และสมาร์ตโฟนไปติดต่อที่ธนาคารกรุงไทย เพื่อเปิดรหัสใช้บริการ 

ขั้นตอนใช้งาน "ถุงเงินประชารัฐ" เพื่อรับชำระเงินจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

           1. ดาวน์โหลดแอปฯ "ถุงเงิน" บน Google Play หรือ iTunes  

           2. ล็อกอินด้วยเบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้กับธนาคารกรุงไทย

           3. กดปุ่ม "สแกนบัตร"

           4. กรอกจำนวนเงินที่ต้องการรับชำระ  

           5. นำสมาร์ตโฟนของร้านสแกนบนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือสมาร์ตโฟนของลูกค้าที่ติดตั้งแอปฯ "เป๋าตัง" แล้วกดยืนยันการรับชำระ

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

           เมื่อรับการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว กรมบัญชีกลางและธนาคารกรุงไทยจะโอนเงินเข้าบัญชีร้านค้าในวันทำการถัดไป นอกจากนี้ ร้านค้ายังสามารถเช็กรายงานการขาย สรุปยอดขายประจำวัน รวมถึงประวัติยอดขายแบบรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน ภายในแอปฯ ถุงเงิน ได้อีกด้วย

 

            ถือว่าเป็นอีกทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยให้การจับจ่ายใช้สอยของผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านร้านธงฟ้าฯ สะดวกสบายมากขึ้น เพียงแค่มีสมาร์ตโฟนเครื่องเดียว อย่างไรก็ดี หากใครมีข้อสงสัยหรือปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา หรือ โทร. 02 109 2345  

 

สนใจให้ Kapook.com รีวิวบริการด้านการเงิน ธนาคาร บัตรเครดิต สินเชื่อ ประกัน หรืออื่น ๆ รับทำการ ตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีใช้งานแอปฯ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จ่ายเงินง่าย ไม่ต้องใช้บัตรคนจน ! อัปเดตล่าสุด 24 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:52:38 227,298 อ่าน
TOP