หุ้น BEAUTY หมดสวย ! เจอเทขาย ฉุดราคาดิ่งไม่หยุด

          หุ้น BEAUTY ถูกนักลงทุนกระหน่ำขายไม่หยุด หลังกังวลงบบริษัทไม่เป็นตามเป้า ฟาก ผู้บริหารยอมรับ ผลประกอบการไตรมาส 2 เป็นจุดต่ำสุดของปีนี้ แต่ยืนยันผลงานทั้งปียังสวย !
หุ้น Beauty
ภาพจาก Beauty Buffet

          จากกรณีที่วานนี้ (4 กรกฎาคม 2561) ราคาหุ้น BEAUTY หรือ บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน) ถูกกระหน่ำขายอย่างหนัก จนราคาตกลงถึง 30% ร่วงติดฟลอร์ (ราคาต่ำสุดที่ซื้อ-ขายได้ระหว่างวัน) ปิดตลาดที่ระดับ 9.10 บาท ซึ่งต่ำสุดในรอบเกือบ 2 ปี นับตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม 2559 หลังมีการคาดการณ์ว่าผลประกอบการงวดไตรมาส 2 ปี 2561 ของบริษัทจะทำไม่ได้ตามเป้าที่วางไว้

          ทั้งนี้ นายแพทย์สุวิน ไกรภูเบศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BEAUTY ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงกระแสดังกล่าว โดยยืนยันว่ากำไรสุทธิในปีนี้ของบริษัท คาดว่าจะมากกว่าปี 2560 ที่ทำได้ 1,229 ล้านบาท แม้ผลประกอบการไตรมาส 2 อาจจะเป็นจุดต่ำสุดของปีนี้ก็ตาม หลังจากได้รับผลกระทบจากข่าวลือเรื่องสินค้าไม่มี อย. จนส่งผลทางจิตวิทยาต่อลูกค้ารายย่อย

          อีกทั้งมองว่าแนวโน้มธุรกิจเครื่องสำอางในช่วงครึ่งปีหลังยังสามารถเติบโตได้ดี จากกำลังซื้อของผู้บริโภคและจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยที่มีปริมาณเพิ่มขึ้น รวมถึงการเข้าสู่ช่วงเปลี่ยนซีซั่นของแฟชั่น ทำให้เกิดความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ  ซึ่งถือเป็นการเริ่มเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจบริษัทด้วย

          อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการออกมาชี้แจงจากผู้บริหาร แต่ในช่วงเปิดตลาดเช้าวันนี้ (5 กรกฎาคม 2561) หุ้น BEAUTY ก็ยังคงถูกเทขายอย่างต่อเนื่อง โดยเปิดตลาดที่ราคา 7.95 บาท ลดลง 1.15 บาท พร้อมวิ่งลงไปทำจุดต่ำสุดที่ระดับ 6.45 บาท โดยมีปริมาณการซื้อ-ขายหนาแน่นเกือบ 1 หมื่นล้านบาทแล้ว  

         สำหรับ BEAUTY เป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจค้าปลีกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและบำรุงผิว โดยมีแบรนด์ร้านค้าชื่อดังอย่าง Beauty Buffet รวมถึง Beauty Cottage, Made in Nature, Beauty Market และ Beauty Plaza


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หุ้น BEAUTY หมดสวย ! เจอเทขาย ฉุดราคาดิ่งไม่หยุด โพสต์เมื่อ 5 กรกฎาคม 2561 เวลา 15:15:43 4,267 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP