เงินช่วยเหลือผู้รายได้น้อย คลังเลื่อนจ่าย ขอตรวจสอบข้อมูลก่อนโอน 3 ธ.ค.

ลงทะเบียนรายได้น้อย

           ปลัดกระทรวงการคลัง เผยว่า ขอเลื่อนการจ่ายเงินช่วยเหลือให้กับผู้ลงทะเบียนรายได้น้อย จากเริ่มทยอยโอน 1 ธ.ค. เป็น 3 ธ.ค. เนื่องจากต้องการตรวจสอบข้อมูลและคุณสมบัติเพื่อให้ประชาชนได้รับเงินแบบถูกต้อง

          เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงการจ่ายเงินให้กับผู้ลงทะเบียนที่มีรายได้ต่ำกว่า 1 แสนบาทต่อปี เพื่อรับสวัสดิการของรัฐ ว่า กระทรวงการคลังจะเลื่อนวันเริ่มดำเนินการจ่ายเงินให้ผู้มีรายได้น้อยที่ลงทะเบียนไว้ 8.3 ล้านคน เนื่องจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีผู้ไม่ผ่านเกณฑ์กว่าหมื่นราย จึงสั่งการให้กรมสรรพากรทบทวนการตรวจสอบคุณสมบัติอีกครั้ง และจะเริ่มทยอยจ่าย จากวันที่ 1 ธันวาคม เป็น 3 ธันวาคม 2559

สมชัย สัจจพงษ์

          นายสมชัย กล่าวว่า เรื่องการเลื่อนลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย หากได้รับนโยบายจากนายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง ก็จะดำเนินการให้เร็วกว่ากำหนดเดิม จากเดิมที่เริ่มในช่วง 15 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม ของทุกปี ซึ่งสอดคล้องกับมาตรการลดค่าน้ำ-ค่าไฟให้กับผู้มีรายได้น้อย ก็จะดำเนินการหลังการลงทะเบียนรอบใหม่ เพื่อให้ผู้รายได้น้อยทั้งหมดกว่า 10 ล้านคนได้รับประโยชน์

          ส่วนกรณีที่ประชาชนที่มีรายได้น้อยจำเป็นต้องเสียเงินเพื่อเปิดบัญชีใหม่นั้น ยืนยันว่า ไม่จำเป็นต้องเสียเงินจำนวน 500 บาท เพื่อใช้ในการเปิดบัญชี เพราะประชาชนสามารถใช้กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ได้ หรือ E-Wallet ซึ่งขณะนี้ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB ก็มีความพร้อมที่จะดำเนินการอยู่แล้ว

          ด้านนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวว่า ผู้มีรายได้น้อยลงทะเบียนเพื่อรับสวัสดิการของรัฐกับธนาคารออมสิน แบบผ่านเกณฑ์จำนวน 2.3 ล้านคน โดยมี 1.2 ล้านคนเปิดบัญชีกับธนาคารแล้ว คาดว่าจะเริ่มโอนเงินเข้าบัญชีได้ภายใน 1 สัปดาห์ของเดือนธันวาคม

ติดตามข่าว ลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย ทั้งหมด

ภาพจาก ไทยพีบีเอส

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคิดอย่างไรกับเรื่อง: เงินช่วยเหลือผู้รายได้น้อย คลังเลื่อนจ่าย ขอตรวจสอบข้อมูลก่อนโอน 3 ธ.ค. ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 23 ส.ค 2560 , 13:23 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,200.0020,300.00
  • ทองรูปพรรณ19,829.2820,800.00
เงินช่วยเหลือผู้รายได้น้อย คลังเลื่อนจ่าย ขอตรวจสอบข้อมูลก่อนโอน 3 ธ.ค. โพสต์เมื่อ 1 ธันวาคม 2559 เวลา 13:30:41 6,880 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP