เอสเอ็มอีแบงก์ ปล่อยกู้ให้ผู้พ้นโทษ รายละ 5 หมื่น-ไม่คิดดอกเบี้ย


เอสเอ็มอีแบงก์

         เอสเอ็มอีแบงก์ ปล่อยกู้ให้ผู้พ้นโทษเพื่อประกอบอาชีพ รายละไม่เกิน 5 หมื่นบาท ไม่คิดดอกเบี้ย ผ่อนชำระภายใน 2 ปี

         วันที่ 22 กันยายน 2558 นางสาลินี วังตาล ประธานกรรมการธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ เอสเอ็มอีแบงก์ เปิดเผยว่า เอสเอ็มอีแบงก์ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกับกรมคุมประพฤติ และมูลนิธิพันธกิจเรือนจำคริสเตียน ในโครงการ "เอ็มอีแบงก์ ร่วมคืนคนดีสู่สังคม" โดยจะมีการปล่อยสินเชื่อสนับสนุนเงินทุนให้ผู้พ้นโทษเพื่อนำไปประกอบอาชีพ ซึ่งงบประมาณดังกล่าวได้มาจากการประชาสัมพันธ์ ด้านสาธารณกุศล (ซีเอสอาร์) วงเงินรวม 1 ล้านบาท

         นางสาลินี ระบุอีกว่า ในการกู้นั้นไม่เกินรายละ 50,000 บาท ไม่คิดดอกเบี้ย และผ่อนภายใน 2 ปี โดยธนาคารจะประสานกับกรมคุมประพฤติ และมูลนิธิพันธกิจเรือนจำคริสเตียน เพื่อคัดกรองผู้พ้นโทษที่มีวินัยมาเข้าร่วมโครงการส่งเสริมความรู้ฝึกอาชีพ และสนับสนุนช่องทางการตลาดให้กับผู้พ้นโทษ นอกจากนี้จะมีการขยายความร่วมมือไปยังหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งในวันที่ 22 กันยายน ก็ได้มีการมอบทุนดังกล่าวไป 10 ทุน เพื่อประกอบอาชีพ เช่น ค้าขายอาหาร ขนม และกิจการซ่อมรถจักรยานยนต์ เป็นต้น หากประสบความสำเร็จจะขยายวงเงินเพิ่ม

         ทางด้าน นางกรรณิการ์ แสงทอง อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวว่า ในความร่วมมือครั้งนี้จะมีการคัดเลือกผู้พ้นโทษที่มีความตั้งใจจริงในการประกอบอาชีพ เพื่อขอรับความช่วยเหลือด้านเงินทุน โดยธนาคารจะพาผู้ที่พ้นโทษไปจดทะเบียนกับศูนย์ดำรงธรรม เพื่อทำให้มีประวัติการชำระเงินที่ดีขึ้นและสามารถไปทำธุรกรรมอื่นได้

ภาพจาก smebank.co.th

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากหุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 17 ต.ค. 2560 , 13:34 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
เอสเอ็มอีแบงก์ ปล่อยกู้ให้ผู้พ้นโทษ รายละ 5 หมื่น-ไม่คิดดอกเบี้ย โพสต์เมื่อ 22 กันยายน 2558 เวลา 16:44:31 4,713 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เอสเอ็มอีแบงก์ ปล่อยกู้ให้ผู้พ้นโทษ รายละ 5 หมื่น-ไม่คิดดอกเบี้ย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP