สมาคมแบงก์ เผยยังไม่สรุป เก็บค่าธรรมเนียมหน้าเคาน์เตอร์-ATM รอ ธปท. ฟันธง !

          ประธานสมาคมธนาคารไทย แนะประชาชนอย่าเพิ่งตื่นตระหนก เรื่องเก็บค่าธรรมเนียมหน้าเคาน์เตอร์ - เอทีเอ็ม เพราะยังไม่มีข้อสรุป ต้องรอ ธปท. ชี้ขาด

          กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์วงกว้าง หลังมีประเด็นเรื่องธนาคารพาณิชย์เตรียมเก็บค่าธรรมเนียมการถอน-ฝากเงินสด และเช็ค ผ่านหน้าเคาน์เตอร์ธนาคาร รวมถึงการกดเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็มนั้น (อ่านข่าว : แบงก์พาณิชย์ เล็งเก็บค่าธรรมเนียม กด ATM-ถอนเงินหน้าเคาน์เตอร์)

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2561 นายปรีดี ดาวฉาย ประธานสมาคมธนาคารไทย เผยว่า กระแสข่าวการเก็บค่าธรรมเนียมถอนเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็มและหน้าเคาน์เตอร์นั้นเป็นเรื่องที่ยังไม่มีข้อสรุป ขณะนี้มีการให้ข้อมูลที่ไม่ตรงกัน จนทำให้ประชาชนเกิดความสับสนและเข้าใจคลาดเคลื่อน ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องใหญ่ที่รอให้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ประมวลข้อมูลต่าง ๆ ออกมาก่อน

ค่าธรรมเนียม
ภาพจาก Supannee_Hickman / Shutterstock.com

          โดยเรื่องนี้อยากให้รอฟัง ธปท. เพราะแม้ว่าตนเป็นประธาน ก็ยังไม่ออกมาพูดเองเลย เพราะกลัวที่สุดคือความสับสน เกิดความเข้าใจผิดแล้วปักใจไปอย่างนั้น ใครเก็บแพงกว่าลูกค้าก็หนีมาธนาคารที่ถูกกว่า มันคือการแข่งขัน เป็นกลไกตลาด ดูอย่างพร้อมเพย์ก็แข่งขันกัน จนยกเลิกค่าธรรมเนียมลงมาถึงระดับนี้

          ทั้งนี้ การดำเนินงานทุกอย่างจะต้องยึดประโยชน์คนส่วนรวม ซึ่งลูกค้าธนาคารจะต้องได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ส่วนเรื่องข้อสรุปยังตอบไม่ได้ ขึ้นอยู่กับทาง ธปท.

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สมาคมแบงก์ เผยยังไม่สรุป เก็บค่าธรรมเนียมหน้าเคาน์เตอร์-ATM รอ ธปท. ฟันธง ! โพสต์เมื่อ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 17:01:44 8,849 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP