x close

รวม 10 อาชีพเสริมหลังเลิกงาน เพิ่มรายได้มนุษย์เงินเดือน !

          อาชีพเสริมมนุษย์เงินเดือน ทำได้หลังเลิกงาน ! ใครกำลังมองหาช่องทางเพิ่มเงินในกระเป๋า มาลองหาไอเดียดี ๆ ที่เราหยิบมาแนะนำ

           สมัยนี้การมีรายได้จากงานประจำเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอแล้ว หลายคนจึงมักมองหาช่องทางสร้างรายได้เสริม เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของตัวเอง วันนี้ กระปุกดอทคอม จึงมีไอเดียดี ๆ กับ 10 อาชีพเสริมที่สามารถทำได้ง่าย ๆ หลังเลิกงาน มาฝากสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่อยากเพิ่มเงินในกระเป๋ากัน    

 

1. ติวเตอร์

อาชีพเสริมหลังเลิกงาน

          ถ้ามั่นใจว่าตัวเองมีความรู้ ความถนัดด้านวิชาการ อย่างการคำนวณ ภาษา หรือทักษะอื่น ๆ เช่น เล่นดนตรี วาดภาพ และสามารถสื่อสารเรื่องนั้น ๆ ให้คนอื่นเข้าใจได้ดี ลองหันมาจับงานติวเตอร์ทำเป็น Part-time ตามสถาบันต่าง ๆ รับสอนพิเศษตามบ้านช่วงหลังเลิกงาน หรือสอนออนไลน์ ก็นับว่าเป็นอาชีพหนึ่งที่ทำเงินได้ไม่น้อยเลย 

2. เล่นดนตรีกลางคืน

อาชีพเสริมหลังเลิกงาน

           สำหรับใครที่รักและมีความสามารถในการเล่นดนตรี ร้องเพลง ลองใช้เวลาว่างตอนหลังเลิกงานแค่ 1-2 ชั่วโมง ออกไปรับจ๊อบเสริมเล่นดนตรีตามร้านอาหาร ผับ บาร์ ซึ่งรายได้ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือและสถานที่ที่เล่น และไม่แน่ว่าหากคุณมีความโดดเด่น อาจจับพลัดจับผลูต่อยอดกลายเป็นศิลปินดังก็ได้ ใครจะรู้  

3. นักเขียนฟรีแลนซ์

อาชีพเสริมหลังเลิกงาน

          จัดว่าเป็นอีกแหล่งสร้างรายได้เสริมบนโลกออนไลน์ที่มีช่องทางให้โชว์ผลงานเต็มไปหมดทั้งในเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน หรือสังคมออนไลน์ต่าง ๆ ส่วนค่าตอบแทนต่อชิ้นก็ถือว่าไม่น้อย ยิ่งถ้าเขียนเป็นภาษาต่างประเทศได้ด้วย ค่าจ้างยิ่งสูงเป็นสองเท่าเลย ใครที่ชอบการเขียน มีไอเดียบรรเจิดในหัว ก็อย่าเก็บไว้คนเดียว มาใช้เวลาว่าง ๆ ทำเป็นอาชีพเสริมกันดู 

4. ออกแบบกราฟิก-วาดรูป

อาชีพเสริมหลังเลิกงาน

          เป็นงานที่ตลาดกำลังต้องการอย่างมาก สำหรับการออกแบบทำกราฟิกต่าง ๆ เช่น ป้ายชื่อ โลโก้สินค้า ลายเสื้อยืด อินโฟกราฟิก สติ๊กเกอร์ LINE ฯลฯ เรียกว่าถ้าคุณใช้โปรแกรมตัดต่อและเชี่ยวชาญด้านการออกแบบ-วาดภาพ ได้แบบขั้นเทพ นี่คืออาชีพเสริมที่ทำเงินเป็นกอบเป็นกำเชียวล่ะ  

5. รับดูดวง

อาชีพเสริมหลังเลิกงาน

           หมอดูนี่แหละคืออาชีพเสริมที่สร้างรายได้งดงามอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะเรื่องความเชื่อ โชคลาง ไม่เคยหายไปไหนจากสังคมไทย ไม่ว่าจะเป็นการดูลายมือ ไพ่ยิปซี ดวงดาวพยากรณ์ ดูฤกษ์ยาม เอาเป็นว่าใครสนใจศาสตร์ด้านนี้ ก็ลองหมั่นฝึกฝน ศึกษาวิชาดูดวงให้แม่นยำ รับรองเป็นแหล่งสร้างรายได้ชั้นดีแน่นอน 

6. ขี่มอเตอร์ไซค์รับ-ส่งอาหาร

อาชีพเสริมหลังเลิกงาน

          สมัยนี้ใคร ๆ ก็เลือกสั่งซื้อสินค้าผ่านออนไลน์ โดยเฉพาะบริการรับ-ส่งอาหารถึงบ้าน (Food Delivery) ซึ่งตอบโจทย์คนที่เน้นความสะดวกสบาย เลยเกิดเป็นอาชีพใหม่ให้ผู้ที่มีรถจักรยานยนต์ พากันออกมาสร้างรายได้กันคึกคัก ที่สำคัญยังเป็นอาชีพที่มีชั่วโมงการทำงานยืดหยุ่น ถึงเราจะมีเวลาว่างแค่หลังเลิกงานก็ทำได้สบาย ๆ    

 

7. รับจ้างพาสุนัขเดินเล่น

อาชีพเสริมหลังเลิกงาน

          งานนี้เหมาะอย่างยิ่ง ถ้าคุณเป็นคนรักสัตว์อยู่แล้ว เพราะการรับจ้างพาสุนัขเดินเล่นออกกำลังกาย ปัจจุบันเป็นที่ต้องการมากจากกลุ่มคนเลี้ยงสุนัขที่ไม่ค่อยมีเวลา และต้องการคนมาช่วยดูแล โดยค่าตอบแทนจะอยู่ราวชั่วโมงละ 100-200 บาท ต่อสุนัข 1 ตัว อาจจะดูเหมือนน้อยแต่อย่าลืมว่าคุณสามารถจูงสุนัขได้ 5-10 ตัวเลยในการพาเดินเล่นแต่ละครั้ง  

8. นักแสดง Extra

อาชีพเสริมหลังเลิกงาน

           สำหรับใครที่ชื่นชอบงานในแวดวงบันเทิงอยู่แล้ว แต่อาจไม่มีโอกาสได้ทำแบบจริงจัง งานนักแสดงประกอบ หรือ Extra ก็น่าสนใจและเหมาะกับคนที่ทำงานประจำ แต่อยากหาประสบการณ์ใหม่ ๆ แถมยังเป็นช่องทางเสริมรายได้พอสมควรเลย

9. เปิดท้ายขายของ

อาชีพเสริมหลังเลิกงาน

ภาพจาก Thiti Sukapan / Shutterstock.com

            อีกหนึ่งอาชีพฮิตที่จะทำเป็นอาชีพหลักหรืออาชีพเสริมยามว่างก็ได้ คงหนีไม่พ้นการเปิดท้ายขายของ ตามตลาดนัด ถนนคนเดินต่าง ๆ ซึ่งรู้ไหมว่าตลาดนัดนี่แหละเป็นแหล่งที่เงินสะพัดไม่ใช่น้อย ๆ ใครสนใจลองมองหาสินค้าที่ตัวเองชอบ สำรวจทำเลดี ๆ กันให้พร้อม  

10. ตัวแทนขายของออนไลน์

อาชีพเสริมหลังเลิกงาน

            ยุคนี้การขายของบางทีไม่จำเป็นต้องใช้เงินทุนเลยก็ได้ แค่สมัครเป็นตัวแทนขายของออนไลน์ต่าง ๆ ที่เราไม่ต้องลงทุนซื้อของมาเก็บสต็อกเอง แต่ทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างร้านค้ากับคนซื้อ ซึ่งปัจจุบันก็มีการเปิดรับอยู่เยอะทีเดียว โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์แนวความสวยความงาม เช่น เสื้อผ้า เครื่องสำอาง อาหารเสริม เป็นต้น

 

           เวลาว่าง ๆ หลังเลิกงาน ใครที่เบื่อ ๆ ไม่รู้จะไปทำอะไรดี ลองนำไอเดียอาชีพเสริมที่เราแนะนำเหล่านี้ ไปพิจารณาเป็นช่องทางเพิ่มเงินในกระเป๋ากันได้นะ  

 

สนใจให้ Kapook.com รีวิวบริการด้านการเงิน ธนาคาร บัตรเครดิต สินเชื่อ ประกัน หรืออื่น ๆ รับทำการ ตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รวม 10 อาชีพเสริมหลังเลิกงาน เพิ่มรายได้มนุษย์เงินเดือน ! โพสต์เมื่อ 26 มีนาคม 2562 เวลา 16:30:09 0 อ่าน
TOP