6 วิธีทำให้มีเงินล้าน แชร์ประสบการณ์เก็บเงินเจ๋ง ๆ ที่คุณเองก็ทำได้

6 วิธีทำให้มีเงินล้าน

            วิธีออมเงินมีให้เลือกมากมายหลายทาง แต่ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหน ลองมาดูประสบการณ์ตรงเหล่านี้ แล้วจะรู้ว่าออมเงินให้ได้เป็นล้านไม่ใช่เรื่องยาก

            การเก็บหอมรอมริบเงินเอาไว้ใช้ในอนาคตเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนต่างก็มีความตั้งใจที่อยากจะทำด้วยกันทั้งนั้น แต่ก็มักจะประสบปัญหาเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ หรือมีวิธีออมเงินแบบผิด ๆ จนทำให้เก็บเงินได้น้อยหรือบางคนแทบจะเก็บเงินไม่ได้เลย กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ช้าเกินไปเสียแล้ว

          แต่จริง ๆ แล้ว การออมเงินให้ได้เป็นหลักล้านไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณรู้วิธีการเก็บเงิน อย่างที่เราได้นำตัวอย่างของคนที่ประสบความสำเร็จในการออมเงินจนสามารถมีเงินเก็บหลักล้านได้อย่างสบาย ๆ มาให้ศึกษาเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในวันนี้ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปปรับเปลี่ยนใช้ตามความถนัดอาจจะช่วยให้เก็บเงินได้มากขึ้น

    
6 วิธีทำให้มีเงินล้าน
 
1 ล้านแรก ทำได้ไม่ยาก เคล็ดลับออมเงินจากประสบการณ์จริง

          เคล็ดลับการออมเงินที่มีสูตรง่าย ๆ ของมนุษย์เงินเดือน เพียงแค่ตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น อย่างเช่นการซื้อของฟุ่มเฟือย เลือกซื้อของเท่าที่จำเป็นกับความต้องการ อดทนกับการอดออมให้มาก ก็สามารถมีเงินล้านในบัญชีได้ตามเป้าหมาย พร้อมกับความคิดที่ว่าต้องตั้งเป้าหมายให้ใหญ่เข้าไว้และไปให้ถึง

          อ่านกระทู้ : 1 ล้านแรก ทำได้ไม่ยาก โดย คุณ MrMessenge 
 
6 วิธีทำให้มีเงินล้าน

บันไดสู่เงินล้าน เทคนิคการออมเงินสุดเจ๋ง ทำได้แค่มีวินัย

          เคล็ดลับการเก็บเงินแบบง่าย ๆ ที่ต้องอาศัยวินัยและความอดทน ของหนุ่มมนุษย์เงินเดือนที่กำหนดจำนวนเงินที่ต้องใช้ต่อวันอย่างเคร่งครัด การจดบัญชีรายรับ-รายจ่าย การหักเงินเก็บทุกเดือน เดือนละ 10% รวมทั้งการจ่ายภาษีกับของทุกอย่างที่ซื้ออีก 20% อย่างเช่น หากใช้เงินซื้อของไป 100 บาท ก็จะต้องหยอดใส่กระปุกอีก 20 บาท เพื่อเก็บสะสม

          และเทคนิคที่น่าสนใจมากที่สุดก็คือการควบคุมตัวเองให้ใช้เงินเพียงวันละ 100 บาท โดยการนำเงิน 100 บาทใส่ถุงพลาสติกและหยิบมาใช้วันละ 1 ถุง นอกจากนี้ยังได้นำเอาเงินที่เก็บได้ไปการลงทุนในกองทุนต่าง ๆ ทำให้เขาสามารถมีเงินเก็บได้เป็นกอบเป็นกำสมใจ


          อ่านกระทู้ : ก้าวแรกสู่การมีเงินล้าน (ขอบคุณอาจารย์ทุกท่านที่เคยสอนมาครับ) โดย คุณ Tom Percy 

6 วิธีทำให้มีเงินล้าน

แชร์ประสบการณ์การออมเงิน อายุ 24 ปี กับเงินเก็บ 1.6 ล้าน

          ประสบการณ์การออมเงินของหนุ่มวัย 24 ปี ที่พ่อแม่แทบไม่มีเงินส่งเรียนหนังสือ แต่ก็สามารถมีเงินเก็บนับล้านได้ ด้วยการเก็บหอมรอมริบตั้งแต่เด็กและทำงานพิเศษด้วยการเล่นดนตรีเพิ่มเติม หรือแม้กระทั่งการอัพคลิปลงยูทูบ นอกจากนี้ยังรับสอนกีต้าร์ และเพราะวินัยในทางการเงินที่ดีจึงทำให้เขาส่งเสียตัวเองเรียนหนังสือได้ พร้อมกับสามารถมีเงินเก็บ และตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ ด้วยการแบ่งเบาค่าใช้จ่ายภายในบ้านได้อีกด้วย

