x close

9 ธุรกิจสัตว์เลี้ยงมาแรง สร้างรายได้ปี 2562

          สำรวจ 9 เทรนด์ "ธุรกิจสัตว์เลี้ยง" มาแรงในปี 2562 จับกระแสคนรักสัตว์ที่กำลังคึกคักอย่างต่อเนื่อง  
         หนึ่งในตลาดที่กำลังเติบโตแรงในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ต้องยกให้ "ธุรกิจสัตว์เลี้ยง" เพราะด้วยไลฟ์สไตล์ของคนปัจจุบันที่เปลี่ยนไป เลือกที่จะใช้ชีวิตแบบอิสระอยู่เป็นโสดมากขึ้น ทำให้สัตว์เลี้ยงกลายมาเป็นเพื่อนแก้เหงา เพื่อนรู้ใจ เหมือนเป็นหนึ่งสมาชิกในครอบครัวไปแล้ว จึงไม่แปลกถ้าธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงจะคึกคักอย่างมาก กระปุกดอทคอม จึงได้รวบรวม 9 ธุรกิจสัตว์เลี้ยง ที่มีโอกาสเติบโตสูง เผื่อเป็นไอเดียสำหรับใครที่อยากลองหาช่องทางต่อยอดธุรกิจ สร้างรายได้จากสัตว์เลี้ยง 

1. อาหารสัตว์เกรดพรีเมียม

ธุรกิจสัตว์เลี้ยง

          ธุรกิจอาหารสัตว์ยังคงเป็นกลุ่มที่ขยายตัวทุกปี จากมูลค่าทางการตลาดที่โตต่อเนื่อง โดยเฉพาะอาหารสัตว์เลี้ยงเกรดพรีเมียมที่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง ซึ่งยังมีโอกาสเปิดกว้างอยู่มาก เพราะกลุ่มลูกค้ายินดีจ่ายเงินซื้อ แม้มีราคาแพง เพื่อสัตว์เลี้ยงของตัวเอง

2. คาเฟ่สัตว์เลี้ยง

ธุรกิจสัตว์เลี้ยง

          เทรนด์ธุรกิจคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ บรรยากาศดี ๆ ยังไปได้สวยในเมืองไทย เพราะตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการหาที่พักผ่อน หรือเป็นแหล่งพบปะเพื่อนฝูง โดยโมเดลคาเฟ่สัตว์เลี้ยง ก็กลายเป็นจุดขายหนึ่งในปัจจุบัน ที่นำความน่ารักของสัตว์ ดึงดูดคนรักสัตว์เข้ามานั่งในร้าน เรียกว่าตอบโจทย์ได้ทั้งกลุ่มคนเลี้ยงสัตว์ และคนรักสัตว์แต่ไม่อยากเลี้ยงเอง ได้ดีทีเดียว   

3. ธุรกิจอาบน้ำ-ตัดขน

ธุรกิจสัตว์เลี้ยง

          ธุรกิจอาบน้ำตัดขนสุนัขหรือแมว เป็นอาชีพที่เริ่มได้ง่าย ๆ โดยใช้เงินทุนและอุปกรณ์ไม่มาก เพียงแต่ต้องอาศัยทักษะความเชี่ยวชาญในระดับหนึ่ง จัดว่าเป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ดีทีเดียว ยิ่งถ้ามีบริการดูแลความสะอาดสัตว์เลี้ยงกันถึงบ้านด้วยแล้ว น่าจะเป็นที่ต้องการของตลาดอยู่มาก

4. คลินิกดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยง

ธุรกิจสัตว์เลี้ยง

          สุขภาพของสัตว์เลี้ยงเป็นเรื่องที่กลุ่มคนเลี้ยงสัตว์ให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก ๆ อยู่แล้ว แม้ปัจจุบันจะมีสถานพยาบาล-คลินิกสัตว์เลี้ยง เกิดขึ้นเต็มไปหมด แต่ความต้องการก็ยังสูงอยู่ โดยเฉพาะหากเป็นคลินิกเฉพาะทางที่สามารถรักษาสัตว์เลี้ยงประเภทอื่น ๆ ที่ไม่ใช่แค่สุนัขหรือแมวได้ด้วย เช่น นก ปลา หนู กระต่าย และสัตว์เลื้อยคลาน เป็นต้น  

5. ห้างสำหรับสัตว์เลี้ยง

ธุรกิจสัตว์เลี้ยง

          การเที่ยวห้าง เดินช้อปปิ้งในวันหยุดสุดสัปดาห์ กลายเป็นไลฟ์สไตล์ที่ขาดไม่ได้สำหรับคนไทยไปแล้ว แน่นอนหลายคนก็คงอยากพาสัตว์เลี้ยงของตัวเองไปด้วย ปัจจุบันเราจึงเริ่มเห็นไอเดียห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ หันมาจับตลาดนี้ โดยทำเป็น Community Mall เพื่อคนรักสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ ให้ทั้งคนและสัตว์ใช้เวลาช่วงวันหยุดไปพร้อมกัน 

6. รีสอร์ต-โรงแรมสำหรับสัตว์เลี้ยง

ธุรกิจสัตว์เลี้ยง

          ปัญหาที่คนเลี้ยงสัตว์มักจะเจอ คือ เวลาไปเที่ยวก็อยากจะพาสัตว์เลี้ยงของตัวเองไปด้วย แต่โรงแรมทั่วไปมักจะไม่อนุญาตให้สัตว์เลี้ยงเข้าพัก จึงเกิดเป็นไอเดียโรงแรม-รีสอร์ตแนวใหม่ ที่รองรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ ให้ทั้งคนและสัตว์พักด้วยกันได้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย 

7. ที่ออกกำลังกาย-สระว่ายน้ำสำหรับสัตว์เลี้ยง

ธุรกิจสัตว์เลี้ยง

         หลาย ๆ บ้านอาจไม่มีพื้นที่ให้สัตว์เลี้ยงได้เดินเล่นออกกำลังกายมากนัก แต่ก็อยากพาพวกเขาไปยืดเส้นยืดสายบ้าง เดี๋ยวนี้เราจึงเริ่มเห็นสถานที่ออกกำลังกาย และสระว่ายน้ำ ที่ออกแบบมาเพื่อสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ ผุดขึ้นมาให้เห็นเยอะขึ้นมากแล้ว ซึ่งเป็นบริการที่กำลังมาแรงไม่เบาเลยทีเดียว

8. ธุรกิจรับฝากสัตว์เลี้ยง

ธุรกิจสัตว์เลี้ยง

           ด้วยความที่หลาย ๆ คนอาจมีเหตุจำเป็นบางช่วงเวลาที่ไม่สามารถอยู่ดูแลสัตว์เลี้ยงของตัวเองได้ จะเอาไปฝากคนอื่นช่วยดูก็เกรงใจ แน่นอนว่าทางเลือกที่อุ่นใจที่สุด ก็คงต้องพึ่งบริการรับฝากสัตว์เลี้ยง ซึ่งปัจจุบันมีบริการหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งรายเดือน รายวัน หรือเป็นรายชั่วโมง หรือเป็นบริการรับจ้างพาสุนัขเดินเล่น ก็กำลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก

9. ประกันภัยสัตว์เลี้ยง

ธุรกิจสัตว์เลี้ยง

           อย่างที่บอกคือสัตว์เลี้ยงก็เปรียบเสมือนคนในครอบครัว จึงเกิดเป็นธุรกิจประกันภัยสัตว์เลี้ยงออกมาตอบโจทย์ตรงนี้ โดยมีความคุ้มครองต่าง ๆ เช่น คุ้มครองการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ หรือคุ้มครองกรณีที่สัตว์เลี้ยงของเราเกิดไปทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บด้วย จึงเป็นธุรกิจที่ออกมาเอาใจทั้งคนรักสัตว์ และเพื่อนมนุษย์ได้ดีมาก ๆ 

 

          สำหรับทั้งหมดนี้ก็เป็นเทรนด์ธุรกิจสัตว์เลี้ยงที่มีโอกาสขยายตัวได้อีกมากในปี 2562 ใครมองเห็นช่องทางไหน ก็ลองนำไปปรับใช้และต่อยอดกับธุรกิจของตัวเอง เพื่อเข้าถึงกลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยงกันดู  

 

สนใจให้ Kapook.com รีวิวบริการด้านการเงิน ธนาคาร บัตรเครดิต สินเชื่อ ประกัน หรืออื่น ๆ รับทำการ ตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 ธุรกิจสัตว์เลี้ยงมาแรง สร้างรายได้ปี 2562 โพสต์เมื่อ 22 มีนาคม 2562 เวลา 15:23:32 35,629 อ่าน
TOP