เปิดโผนายจ้างดีเด่นระดับโลก 2018 - กสิกรไทย คว้าอันดับ 8 บริษัทน่าทำงานด้วย

          นิตยสาร Forbes จัดอันดับสุดยอดนายจ้างดีเด่นของโลก 2018 ธนาคารกสิกรไทย คว้าอันดับ 8 บริษัทน่าทำงานด้วย พร้อมขึ้นเบอร์หนึ่งธนาคารระดับโลก 
          เป็นประจำทุกปีที่ Forbes.com จะทำการจัดอันดับบริษัทนายจ้างดีเด่นของโลก โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2561 ก็ได้มีการเผยแพร่ผลจัดอันดับ World’s Best Employers 2018 ซึ่งวัดจากหลากหลายปัจจัย เช่น ภาพลักษณ์องค์กร และสภาพแวดล้อมในการทำงาน เป็นต้น สำหรับท็อป 10 สุดยอดนายจ้างดีเด่นที่ติดอันดับเข้ามาในปีนี้ ได้แก่

1. Alphabet

          ครองแชมป์เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันแล้วสำหรับ Holding Company ที่ถือหุ้นใหญ่ใน Google รวมถึงกลุ่มบริษัทสตาร์ทอัพและเทคโนโลยีต่าง ๆ ซึ่งในปีที่ผ่านมา Alphabet ดูแลพนักงานกว่า 80,000 คน 

2. Microsoft

          ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ของโลกที่มียอดขายมากกว่า 103.3 พันล้านเหรียญสหรัฐในปีที่ผ่านมา และมีจำนวนพนักงานสูงถึง 124,000 คน 

3. Apple

บริษัทที่เป็นเจ้าตลาดในธุรกิจอุปกรณ์ไอที โดยมีผลิตภัณฑ์ชื่อดังอย่าง iPhone iPad และ Mac 

4. Walt Disney

ผู้ผลิตการ์ตูนและเจ้าของสวนสนุกชื่อดังระดับโลก 

5. Amazon

เจ้าของธุรกิจเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซเบอร์หนึ่งในสหรัฐอเมริกา 

6. CNOOC

บริษัทสำรวจและขุดเจาะน้ำมันรายใหญ่ของฮ่องกง 

7. Daimler

ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์แบรนด์ดังในเยอรมนี ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Mercedes Benz

8. ธนาคารกสิกรไทย (KBANK)

          เป็นหนึ่งเดียวของบริษัทไทยที่ติดท็อป 10 นายจ้างดีเด่นของโลก และถือว่าเป็นเบอร์หนึ่งของธนาคารจากการจัดอันดับครั้งนี้ ซึ่งปัจจุบัน KBANK มีพนักงานกว่า 34,000 คน และช่วงที่ผ่านมา หลายคนคงได้เห็นภาพน่ารัก ๆ ของพนักงานหนุ่ม-สาว KBANK ที่พากันครีเอตการแต่งกายมาทำงานแบบจัดเต็ม เมื่อธนาคารบอกว่าวันนี้ให้พนักงานใส่อะไรมาก็ได้ (อ่านข่าว ครีเอตสุด ๆ หนุ่ม-สาวแบงก์แต่งตัวจัดเต็ม เมื่อบริษัทให้แต่งอะไรมาทำงานก็ได้ !! )

9. Celgene

บริษัทในอุตสาหกรรมยาและเทคโนโลยีชีวภาพยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ  

10. BMW Group

ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์แบรนด์ดังอย่าง BMW, MINI และ Rolls-Royce

 

          นอกจากนี้ ยังมีบริษัทอื่น ๆ ในไทยที่ติดท็อป 100 นายจ้างดีเด่นเข้ามาด้วย ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ที่ได้อันดับ 20, บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ EGGO อันดับ 68, ธนาคารกรุงเทพ (BBL) อยู่ในอันดับ 70, บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP All อันดับ 84 และสุดท้ายคือ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ด้วยอันดับที่ 86

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดโผนายจ้างดีเด่นระดับโลก 2018 - กสิกรไทย คว้าอันดับ 8 บริษัทน่าทำงานด้วย โพสต์เมื่อ 17 ตุลาคม 2561 เวลา 14:01:12 26,976 อ่าน
TOP