          อ่านกระทู้ : เด็กบ้านจนพ่อแม่ไม่เงินส่งเรียน สู้ชีวิตจนอายุ 24 มีเงินเก็บ 1.6 ล้าน โดย คุณสมาชิกหมายเลข 1376045 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

6 วิธีทำให้มีเงินล้าน
    
  เปิดเรื่องจริงของชีวิต...จากหนุ่มตกงานแทบไม่มีข้าวกิน สู่การมีเงินล้านก่อนอายุ 30

          ประสบการณ์ตรงของอดีตมนุษย์เงินเดือนที่เกือบจะไม่มีเงินกินข้าว พลิกผันสู่การทำงานอิสระ และสามารถเก็บเงินได้เป็นหลักล้าน ด้วยวินัยในการใช้เงินอย่างเคร่งครัดและรับงานหลาย ๆ อย่าง โดยมีจุดสำคัญที่การทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย เพื่ออุดรอยรั่วทางการเงินจากการใช้เงินอย่างไม่รอบคอบ

          อ่านกระทู้จากคนตกงาน แทบไม่มีเงินจะกินข้าว เก็บเงินได้ 1ล้านใน 4 ปี ด้วยอาชีพรับจ้างทั่วไป โดย คุณ adome สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

6 วิธีทำให้มีเงินล้าน
    
ในที่สุดก็มีเงิน 1 ล้าน จากชีวิตมนุษย์เงินเดือน 8 ปี

          วิธีการออมเงินของหนุ่มมนุษย์เงินเดือนที่ใช้เวลาเพียง 8 ปี ก็สามารถมีเงินหลักล้านในบัญชีได้ เพียงแค่ประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น แค่ใช้เงินอย่างรอบคอบ รวมทั้งการนำเงินเก็บที่มีไปลงทุนในกองทุนต่าง ๆ และยังนำเงินที่ได้ไปลงทุนในหุ้นจนผลกำไรงอกเงยให้ชื่นชมสมใจ

          อ่านกระทู้ : ในที่สุดผมก็มีเงินเก็บครบ 1 ล้านจนได้ จากชีวิตมนุษย์เงินเดือน 8 ปี โดย คุณ There is only one truth สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

6 วิธีทำให้มีเงินล้าน
 
  จาก 3 แสนเป็น 30 ล้านใน 7 ปี ใครว่าทำไม่ได้ !?

          จากธุรกิจขายรองเท้าและเสื้อผ้า ที่มีต้นทุนเพียง 3 แสนบาท และกำลังจะล้มละลาย สู่ร้านขายเสื้อยืดที่มีเงินทุนนับสิบล้าน ภายในเวลา 7 ปี โดยแค่เปลี่ยนความคิดและมองหาช่องทางธุรกิจอยู่เสมอ บวกกับความกล้่าได้กล้าเสีย กล้าเสี่ยงลงทุน ทำให้เขามีได้อย่างทุกวันนี้

          อ่านกระทู้ : จาก 300,000 เป็น 30,000,000 ใน 7 ปี โดย คุณเทียนย้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม 

          เห็นไหมล่ะคะว่าการเก็บออมเงินนั้นมีตั้งมากมายหลายวิธี อยู่ที่ว่าเราเองนั้นจะมีวินัยมากเพียงพอจะใช้วิธีไหน แต่ถ้าหากรู้วิธีเก็บเงิน และวิธีนำเงินไปต่อยอดแล้วละก็ ก็รับประกันได้ว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ที่คุณเก็บก็จะไม่มีวันกระเด็นหลุดไปไหนอย่างแน่นอน6 วิธีทำให้มีเงินล้าน แชร์ประสบการณ์เก็บเงินเจ๋ง ๆ ที่คุณเองก็ทำได้ โพสต์เมื่อ 23 กันยายน 2558 เวลา 17:27:56 38,189 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 วิธีทำให้มีเงินล้าน แชร์ประสบการณ์เก็บเงินเจ๋ง ๆ ที่คุณเองก็ทำได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP