ซีพี หนุนรัฐ หากต้องระงับนำเข้าข้าวสาลี ช่วยเกษตรกรขายข้าวโพดได้ราคาซีพี หนุนรัฐ หากต้องระงับนำเข้าข้าวสาลี ช่วยเกษตรกรขายข้าวโพดได้ราคา

        ซีพี สนับสนุนรัฐ หากต้องระงับนำเข้าข้าวสาลี เร่งช่วยเกษตรกรให้ขายข้าวโพดได้ราคาดี คาดระยะเวลา 6-7 เดือน หรือจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

        เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 นายไพศาล เครือวงศ์วานิช รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัทกรุงเทพโปรดิ๊วส จำกัด  ซึ่งเป็นผู้จัดหาวัตถุดิบให้กับบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เห็นด้วยหากรัฐบาลพิจารณาระงับการนำเข้าข้าวสาลีจนกว่าสถานการณ์ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ในประเทศจะดีขึ้นและเกษตรกรสามารถขายผลผลิตได้ในราคาที่เหมาะสม ทั้งนี้ทางบริษัทฯช่วยดูแลเกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดในประเทศให้ขายผลผลิตได้ และเป็นการระดมกลไกการรับซื้อจากทุกภาคส่วนให้ออกมามีส่วนร่วมรับซื้อผลผลิตให้ได้มากที่สุดในช่วงการเก็บเกี่ยวข้าวโพด ที่สำคัญเพื่อให้เกษตรกรมีความมั่นใจว่ามีตลาดรองรับผลผลิต ซึ่งการระงับการนำเข้าน่าจะสามารถดำเนินการได้ตั้งแต่เดือนธันวาคม เป็นระยะเวลา 6-7 เดือน หรือจนกว่าสถานการณ์ราคาในประเทศจะดีขึ้น เพื่อดูแลเกษตรกรในช่วงที่ผลผลิตในประเทศออกสู่ตลาดมาก ประกอบกับเป็นช่วงที่ราคาข้าวโพดในตลาดโลกตกต่ำ        สำหรับ อุตสาหกรรมอาหารสัตว์ มีความต้องการใช้ข้าวโพดเฉลี่ยเดือนละ 500,000 ตัน แต่การเก็บเกี่ยวผลผลิตออกสู่ตลาดมากในช่วงเดือนกันยายนจำนวน 1 ล้านตัน, ตุลาคม 1.3 ล้านตัน และพฤศจิกายน 800,000 ตัน ตามสถิติของสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

        ล่าสุด บริษัทกรุงเทพโปรดิ๊วส เป็นรายใหญ่ที่สุดในการรับซื้อข้าวโพดส่วนเกิน จากความต้องการของอุตสาหกรรมอาหารสัตว์ในเดือนพฤศจิกายน จำนวน 150,000 ตัน จากผลผลิตส่วนเกินทั้งหมด 300,000 ตัน นอกจากนี้ บริษัทยังสนับสนุนนโยบายรัฐบาลด้วยการรับซื้อข้าวโพดราคากิโลกรัมละ 8 บาท ที่ความชื้น 14.5% เมล็ดเสีย 4% ตามมาตรฐานกระทรวงพาณิชย์ จากพื้นที่ที่ได้รับรองเอกสารสิทธิ์ถูกต้อง ที่โรงงานกรุงเทพและปริมณฑล และช่วยยังเหลือเกษตรกรในรูปแบบอื่นๆ เช่น การเปิดช่องทางพิเศษเพื่อซื้อตรงจากเกษตรกรที่โรงงานอาหารสัตว์ของบริษัททั่วประเทศ 15 แห่ง รวมถึงการขยายการรับซื้อข้าวโพดที่ความชื้น 30% เพื่อช่วยรับซื้อผลผลิตจากเกษตรกรซึ่งทางบริษัทพร้อมให้การสนับสนุนรัฐบาลหากมีการระงับการนำเข้าข้าวสาลี เพื่อให้เกษตรกรสามารถขายผลผลิตได้ราคา

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 20 ต.ค. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,100.0020,200.00
  • ทองรูปพรรณ19,738.3220,700.00
ซีพี หนุนรัฐ หากต้องระงับนำเข้าข้าวสาลี ช่วยเกษตรกรขายข้าวโพดได้ราคา โพสต์เมื่อ 5 พฤศจิกายน 2559 เวลา 20:38:33 4,472 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ซีพี หนุนรัฐ หากต้องระงับนำเข้าข้าวสาลี ช่วยเกษตรกรขายข้าวโพดได้ราคา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP