x close

ช้อปประหยัดแบบ นักช้อปออนไลน์

ช้อปประหยัดแบบ นักช้อปออนไลน์

ช้อปประหยัดแบบ "นักช้อปออนไลน์" (Women Plus)

          การช้อปออนไลน์เป็นทางเลือกใหม่ได้รับการตอบรับที่ดีจากบรรดานักช้อปสมัยนี้ เพราะนอกจากไม่ต้องเหนื่อยเดินทางแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางอีกด้วย แต่การช้อปออนไลน์นั้นก็มีข้อจำกัดอยู่บ้างเหมือนกัน นอกจากนั้นก็มีเทคนิคที่จะทำให้การช้อปของคุณประหยัดเงินอีกด้วย

สรรหาร้านที่มีรีวิว

          ก่อนอื่นเมื่อเราสนใจอยากจะช้อปอะไรก็ตามนั้น เราควรลองสรรหาร้านที่พบการรีวิว เพื่อความมั่นใจว่าร้านดังกล่าวนั้นมีการบริการที่ดี ส่งของถูกต้อง ไม่มีการฉ้อโกง และมีการให้ความประทับใจกับลูกค้า แล้วทำให้ร้านนั้นกลายเป็นร้านประจำของเราเสียเลย โดยการทำความรู้จักกับร้านค้าและเจ้าของร้าน เพื่อที่จะได้รับการดูแลใส่ใจมากเป็นพิเศษ

          ดังนั้นในขณะที่ช้อปปิ้งออนไลน์ ขอให้มองหาเว็บไซต์ที่นำเสนอทางเลือกที่แตกต่างในเรื่องของการติดต่อสื่อสาร ทั้งความต่อเนื่องในการอัพเดทเว็บไซต์เป็นประจำ อย่างเช่นการมีสินค้าใหม่ ๆ มีการเปลี่ยนแปลงโปรโมชั่น การเปลี่ยนแปลงข่าวสารหน้าเว็บเป็นประจำ แสดงให้เห็นว่าเจ้าของร้านดูแลหน้าเว็บไซต์เป็นประจำ ทำให้เรามั่นใจได้มากขึ้น

ตรวจเช็กราคาสินค้าเสียก่อน

          ไม่ว่าจะการออกไปช้อปปิ้งด้วยตัวเองหรือการช้อปออนไลน์ อีกสิ่งหนึ่งที่นักช้อป นักประหยัดอย่างเราควรคำนึงถึง นั่นคือการตรวจสอบราคาสินค้าประเภทเดียวกันจากหลาย ๆ ร้าน ยิ่งสินค้ากำลังเป็นที่นิยมอยู่ในช่วงเวลานั้น ๆ เป็นเรื่องง่ายที่คุณจะทำการเปรียบเทียบสินค้าก่อนซื้อ และรวมทั้งเปรียบเทียบคุณภาพสินค้าและค่าจัดส่งสินค้าไปด้วยในตัว ซึ่งอาจใช้เวลามาก แต่ในที่สุดคุณก็จะได้รับสินค้าที่ดีราคาคุณภาพที่คุณพึงพอใจ

ภาพถ่ายนั้นสำคัญ

          เพราะเราไม่สามารถเห็นสินค้าได้ก่อนการตัดสินใจ สิ่งที่จะทำให้เรารู้ก็มีเพียงแค่ภาพถ่ายเท่านั้น เพราะฉะนั้นเราจึงควรมองหาภาพถ่ายของสินค้าที่ชัดเจนและมีรายละเอียดครบถ้วน บางเว็บไซต์อาจอนุญาตให้ร้านค้าโพสต์ได้เฉพาะภาพสินค้าจริงพร้อมด้วยรายละเอียดของสินค้าเท่านั้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีความสำคัญเป็นอย่างมากในการซื้อ-ขายออนไลน์ ตัวอย่างเช่น การให้ข้อมูลของขนาดและรายละเอียดรูปทรงที่ชัดเจน จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วว่ากางเกงยีนส์ตัวไหนเป็นแบบที่คุณตามหา

ใช้บริการจัดส่งสินค้าให้ฟรี

          ใครช้อปสินค้าออนไลน์อยู่บ่อย ๆ น่าจะรู้ดีว่า สินค้าบางอย่างและบางเว็บไซต์มักจะบวกค่าจัดส่งสินค้า โดยบวกเพิ่มจากราคาสินค้า ซึ่งร้านค้าส่วนมากก็จะคิดตามน้ำหนักของสินค้า ในส่วนนี้นั้นนับเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายให้คุณอย่างหนึ่ง ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ลองหาร้านที่บริการจัดส่งสินค้าฟรีดู เพราะคุณจะได้เซฟเงินในส่วนนี้ ซึ่งตอนนี้ก็มีร้านค้าจำนวนไม่น้อยเลยที่หันมาจัดโปรโมชั่นส่งสินค้าฟรีกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากตลาดออนไลน์นั้นมีการแข่งขันสูงมากขึ้น ดังนั้นนับเป็นโอกาสดีของนักช้อปอย่างเรา ๆ ไม่น้อยทีเดียว

ช้อปประหยัดแบบ นักช้อปออนไลน์

สมัครสมาชิกเอาไว้ก็ดี

          นอกจากการที่เราจะคอยติดตามโปรโมชั่นของทางร้านแล้ว อีกสิ่งที่จะทำให้เราได้ส่วนลดอยู่เสมอนั่นก็คือ การเป็นสมาชิก แล้วยิ่งการสมัครสมาชิกไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการสมัครแล้วละก็ ไม่ต้องลังเลเลยค่ะ หรือหากต้องเสียค่าสมัครเราก็ควรพิจารณาให้ดีว่าเราจะซื้อของร้านนี้อีกนาน เป็นเจ้าประจำหรือเปล่า แล้วคิดว่าการสมัครจะคุ้มค่ามากแค่ไหน เพราะสำหรับสมาชิกนั้นจะได้รับสิทธิประโยชน์ที่เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด บริการจัดส่งฟรี หรือของแถมสมนาคุณ ที่โดยปกติส่วนมากทางร้านค้าจะมีไว้พิเศษสำหรับลูกค้าขาประจำของทางร้านค้าอยู่แล้ว เกิดถ้าบางโปรโมชั่นก็มีให้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น แล้วมีสินค้าตัวไหนเป็นสินค้าที่คุณต้องการ แต่ลดราคาเฉพาะสมาชิก คุณอาจนั่งเศร้าอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ก็เป็นได้นะคะ

ใช้บัตรเครดิตบ้างเล็กน้อย

          หากทางร้านค้าออนไลน์นั้น ๆ ให้ สิทธิประโยชน์กับบัตรเครดิตมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นสินค้าราคาประหยัด หรือแต้มสะสมพิเศษ อันจะช่วยให้การช้อปออนไลน์ของคุณประหยัดได้มากเลยทีเดียว โดยเลือกแบบที่มีโปรร่วมกับร้านค้า เช่น เมื่อร้านค้าออนไลน์นั้น ๆ มีส่วนลดเมื่อชำระด้วยบัตรเครดิต ก็เลือกชำระเงินด้วยบัตรเครดิตไปเลย จะได้ช่วยเซฟเงินในส่วนนี้ให้กับคุณด้วย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะให้คุณเลือกใช้แต่บัตรเครดิตนะคะ ควรใช้เท่าที่จำเป็น และรู้จักใช้เท่านั้นค่ะ

ห้างสรรพสินค้าออนไลน์

          อีกหนึ่งช่องทางที่มีสินค้ามากมายหลายแบบรอให้คุณมาเป็นเจ้าของ เปิดประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบครบวงจร ที่ประหยัดเวลาและขจัดความยุ่งยากในการเปิดหาสินค้าจากหลายเว็บไซต์ นั่นหมายความว่าคุณสามารถซื้อสินค้าได้หลากหลายชนิดจากกี่หมวดหมู่ก็ตามที่คุณพอใจ หลังจากนั้นคุณสามารถจ่ายเงินเสร็จสรรพได้ในครั้งเดียวกัน ซึ่งจะทำให้การช้อปปิ้งประหยัดเวลายิ่งขึ้น

นโยบายรับประกันการสั่งซื้อสินค้า

          โดยมองหาร้านค้าที่มีนโยบายรับประกันจ่ายเงินคืนหากไม่ได้รับสินค้า ซึ่งวงเงินรับประกันจะมากหรือน้อยนั้นเรียกได้ว่าแตกต่างกันไปตามนโยบายของร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้าออนไลน์แต่ละแห่ง แต่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อสำคัญที่ผู้บริโภคควรใส่ใจพิจารณา เพราะนอกจากจะสร้างความมั่นใจว่าจะได้รับสินค้าแน่นอนทุกรายการสั่งซื้อแล้ว ยังสะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจที่ร้านค้ามีให้กับขาช้อปออนไลน์โดยการมอบความคุ้มครองในทุก ๆ ออเดอร์แก่ผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ได้ด้วยเช่นกัน

ขอหลักฐานยืนยืนการมีตัวตนของผู้ขาย

          อย่างการซื้อสินค้าผ่านทาง Instagram, Facebook หรือ Social Network ควรจะขอ Facebook หรือ Social Network ของเจ้าของจริง ๆ เพื่อยืนยันการมีตัวตนของผู้ที่ขาย นอกเหนือจากแอคเคาท์ที่ผู้ขายใช้ขายของ รวมถึงลิงก์เว็บไซต์ที่เป็นทางการของร้านค้า เพราะจะทำให้การสั่งซื้อและชำระเงินสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ช้อปประหยัดแบบ นักช้อปออนไลน์ อัปเดตล่าสุด 30 กันยายน 2557 เวลา 16:52:24 1,710 อ่าน
TOP