เน็ตไอดอล-แอพฯ โชว์ไลฟ์ สะดุ้ง ! คลังเตรียมลุยเก็บภาษีธุรกิจออนไลน์

ภาษี

          ปลัดกระทรวงการคลัง สั่งตั้งคณะทำงานพิเศษตรวจสอบการเสียภาษีธุรกิจบนโลกออนไลน์ เน้นเพจดัง เน็ตไอดอล แอพพลิเคชั่นเชิงธุรกิจ ที่มีคนติดตามจำนวนมาก ชี้หากมีรายรับควรเสียภาษีอย่างถูกต้องตามกฎหมาย 

          วันนี้ (26 กันยายน 2559) นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้รองปลัดกระทรวงการคลังและกรมสรรพากร ตั้งคณะทำงานพิเศษเพื่อตรวจสอบการเสียภาษี โดยเฉพาะธุรกิจบนโลกออนไลน์ อาทิ เพจดัง, เน็ตไอดอล รวมไปถึงธุรกิจกึ่งบันเทิง อย่างเช่นแอพพลิเคชั่นไอโชว์, แอพพลิเคชั่นบีโกไลฟ์ ว่ามีการเสียภาษีถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ เนื่องจากมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมากและหากมีการรับงานเข้ามาโปรโมทและมีรายได้ก็ควรยื่นเสียภาษีอย่างถูกต้อง

          ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวอีกว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างอ่อนไหว จึงมีการตั้งคณะกรรมการพิเศษเข้าไปตรวจสอบรายละเอียดและข้อกฎหมาย รวมทั้งให้ทำรายงานสรุปผลภายในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งตนยืนยันว่าการดำเนินการดังกล่าวไม่มีเจตนาเข้าไปทำลายธุรกิจประกอบการค้าพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (อีคอมเมิร์ซ) แต่อย่างใด เพียงแต่เป็นการดำเนินการตามหลักเกณฑ์ที่ผู้มีรายรับจะต้องเสียภาษีอย่างถูกต้องเท่านั้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากหุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 18 ต.ค. 2560 , 13:52 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,050.0020,150.00
  • ทองรูปพรรณ19,692.8420,650.00
เน็ตไอดอล-แอพฯ โชว์ไลฟ์ สะดุ้ง ! คลังเตรียมลุยเก็บภาษีธุรกิจออนไลน์ โพสต์เมื่อ 26 กันยายน 2559 เวลา 13:52:09 10,349 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เน็ตไอดอล-แอพฯ โชว์ไลฟ์ สะดุ้ง ! คลังเตรียมลุยเก็บภาษีธุรกิจออนไลน์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP