บัตรคนจน-ร้านธงฟ้ามีเฮ ! คลังไฟเขียว รูดปุ๊บ ลุ้นเงินล้านทุกเดือน

บัตรคนจน

          กระทรวงการคลังไฟเขียว ให้ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ-ร้านธงฟ้าประชารัฐ ลุ้นเงินล้าน ผ่านโครงการแจกโชคผู้ใช้บัตรเดบิต เริ่มเดือนแรกธันวาคมนี้

          วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (National E-Payment) ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้การใช้จ่ายผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จำนวนกว่า 11.4 ล้านใบ และร้านธงฟ้าประชารัฐที่เข้าร่วมโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถเข้าร่วมโครงการแจกโชคจากผู้ใช้บัตรเดบิต ที่จะมีการจับแจกรางวัลมูลค่าสูงสุด 1 ล้านบาท เป็นประจำทุกเดือน

          ทั้งนี้ จะเปิดโอกาสให้ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเริ่มลุ้นโชคในโครงการดังกล่าวได้ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2560 จนถึงเดือนพฤษภาคม 2561 ซึ่งเชื่อว่าโครงการนี้จะส่งผลดี ให้ร้านค้าต่าง ๆ เร่งติดตั้งอุปกรณ์รับชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ (อีดีซี) เพิ่มขึ้น รวมทั้งหากผู้มีรายได้น้อยได้รับเงินรางวัล ก็จะสามารถนำเงินไปใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นด้วย
         
          นายอภิศักดิ์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้มีประชาชนมารับบัตรสวัสดิการผู้มีรายได้น้อยไปแล้วกว่า 10 ล้านราย จากผู้ที่มาลงทะเบียนทั้งหมด 11.4 ล้านราย ทำให้ล่าสุดมียอดการใช้จ่ายผ่านร้านธงฟ้าประชารัฐ ประมาณ 2,700 ล้านบาท โดยคาดว่าหากประชาชนมารับบัตรจนครบจำนวน จะทำให้ยอดใช้จ่ายผ่านร้านธงฟ้าเพิ่มเป็นกว่า 3,100 ล้านบาทต่อเดือน


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

บัตรคนจน-ร้านธงฟ้ามีเฮ ! คลังไฟเขียว รูดปุ๊บ ลุ้นเงินล้านทุกเดือน โพสต์เมื่อ 9 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15:55:55 5,807 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: บัตรคนจน-ร้านธงฟ้ามีเฮ ! คลังไฟเขียว รูดปุ๊บ ลุ้นเงินล้านทุกเดือน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP