ดูดี ๆ หนุ่มเจอแบงก์ร้อยแถบลอก คิดว่าปลอม แต่ตรวจพบเป็นของจริงหนุ่มเจอแบงก์ร้อยแถบลอก คิดว่าปลอม-แต่ตรวจพบเป็นของจริง !?

        หนุ่มโรงงานเจอแบงก์ร้อยแถบลอกคิดว่าเป็นแบงก์ปลอม ให้ผู้ใหญ่บ้านตรวจสอบ พบเป็นของจริง คาดอาจผิดพลาดจากการพิมพ์ของธนาคาร

        วันนี้ (16 พฤศจิกายน 2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เคยมีธนบัตรใบละ 50 บาท ปลอม ระบาดในตลาดนัดหมู่บ้านกฤษณา ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี มองผิวเผินจะเหมือนธนบัตรของจริงที่ก่อนหน้านี้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดหนุ่มโรงงานได้นำธนบัตรใบละ 100 บาท ไม่มีแถบ 3 มิติ สีเงิน คาดว่าน่าจะเป็นธนบัตรปลอมมาให้ นายนภัสกร เพ็งวิชัย ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านตรวจสอบ


        ด้านนายนภัสกร เพ็งวิชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี กล่าวว่า หนุ่มโรงงานที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านได้นำธนบัตรใบละ 100 บาท มาให้ตนเองตรวจสอบจริง โดยเขียนระบุว่าเป็นแบงก์ปลอมบนธนบัตร เพราะด้านหน้าที่มีภาพพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แถบฟอยล์ 3 มิติ สีบรอนซ์เงิน ที่ภายในแถบมีตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 5 ธันวาคม 2542 และตัวเลข 100 ที่ผนึกบนเนื้อกระดาษหายไปทั้งแถบ เหลือแต่เพียงแถบสีขาวเท่านั้น จึงคิดว่าเป็นของปลอม เพราะใบนี้มีแต่แถบสีขาว เกรงว่าจะมีความผิดจึงนำมาให้ตนเอง


หนุ่มเจอแบงก์ร้อยแถบลอก คิดว่าปลอม-แต่ตรวจพบเป็นของจริง !?

หนุ่มเจอแบงก์ร้อยแถบลอก คิดว่าปลอม-แต่ตรวจพบเป็นของจริง !?
     
        ทั้งนี้หลังจากที่ได้ตรวจสอบดูแล้วตามโบชัวร์ที่ธนาคารแห่งประเทศไทยเคยให้ไว้สังเกตธนบัตรปลอม พบว่าเป็นธนบัตรของจริง ซึ่งเป็นธนบัตรที่ชำรุด เนื่องจากการผิดพลาดของการพิมพ์จากธนาคาร ไม่ใช่ธนบัตรปลอมแต่อย่างใด และหากธนบัตรฉบับนี้ไปอยู่ในหมู่นักสะสม คาดว่าจะมีราคาเพิ่มขึ้นหลายสิบเท่าอย่างแน่นอน เบื้องต้นตนเองจะเก็บธนบัตรฉบับนี้ไว้เป็นที่ระลึกต่อไป

ภาพและข้อมูลจาก


คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดูดี ๆ หนุ่มเจอแบงก์ร้อยแถบลอก คิดว่าปลอม แต่ตรวจพบเป็นของจริง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ส.ค 2560 , 13:36 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
ดูดี ๆ หนุ่มเจอแบงก์ร้อยแถบลอก คิดว่าปลอม แต่ตรวจพบเป็นของจริง โพสต์เมื่อ 16 พฤศจิกายน 2559 เวลา 19:24:07 17,622 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP