2 เทคนิคสร้างความมั่งคั่งรับปีไก่ 2560

วิธีทำให้รวย

          เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการเปิดบัญชีกองทุนรวมและสะสมเงินเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพมากขึ้น เพื่อสร้างความมั่งคั่งทางการเงิน

          เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่เช่นนี้ K-Expert ขอสวัสดีปีใหม่ทุกท่าน และขอเชิญชวนให้ทุกคนประเดิมต้นปีที่ดี ด้วยการเริ่มต้นสร้างความมั่งคั่งตั้งแต่ตอนนี้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อชีวิตตลอดปีและตลอดไปอย่างแน่นอน ส่วนจะสร้างความมั่งคั่งได้อย่างไรนั้น K-Expert มีเทคนิคง่าย ๆ 2 ข้อมาฝากกัน


เปิดบัญชีกองทุนรวม

          กองทุนรวมคือทางเลือกในการลงทุนที่น่าสนใจ โดยเป็นการนำเงินของผู้ลงทุนรายย่อยมารวมกันเป็นเงินก้อนใหญ่ เพื่อเข้าไปลงทุนในสินทรัพย์ประเภทต่าง ๆ

          จากข้อมูลพบว่าประเทศไทยมีจำนวนบัญชีกองทุนรวม 4.9 ล้านบัญชี (ข้อมูลจากสมาคมบริษัทจัดการ เดือนมิถุนายน 2559) ซึ่งถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับจำนวนแรงงานทั้งประเทศซึ่งมีอยู่ประมาณ 38.7 ล้านคน สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยจำนวนมากยังไม่กล้าลงทุน เพราะมองว่าอาจทำให้เงินต้นสูญหาย ซึ่งเป็นไปได้เนื่องจากการลงทุนไม่ใช่การฝากเงิน จึงทำให้ไม่ได้รับความคุ้มครองเงินต้นที่ลงทุนไป แต่การลงทุนนั้นก็มีโอกาสให้ผลตอบแทนที่ทำให้เงินของเรางอกเงยขึ้นมาได้มากกว่าเงินฝากเช่นเดียวกัน

          ในอีกมุมหนึ่งจะเห็นว่าการฝากเงินในบัญชีออมทรัพย์เพียงอย่างเดียวก็ทำให้มูลค่าของเงินลดลงได้เช่นกัน แม้ว่าจำนวนเงินจะไม่หายไป แต่อัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่อยู่ในระดับต่ำเพียง 0.5% นั้นไม่อาจสู้กับค่าครองชีพโดยทั่วไปที่เพิ่มขึ้นเฉลี่ยปีละ 2-3% ทำให้เงินที่ออมในบัญชีเงินฝากเพียงอย่างเดียว จะใช้ซื้อสินค้าและบริการได้น้อยลงในอนาคต

          การลงทุนในกองทุนรวม ที่จริงแล้วไม่ได้น่ากลัว หรือน่าปวดหัวอย่างที่คิด เนื่องจากกองทุนรวมมีหลากหลายประเภท ซึ่งมีระดับความเสี่ยงแตกต่างกันให้เลือกตามสไตล์การลงทุนของแต่ละคน สำหรับคนที่รับความเสี่ยงได้น้อยมาก ๆ ก็ยังมีกองทุนรวมตลาดเงินให้พิจารณา เนื่องจากมีความเสี่ยงต่ำสุด ที่ผ่านมา โอกาสที่มูลค่าหน่วยลงทุนจะปรับตัวลดลงมีน้อยมาก หรือแทบจะไม่ขาดทุนเลย แต่มีโอกาสให้ผลตอบแทนประมาณ 1.5-1.8% ต่อปี ซึ่งสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝากถึงสามเท่าตัว ทำให้กองทุนรวมตลาดเงินเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการเพิ่มผลตอบแทนให้กับเงินที่เรามีอยู่ สำหรับคนที่เริ่มลงทุนหรือคนที่รับความเสี่ยงได้ต่ำ

วิธีทำให้รวย

สะสมเงินกองทุนสำรองเลี้ยงชีพมากขึ้น

          อีกประเด็นสำคัญในการสร้างความมั่งคั่งให้ชีวิต คือการเตรียมเงินให้พร้อมและเพียงพอสำหรับวัยเกษียณ ซึ่งทางที่ดีควรจะวางแผนออมเงินตั้งแต่เนิ่น ๆ โดยเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพและอยู่ใกล้ตัวพนักกงานออฟฟิศมาก ๆ ก็คือ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (Provident Fund) ซึ่งปัจจุบันเปิดโอกาสให้ลูกจ้างสามารถจ่ายเงินสะสมได้ในอัตราสูงกว่าเงินสมทบจากนายจ้าง โดยลูกจ้างสามารถจ่ายเงินสะสม 2-15% ของค่าจ้าง

          ดังนั้น หากใครไม่มีภาระ หรือไม่มีความจำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมากในแต่ละเดือน ก็แนะนำให้สะสมเงินเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพให้มากที่สุดเท่าที่สามารถทำได้ เพื่อสะสมเงินออมไว้ใช้ยามเกษียณ แถมยังได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีคือ นำเงินสะสมเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพมาลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

          และนี่ก็เป็น 2 เครื่องมือการเงินที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการสร้างความมั่งคั่งและมั่นคงให้ชีวิต ซึ่งหากเริ่มต้นออมเงินให้เร็วและลงทุนให้มากขึ้น ก็จะช่วยให้มีสุขภาพการเงินที่แข็งแรง และในวาระดิถีขึ้นปีใหม่นี้ K-Expert ขออวยพรให้ทุกท่านมีความสุข ประสบความสำเร็จในการออมการลงทุน มีความมั่นคงในชีวิต และมีความมั่งคั่งทางการเงิน
 
วิธีทำให้รวย

K-Expert Action

          •ลงทุนในกองทุนรวมอย่างสม่ำเสมอทุกเดือน เพื่อเพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนที่สูงขึ้น
          •จ่ายเงินสะสมเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพมากขึ้นเท่าที่สามารถทำได้ เพื่อเพิ่มเงินออมไว้ใช้ในวัยเกษียณ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 20 ก.ย. 2560 , 15:59 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,500.0020,600.00
  • ทองรูปพรรณ20,132.4821,100.00
2 เทคนิคสร้างความมั่งคั่งรับปีไก่ 2560 โพสต์เมื่อ 10 มกราคม 2560 เวลา 13:47:12 10,485 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 2 เทคนิคสร้างความมั่งคั่งรับปีไก่ 2560 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP