การบินพลเรือน ปัดกำหนดราคาขั้นต่ำโลว์คอสต์ ชี้ ประชาชนได้ประโยชน์
          การบินพลเรือน ปัดกำหนดราคาขั้นต่ำโลว์คอสต์ ชี้ เป็นประโยชน์ต่อประชาชน พร้อมเล็งกำหนดเพดานขั้นสูงแทน ป้องกันโลว์คอสต์ขายแพงนาทีสุดท้าย

          จากกรณีที่มีรายงานข่าวว่า มีสายการบินร้องเรียนว่า มีสายการบินหนึ่งลดราคาต่ำกว่าต้นทุน ทำให้สายการบินอื่นได้รับความเสียหาย ไม่สามารถแข่งขันได้ (อ่านข่าว โลว์คอสต์ ดั๊มพ์ราคาต่ำกว่าทุน สายการบินอื่นเสียหายหนัก เล็งกำหนดขั้นต่ำ)

          เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2558 นายจุฬา สุขมานพ เลขานุการคณะกรรมการการบินพลเรือน (กบร.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมเห็นชอบไม่ให้มีการกำหนดราคาเพดานขั้นต่ำของสายการบินต้นทุนต่ำ (โลว์คอสต์ แอร์ไลน์) เนื่องจากเห็นว่าเป็นประโยชน์ต่อประชาชนในการเลือกเครื่องบิน นอกจากนี้ รายละเอียดของราคาที่ทำให้ตั๋วราคาถูก เป็นแค่การทำโปรโมชั่นบางที่นั่ง ไม่ใช่ทุกที่นั่ง

          อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมได้มีมติให้ทำเพดานขั้นสูงสุดใหม่ แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ เพดานขั้นสูงสุดของสายการบินต้นทุนต่ำ และสายการบินเต็มรูปแบบ จากเดิมที่ 2 ประเภทมีเพดานขั้นสูงรวมกัน โดยสาเหตุที่ทำเช่นนี้ เป็นเพราะป้องกันไม่ให้สายการบินโลว์คอสต์ ฉวยโอกาสขึ้นราคาแพงเกินไปในช่วงนาทีสุดท้ายของช่วงบิน หรือช่วงเทศกาลที่มีคนใช้บริการมาก

          ทั้งนี้ สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) จะต้องกลับไปศึกษารายละเอียดเรื่องเพดานราคา เพื่อเสนอต่อที่ประชุมในเดือนมกราคม 2559 โดยมีปรัชญาว่า โลว์คอสต์ต้องถูกกว่าสายการบินเต็มรูปแบบ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคิดอย่างไรกับเรื่อง: การบินพลเรือน ปัดกำหนดราคาขั้นต่ำโลว์คอสต์ ชี้ ประชาชนได้ประโยชน์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 16 ส.ค 2560 , 14:11 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง19,950.0020,050.00
  • ทองรูปพรรณ19,586.7220,550.00
การบินพลเรือน ปัดกำหนดราคาขั้นต่ำโลว์คอสต์ ชี้ ประชาชนได้ประโยชน์ โพสต์เมื่อ 16 ธันวาคม 2558 เวลา 20:16:53 4,689 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP