บขส. เตรียมเปิดตัวรถโดยสารรุ่นใหม่ 13 ก.ค. ยันค่าโดยสารราคาเดิม

รถโดยสาร บขส. รุ่นใหม่

          บริษัท ขนส่ง จำกัด เตรียมเปิดตัวรถโดยสารรุ่นใหม่ ในงานวันสถาปนาบริษัท ครบรอบ 86 ปี บขส. วันที่ 13 กรกฎาคมนี้ ยันคิดค่าโดยสารราคาเดิม

          วันที่ 29 มิถุนายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ได้เตรียมเปิดตัวรถโดยสารรุ่นใหม่ที่จะนำมาวิ่งให้บริการประชาชนแทนรถโดยสารรุ่นเก่าที่จะหมดสัญญาเช่าในเดือนมิถุนายนนี้ จำนวน 100 คัน โดยก่อนหน้านี้ ทาง บขส. ได้เผยโฉมรถโดยสารรุ่นใหม่ให้ประชาชนได้ชมกันผ่านเฟซบุ๊ก บขส. กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
รถโดยสาร บขส. รุ่นใหม่

          สำหรับการเปิดตัวรถโดยสารรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการนั้น จะมีขึ้นในวันที่ 13 กรกฎาคม 2559 ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันสถาปนาบริษัท ครบรอบ 86 ปี ทั้งนี้ รถโดยสารรุ่นใหม่ของ บขส. จะถูกนำมาวิ่งทดแทนใน 2 เส้นทางก่อน คือ

          1. รถโดยสาร บขส. ม.1 ก VIP เส้นทางกรุงเทพฯ-แม่สอด ขนาด 15 เมตร ประมาณ 33 ที่นั่ง

          2. รถโดยสาร บขส. ม.1 ข เส้นทางกรุงเทพฯ-มุกดาหาร ขนาด 15 เมตร ประมาณ 48 ที่นั่ง

รถโดยสาร บขส. รุ่นใหม่

          รถโดยสารรุ่นใหม่นี้ มีความพิเศษกว่ารถโดยสารรุ่นเก่าที่เป็นรถโดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น ขนาด 12 เมตร  ตรงที่เป็นรถปรับอากาศชั้นเดียว ขนาด 15 เมตร อีกทั้งยังมีบริการที่ทันสมัยขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของผู้ใช้บริการ อาทิ มี WI-FI โทรทัศน์ที่มีขนาดใหญ่และมาตรฐาน มีจอทีวีส่วนตัว เบาะกว้างและสะดวกสบายกว่าเดิม รวมทั้งมีบริการอาหารบนรถ และยังมั่นใจได้ว่า หากเกิดอุบัติเหตุรถโดยสารชั้นเดียวจะมีความรุนแรงน้อยกว่ารถโดยสาร 2 ชั้น

          นอกจากนี้ รถโดยสารรุ่นใหม่ บขส. ชุดแรกทั้ง 100 คัน จะทยอยส่งมอบให้ครบทั้งหมดภายใน 2-3 เดือนนี้ เพื่อนำมาวิ่งบริการประชาชนในทุกเส้นทางที่ บขส. มีสัมปทานเดินรถ ทั้ง 3 ภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ส่วนราคาค่าโดยสารคิดตามปกติเหมือนเดิมในแต่ละเส้นทาง

รถโดยสาร บขส. รุ่นใหม่

          รายงานระบุด้วยว่า เมื่อต้นปี 2559 ทาง บขส. ได้มีแผนนำรถโดยสารปรับอากาศชั้นเดียว ขนาด 12 เมตร และ 15 เมตร มาให้บริการแทนรถโดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น ที่หมดสัญญาในเดือนมิถุนายน 2559 โดยนำรถโดยสารรุ่นใหม่ ขนาด 15 เมตร จำนวน 100 คัน มาวิ่งให้บริการทดแทนรถโดยสารปรับอากาศ 2 ชั้นก่อน และทยอยเพิ่มรถโดยสาร ขนาด 12 เมตร และ 15 เมตร อีกจนครบ 482 คัน ภายในปี 2560 
 
รถโดยสาร บขส. รุ่นใหม่
 
รถโดยสาร บขส. รุ่นใหม่
 
รถโดยสาร บขส. รุ่นใหม่
 
รถโดยสาร บขส. รุ่นใหม่
 
รถโดยสาร บขส. รุ่นใหม่

รถโดยสาร บขส. รุ่นใหม่
 
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บขส.
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บขส. เตรียมเปิดตัวรถโดยสารรุ่นใหม่ 13 ก.ค. ยันค่าโดยสารราคาเดิม โพสต์เมื่อ 29 มิถุนายน 2559 เวลา 14:18:10 19,309 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP