x close

ชี้เป้า 12 แฟรนไชส์ราคาถูก เพื่อผู้มีรายได้น้อย งบต่ำกว่า 20,000 ก็ลงทุนได้

แฟรนไชส์ ราคาถูก

          ชี้เป้า 12 แฟรนไชส์ผู้มีรายได้น้อย ราคาประหยัด มีงบต่ำกว่า 20,000 บาท ก็ลงทุนเปิดร้านเป็นของตัวเองได้สบาย ๆ  

          เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกันแล้วกับ "แฟรนไชส์สร้างอาชีพเพื่อผู้มีรายได้น้อย" ที่เน้นปั้นอาชีพผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจนกันโดยเฉพาะ โดยกระทรวงพาณิชย์ก็ได้นำแฟรนไชส์ราคาถูกกว่า 60 แห่ง มาเข้าโครงการให้ผู้มีรายได้น้อยเลือกลงทุนกัน ซึ่งก็มีหลายธุรกิจเลยที่น่าสนใจไม่น้อย วันนี้กระปุกดอทคอม จึงได้คัดแฟรนไชส์ผู้มีรายได้น้อย น่าลงทุน ที่ใช้งบต่ำกว่า 20,000 บาทจากร้านที่เข้าร่วมโครงการกับกระทรวงพาณิชย์ มาแนะนำกัน สำหรับคนที่มีทุนไม่มาก แต่อยากสร้างอาชีพ สร้างรายได้


แฟรนไชส์ ราคาถูก
ภากจาก Ramball.net

1. ลูกชิ้นพิษณุโลกราม่า

งบลงทุนเริ่มต้นตั้งแต่ 4,500-19,000 บาท

          ลูกชิ้นทอดเป็นธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนไม่สูงมากอยู่แล้ว แถมยังเป็นของกินเล่นที่ขายง่าย เจาะกลุ่มลูกค้าได้หลากลาย จึงเป็นแฟรนไชส์ที่เหมาะกับคนที่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจ โดยแฟรนไชส์  "ลูกชิ้นพิษณุโลกราม่า" น่าสนใจตรงที่มีอุปกรณ์ให้ครบครัน เคลื่อนย้ายได้สะดวก จึงเหมาะกับการขายในตลาดนัด งานเทศกาลต่าง ๆ หรือใครจะตั้งขายหน้าร้านของตัวเองก็ได้เช่นกัน ซึ่งเจ้าของแฟรนไชส์เคลมด้วยตัวเองเลยว่าคืนทุนภายใน 30 วันแน่นอน

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Ramball.net


2. ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง

งบลงทุนเริ่มต้นอยู่ที่ 2,900 บาท

          เป็นแฟรนไชส์ลูกชิ้นปลา ที่มีแพ็กเกจให้เลือกเยอะมาก ตั้งแต่ราคาหลักพัน ไปจนถึงชุดใหญ่จัดเต็มหลักแสน เรียกได้ว่ามีหมดไม่ว่าจะขายในตลาดนัด ปั๊มน้ำมัน มอเตอร์ไซค์พ่วง หรือห้างสรรพสินค้า ใครอยากลงทุนแบบต้นทุนต่ำ กำไรงาม ขายง่ายแน่นอน ก็ลองเอา "ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง" ไปพิจารณากันดูได้ เพราะเจ้าของแฟรนไชส์เขาการันตีกำไรมากกว่า 100% เลยทีเดียว

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Giantfishbomb.com


แฟรนไชส์ ราคาถูก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ufofishball

3. อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลา 2 หม้อ

งบลงทุนเริ่มต้น 2,900 บาท

          แฟรนไชส์ลูกชิ้นปลาแนวใหม่ ที่มี 2 หม้อในเคาน์เตอร์เดียว รวมระหว่างลูกชิ้นปลาทอดกับลูกชิ้นปลานึ่งมาไว้ด้วยกัน ทำให้จับกลุ่มลูกค้าได้หลากหลายขึ้น และมีข้อดีตรงที่ไม่มีค่าแฟรนไชส์รายเดือน รายปีใด ๆ ทั้งสิ้น โดยมีการคิดกำไรให้เห็นกันชัด ๆ หากขายได้วันละ 10 กิโลกรัม จะมีกำไรอยู่ที่ 18,000 บาท/เดือน แต่หากขายได้มากกว่านั้น เป็นวันละ 20 กิโลกรัม จะมีกำไรเน้น ๆ สูงถึง 36,000 บาท/เดือน

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/ufofishball
แฟรนไชส์ ราคาถูก
ภาพจาก เฟสบุ๊ก ราชาลูกชิ้นหมูระเบิด

 
4. ราชาลูกชิ้นหมูระเบิด

งบลงทุนเริ่มต้น 2,900 บาท

          ใครอยากขายลูกชิ้นหมู ที่ขายได้แบบ 2in1 จะทอดหรือปิ้ง ก็ทำได้บนเคาน์เตอร์เดียว ต้องนี่เลย "ราชาลูกชิ้นหมูระเบิด" คือลงทุนครั้งเดียว เหมือนมีรายได้ 2 ต่อ ซึ่งมีเงินแค่ 2,900 บาท ก็เริ่มลงทุนได้แล้ว เพราะทางร้านมีแพ็กเกจที่เป็นแบบทดลองขาย ให้กับคนที่ไม่อยากเสี่ยงมากนัก ได้มาลองขายกันก่อน จึงเหมาะสุด ๆ กับใครที่อยากเริ่มทำธุรกิจเป็นของตัวเอง

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Rajaporkball.com


แฟรนไชส์ ราคาถูก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก malaboxbog

5. Box bog หมาล่า

งบลงทุนเริ่มต้น 9,900 บาท

          ร้านปิ้งย่างแนวใหม่ที่กำลังมาแรงเลยในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น "หมาล่า" ที่เป็นการปิ้งย่างสไตล์จีน รสชาติเผ็ดร้อน ถูกปากคนไทยเป็นที่สุด สำหรับใครที่อยากจับกระแสความฮิตของหมาล่า เราก็มีแฟรนไชส์ราคาไม่แพงมาแนะนำ อย่าง "Box bog หมาล่า" ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นประมาณ 9,000 บาท พร้อมการันตีคืนทุนเร็วภายใน 1 เดือน นอกจากนี้ ทางร้านยังมีการทำตลาด สำรวจพื้นที่ให้ฟรี โดยไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีอีกด้วย

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/malahboxbog


แฟรนไชส์ ราคาถูก
ภาพจาก Lookchinthip.com

6. ลูกชิ้นทิพย์

งบลงทุนประมาณ 1,990-29,900

          เป็นแฟรนไชส์ลูกชิ้นเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 12 ปี ทำให้มีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ จึงไม่ต้องกลัวว่าถ้าเราเปิดร้านใหม่ขึ้นมา ลูกค้าจะไม่รู้จัก ขายไม่ได้ เพราะแบรนด์ติดตลาดไปแล้ว ที่สำคัญคือลูกชิ้นทิพย์ มีชุดแฟรนไชส์เริ่มต้นในราคาแค่ 1,990 บาท เอาไว้ให้คนที่อยากลองทำธุรกิจ หรือใครที่เคยขายอาหารมาก่อน มีอุปกรณ์ เคาน์เตอร์หน้าร้านเดิมอยู่แล้ว ก็สามารถซื้อชุดแฟรนไชส์นี้มาขายได้เลย โดยไม่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์เครื่องมือใหม่  

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Lookchinthip.com


แฟรนไชส์ ราคาถูก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก happyfriedice

7. แฮปปี้ไอติมทอด   

งบลงทุนประมาณ 2,999-17,500 บาท

          อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ไอศกรีมน่าจะเป็นเมนูที่ขายดิบขายดีได้ไม่ยาก แต่ถ้าจะขายไอศกรีมแบบธรรมดาทั่วไป ก็ดูจะซ้ำคนอื่นไปหน่อย งั้นลองดูแฟรนไชส์ของ "แฮปปี้ไอติมทอด" ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะทางร้านจะมีไอศกรีมทอดแบบสำเร็จรูป มาให้เราทอดขายได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาทำเองให้ยุ่งยาก แถมค่าแฟรนไชส์ก็ถือว่าถูกเลยล่ะ มีงบอยู่ 2 หมื่นบาท สามารถลงทุนได้สบาย ๆ

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/happyfriedice


แฟรนไชส์ ราคาถูก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ซูโม่ลูกชิ้นปลา

8. ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด

งบลงทุนประมาณ 1,990-19,990 บาท

          หลายคนน่าจะคุ้นหูกันดีกับร้านซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด ที่พบเห็นได้มากมายตามตลาดนัดต่าง ๆ และบอกเลยว่าใครคิดอยากจะลงทุนธุรกิจนี้ เพียงมีเงิน 1,990 บาทก็สามารถเริ่มต้นได้แล้ว เรียกได้ว่าถูกมาก ๆ หรือใครอยากจะอัปเกรดเป็นร้านที่ใหญ่ขึ้น ทางแฟรนไชส์ก็มีแพ็กเกจให้เลือกมากมาย ทั้งเคาน์เตอร์ รถเข็น และมอเตอร์ไซค์พ่วง

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Sumofishball.com


9. แม็กไซเคิล ตู้เติมลมรถ

งบลงทุนประมาณ 9,000  

          ตอนนี้ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็เห็นตู้หยอดเหรียญเต็มไปหมด ทั้งตู้เติมเงินโทรศัพท์ ตู้กดน้ำ ตู้เติมน้ำมัน แต่วันนี้เรามีตู้หยอดเหรียญแนวใหม่ที่กำลังมาแรง อย่างตู้เติมลมรถของแม็กไซเคิลมาแนะนำ ซึ่งเป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์คนใช้รถใช้ถนนได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ใครที่กำลังมองหาธุรกิจใหม่ ๆ ที่ไม่ซ้ำใครอยู่ “แม็กไซเคิล ตู้เติมลมรถ” ก็น่าสนใจเหมือนกันนะ 
 
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ max-cycle.thailandpages.com


แฟรนไชส์ ราคาถูก
ภาพจาก bcocenter.com

10. รักบิวตี้ Beauty Center Online

งบลงทุนประมาณ 9,900 บาท

          ใครกำลังมองหาแฟรนไชส์ขายเครื่องสำอางที่ใช้เงินลงทุนไม่สูงอยู่ แฟรนไชส์รักบิวตี้ ร้านเครื่องสำอางออนไลน์ ก็เป็นตัวเลือกที่สนใจ ด้วยเป็นร้านที่รวมเอาเครื่องสำอางของหลาย ๆ แบรนด์มารวมกันเป็นจำนวนมาก มีหมดทั้งเครื่องสำอาง ครีมบำรุง, อาหารเสริม, คอนแทคเลนส์ และสินค้าเกี่ยวกับความงามทุกชนิด เหมาะเลยกับที่อยากเปิดร้านขายของเป็นรายได้หลัก หรือใครจะทำเป็นรายได้เสริมก็ได้เช่นกัน 

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ bcocenter.com


แฟรนไชส์ ราคาถูก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก PhungYim

11. น้ำผึ้งมะนาว ผึ้งยิ้ม

งบลงทุนประมาณ 10,000-20,000

          เครื่องดื่มเป็นอีกธุรกิจที่สามารถสร้างกำไรได้มากกว่าเท่าตัว ซึ่งปัจจุบันแฟรนไชส์เครื่องดื่มนั้น มีให้เลือกมากมายหลายเมนู แต่ใครที่ยังเลือกไม่ถูก ตัดสินใจไม่ได้ เรามีแฟรนไชส์น้ำผึ้งมะนาว "ผึ้งยิ้ม" มาแนะนำ เพราะเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมายาวนาน แถมยังเหมาะกับการขายในหน้าร้อนแบบนี้สุด ๆ ได้ทั้งความสดชื่น แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย 

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/PhungYim


แฟรนไชส์ ราคาถูก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก steakkanthep

12. สเต็กขั้นเทพ

งบลงทุนประมาณ 10,000

          เป็นแฟรนไชส์ที่เหมาะเลยสำหรับใครที่อยากทำธุรกิจอาหาร แต่ไม่มั่นใจในฝีมือตัวเอง เพราะแฟรนไชส์สเต็กขั้นเทพ มีสูตรมาให้เราเสร็จสรรพ หมักเนื้อให้พร้อม เหลือเพียงให้เรานำไปทอดในกระทะ ก็ยกไปเสิร์ฟได้เลย ส่วนเงินทุนเริ่มต้นก็ไม่สูงมาก แค่ประมาณหมื่นต้น ๆ  เท่านั้น 

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/steakkanthep


          ต้องบอกว่าแฟรนไชส์ที่เราแนะนำทั้งหมดนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของโครงการสร้างอาชีพผู้มีรายได้น้อยเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายแฟรนไชส์เลยที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยสามารถเข้าไปดูรายชื่อแฟรนไชส์ที่เข้าร่วมโครงการเพิ่มเติมได้ที่ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้เป้า 12 แฟรนไชส์ราคาถูก เพื่อผู้มีรายได้น้อย งบต่ำกว่า 20,000 ก็ลงทุนได้ อัปเดตล่าสุด 26 มีนาคม 2561 เวลา 17:45:34 172,024 อ่าน
TOP